Thứ năm, 19/07/2018 - 11:00

Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng”

Dân trí

Mặc dù đã thuộc hàng U50 nhưng diễn viên Thu Hà vẫn khiến không ít người phải tỏ ra ghanh tỵ bởi nhan sắc của chị đi ngược lại với thời gian.

Diễn viên Thu Hà sở hữu một đôi mắt sắc, nụ cười đẹp, nét mặt diễm lệ, khuôn dáng đài các… vì lẽ đó mà thường được mời vào các vai có thân thế cao sang, quyền quý. Năm 20 tuổi, chị được đạo diễn Hải Ninh mời đảm nhận vai quận chúa Quỳnh Hoa có vẻ đẹp mong manh, dễ vỡ trong bộ phim lịch sử “Đêm hội Long Trì” (1989).

Nhan sắc trẻ trung của diễn viên Thu Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Nhan sắc trẻ trung của diễn viên Thu Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong năm này, chị được đạo diễn Vũ Châu mời vào vai tiểu thư con nhà tri phủ trong phim “Lá ngọc cành vàng”. Bộ phim này đã biến cô gái 20 tuổi Thu Hà thành ngôi sao của làng điện ảnh phía Bắc. Và cũng từ đó, biệt danh “lá ngọc cành vàng” luôn gắn với cái tên Thu Hà như một điều không thể thay đổi.

Sau đó, nữ diễn viên gốc Tuyên Quang còn gây ấn tượng với hàng loạt vai diễn đóng cùng Lê Công Tuấn Anh trong đó có “Tóc gió thôi bay”.

Hơn ba mươi năm trong nghề, nữ diễn viên tham gia khoảng ngoài ba mươi bộ phim. Hầu hết các phim có sự góp mặt của chị đều là những phim thành công và có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” - 2
Thu Hà rất thân thiết với nhạc sỹ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) và Xuân Nhị (cựu thành viên nhóm Con gái).
Thu Hà rất thân thiết với nhạc sỹ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) và Xuân Nhị (cựu thành viên nhóm Con gái).

Năm 2008, trong LHP truyền hình Việt Nam, NSƯT Thu Hà đã vinh dự được nhận danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc cho bộ phim truyền hình dài tập “Đường đời”.

Trong đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2015, NSƯT Thu Hà đủ tiêu chuẩn để được phong danh hiệu NSND, tuy nhiên, chị không làm hồ sơ xét duyệt. Chị chia sẻ: “Tôi muốn được phong danh hiệu NSND khi cảm thấy mình thực sự xứng đáng”.

Và đến đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9/2018 vừa qua, NSƯT Thu Hà đã có tên trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng NSND của Hội đồng Chuyên ngành cấp Nhà nước cùng NSƯT Công Lý.

Mặc dù đã ở tuổi U50 nhưng nhan sắc của nghệ sỹ Thu Hà vẫn không thay đổi là mấy so với nhiều năm trước. Bất kỳ sự xuất hiện nào của chị ở chốn đông người đều thu hút mọi ánh nhìn bởi chị luôn tỏa ra một sự trẻ trung, xinh đẹp, đài các và căng tràn sức sống.

Phút nhí nhảnh của các nghệ sĩ khi hội ngộ nhau trong ngày mừng nhạc sỹ Quốc Bình đảm nhận vai trò mới.
Phút nhí nhảnh của các nghệ sĩ khi hội ngộ nhau trong ngày mừng nhạc sỹ Quốc Bình đảm nhận vai trò mới.

Mới đây, khi chúc mừng nhạc sĩ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) trong vai trò giám đốc điều hành một nhà hàng ẩm thực ở Hà Nội, nữ diễn viên lại tiếp tục khiến nhiều phải ngạc nhiên bởi không hề già đi mà còn trẻ ra.

Không chỉ có nghệ sĩ Thu Hà mà còn có nghệ sĩ Quang Thắng, Việt Hoàn, vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân, nhóm nhạc Con gái, các thành viên trong ban nhạc Anh Em cũng đến chúc mừng nhạc sĩ Quốc Bình.

Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” - 5
Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” - 6
Các nghệ sĩ đến chúc mừng vợ chồng Quốc Bình - Xuân Nhị.
Các nghệ sĩ đến chúc mừng vợ chồng Quốc Bình - Xuân Nhị.

Quốc Bình và Xuân Nhị (cựu thành viên nhóm Con gái) là một cặp vợ chồng được nhiều người ngưỡng mộ. Họ không chỉ tài năng trong âm nhạc mà còn rất giỏi trong việc kinh doanh.

Xuân Nhị sau khi bị nhược dây thanh đới đã dừng hẳn nghề hát để chuyển sang kinh doanh thời trang. Sau 10 năm làm kinh doanh, chị đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và hỗ trợ được cho ông xã trong vai trò mới.

Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” - 8
Nhan sắc “trẻ mãi không già” của Thu Hà “lá ngọc cành vàng” - 9

Hà Tùng Long