Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn

(Dân trí) - Vào ngày sinh nhật tuổi 51 của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn, rất đông người đã có mặt từ sớm trước biệt thự Thiên Niên Kỷ để nhận quà từ thiện.

Vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 51 của mình, ngày 26/11 hàng năm - ca sĩ Ngọc Sơn sẽ tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo ở chính biệt thự Thiên Niên Kỷ - Sài Gòn.

Năm nay, "ông hoàng nhạc sến" lại cùng các học trò phát 10 tấn gạo cùng số tiền hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Dù trước đó không thông báo rộng rãi về sự kiện tặng quà này nhưng đông người dân hay tin đã kéo đến xếp hàng trước căn biệt thự từ sớm.

Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn - 1

"Ông hoàng nhạc sến" phát gạo, tặng tiền đúng ngày sinh nhật.

Cảnh tượng người dân xô đẩy, chen lấn, tràn cả vào trong khuôn viên biệt thự tái diễn. Tuy nhiên, khi ca sĩ Ngọc Sơn đứng ra kêu gọi, mọi người đã bình tĩnh hơn, không xô đẩy, gây hỗn loạn mà xếp hàng chờ tới lượt.

Được biết, năm nay là năm thứ 19 Ngọc Sơn có hoạt động đầy ý nghĩa cho bà con nghèo tại Sài Gòn. Cứ vào ngày sinh nhật, Ngọc Sơn không nhận quà dưới mọi hình thức, từ chối lịch diễn để dành thời gian phát quà cho người nghèo.

“Ông hoàng nhạc sến” cho biết, sang năm thứ 20 anh sẽ không tổ chức phát gạo tại nhà nữa mà chuyển sang Uỷ ban phường để đảm bảo trật tự công cộng.

Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn - 2

Nhiều người dân có mặt từ sớm, xô đẩy để mong nhận quà trước biệt thự của Ngọc Sơn.

Cũng nhân dịp này, giọng ca sinh năm 1968 muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt gần 20 năm qua.

Ngọc Sơn bày tỏ, anh rất sợ hành động của mình sẽ gây phiền phức đến mọi người và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, anh đã quyết định sẽ đổi địa điểm phát gạo trong ngày sinh nhật vào năm sau.

“Tôi biết rằng một bữa tiệc sinh nhật tổ chức rất tốn kém. Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện ăn nhậu linh đình trong dịp sinh nhật. Thường ngày tôi vốn đã ăn ít, chỉ ăn chay và chú trọng rèn luyện thể thao. Tiền kiếm được chủ yếu đưa cho mẹ, tôi thậm chí còn bỏ ống heo tiết kiệm để làm từ thiện. Quả thực, với bản thân mình tôi rất hà tiện. Nhưng được trời cho sức khỏe và những cơ hội được đóng góp cho cuộc đời.

Năm nay tôi rất vui vì lại được hỗ trợ, giúp đỡ mọi người, để mọi người đều được nhận quà trong dịp sinh nhật mình. Nhìn người nghèo ai cũng nhận được quà khiến tôi không khỏi xúc động, vui mừng”, ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ.

Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn - 3
Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn - 4

Cảnh tượng chen lấn khiến nam ca sĩ cũng phát hoảng.

Ngọc Sơn được sinh ra ở Hải Phòng nhưng quê quán lại ở Quảng Nam- Đà Nẵng. Anh được biết đến với biệt danh là “ông hoàng nhạc sến” hay “Michael Ngọc Sơn”. Anh nổi tiếng với những ca khúc do chính anh sáng tác như “Vầng trăng cô đơn”, “Tình cha”...

Cuộc sống riêng tư của nam danh ca gây sự chú ý với khối tài sản khổng lồ: ngôi biệt thự dát vàng và bộ sưu tập xe. Năm 1995, Ngọc Sơn đã sở hữu Cadillac và trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc xe này.

Nam ca sĩ thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa như phát tiền, phát gạo và quà tới người nghèo trong mỗi dịp sinh nhật. Anh đã thực hiện công việc này đều đặn, giờ là lần thứ 19. Ngọc Sơn từng chia sẻ nguyện vọng bán căn biệt thự trăm tỷ để quyên góp vào quỹ từ thiện và chỉ giữ lại một khoản nhỏ cho bản thân. Ngày 19/ 3/ 2007, Ngọc Sơn đã ký vào đơn hiến xác cho y học.

Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn - 5

Ngọc Sơn, nam ca sĩ tài năng, tích cực làm thiện nguyện và cũng có cả những tin đồn tai tiếng...?

Bên cạnh tài năng, sự nổi tiếng, những hoạt động thiện nguyện..., song hành với tên tuổi Ngọc Sơn còn cả những tai tiếng liên quan đến giới tính, hát ca khúc chưa được cấp phép...

Nhưng khi được hỏi về những điều tiếng, Ngọc Sơn phủ nhận: “Mỗi lần người ta nói về Ngọc Sơn là nói tôi ăn chơi trác táng, bị bắt tại chỗ vì cởi quần cởi áo, mang bao cao su, tham gia tiệc thác loạn. Tôi khẳng định chuyện đó là sai sự thật...”

Hà Thanh