Nhạc sĩ Anh Quân: Mỹ Linh không “tư vấn” gì cho tôi cả

Dân trí Nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ, dù Mỹ Linh "kinh nghiệm đầy mình" trong việc "ngồi ghế nóng" nhưng cô không chia sẻ hay tư vấn gì với chồng cả. "Chẳng biết có phải vì tin tưởng quá, yên tâm quá nên Linh không chia sẻ bí quyết gì cho tôi chăng?", anh nói.

Lý do gì khiến anh quyết định “ngồi ghế nóng” Vietnam Idol?

Đây là cuc thi đã xut hin t khá lâu nhưng sc hút ca nó trên thế gii vn không h gim và nó đã tìm ra nhng ging ca, cá tính âm nhc xut sc nhiu hơn bt kỳ cuc thi hát nào khác. Và tôi cũng t rt lâu là mt khán gi ca các chương trình Idol trên thế gii, trong đó có Vit Nam. Ý nghĩa mà cuc thi này mang li chính là lý do vì sao tôi nhn li làm giám kho mùa này.

Cho đến thi đim này, anh có th t tin chia s v công vic giám kho ca mình ch, s thành công, nhng đim anh ưng ý nht, nhng điu anh cho là thú v...

Thc ra tôi ch mi tri qua làm vic ngày đu tiên ca mình ti Hà Ni. Vì vy, cũng khó đ có th chia s gì nhiu vào lúc này. Tuy nhiên, cm giác ngi trên ghế nóng, được nhìn nhng gương mt và nghe nhng ging hát đến t nhiu nơi khác nhau qu tht rt thú v. Có nhng bn đến t sáng sm, nhưng phi ch đi c ngày dài mi được vào thi, thế mà các bn vn hát rt nhit tình, say mê và đy hào hng. Tôi cho đó là thành công ca chương trình. Và bn thân cũng cm thy vui vì mình là nhân t góp phn giúp cho ước mơ tr thành Thn tượng Âm nhc ca các bn y tr thành hin thc.

Anh có c

Anh có cm thy khó khăn gì trong vai trò mi không? Vic kết hp vi M Tâm hay Nguyễn Quang Dũng chng hn?

Nói tht thì cũng có mt chút khó khăn, vì các bn biết đy, công vic chính ca tôi là sáng tác, biên tp và sn xut trong phòng thu. Nhng vic này đòi hi xut hin “phía sau” nhiu hơn “phía trước”, càng không đòi hi phi tiếp xúc nhiu vi truyn thông, cũng như vi hàng triu khán gi truyn hình (Cười). Tuy vy, sau nhng lúng túng phút ban đu, tôi đã nhanh chóng có được s tương tác và làm vic khá ăn ý vi M Tâm và Quang Dũng, thm chí quên luôn là đang có rt nhiu máy quay hướng v phía mình. Có mt điu na, nhng đng nghip ca tôi trên ghế nóng đu là nhng người khá nhy cm, d bt nhp cm xúc ca nhau nên s h tr qua li, tương tác cũng tr nên d dàng hơn. Điu đó đã giúp ích cho tôi rt nhiu khi ngi trên ghế nóng. 

Khi tôi phng vn M Linh trước cuc thi The Voice, cô y nói rng s dĩ không đưa Anh Quân vào thành phn Hun luyn ca mình là bi “anh là người đàn ông ca gia đình”, nếu ch đi vng thì không ai lôi anh ra khi nhà sau 6h ti được. Vy sao gi hai người li đm nhn hai công vic mà buc phi xa nhà lâu như vy?

Tht ra thì khi Vietnam Idol chính thc lên sóng, The Voice cũng kết thúc. Chính vì vy, vic tôi nhn li làm giám kho cho Vietnam Idol 2013 không nh hưởng gì đến sinh hot ca gia đình c. Khi tôi bn rn vi vai trò mi ca mình, Linh s nhà thay tôi đ chăm sóc các con. Chúng tôi luôn h tr nhau đ có th hoàn thành tt công vic, nhưng không xao nhãng trách nhim vi gia đình. 

Anh Quân (trái) trên ghế nóng
Anh Quân (trái) trên ghế nóng

Trước đây người ta thc mc sao Anh Quân và M Linh không làm vic chung bi rõ ràng M Linh cn mt người tài năng c Anh Quân trong The Voice, hoá ra là có “chiến thut” c. Mt gia đình hai người “ph sóng” trên hai cuc thi ln nht v âm nhc?

Có th người ngoài nhìn vào vic này s có suy nghĩ ging như bn. Nhưng vi tôi và Linh, đây li là mt s trùng hp rt thú v (Cười). Lúc Linh nhn li làm hun luyn viên ca The Voice, tôi cũng không biết chc Vietnam Idol có quay tr li vào năm nay hay không? Hơn na, bn thân tôi cũng chưa tng nghĩ mình s làm giám kho ca mt chương trình truyn hình thc tế v âm nhc nào. Chia s như vy đ bn thy, mi chuyn đến vi chúng tôi đu rt t nhiên và tht s, không có bt kỳ s sp xếp hay mt “chiến thut” nào đây c. (Cười)

Nhưng tôi có th chia s rng, vic nhn li làm giám kho ca Vietnam Idol, ngoài tình cm ca mình dành cho chương trình, các con tôi cũng rt phn khích và mong mun b s xut hin trong mt cuc thi mà chúng yêu thích.

Nói về những đứa con, ai sẽ chăm sóc chúng khi cả hai người đi vắng?

Như tôi đã chia s, tôi và Linh đã có nhng tha thun gia v chng đ lo lng cho công vic gia đình. Và khi chương trình Vietnam Idol lên sóng trc tiếp thì Linh s nhà lo cho gia đình thay tôi.

Mỹ Linh luôn rất an tâm và tin tưởng tài năng của chồng
Mỹ Linh luôn rất an tâm và tin tưởng tài năng của chồng

Nói v kinh nghim “ngi ghế nóng”, M Linh hn có nhiu hơn anh, cô y có chia s gì vi anh khi biết anh đm nhn vai trò này không?

Có th nói là không (Cười). Dưới góc đ là mt giám kho, tôi tin là Linh đã quá hiu tôi s như thế nào khi ngi trên ghế nóng. Chng biết có phi vì tin tưởng quá, yên tâm quá nên Linh không chia s bí quyết gì cho tôi chăng? (Cười)

Tôi lại cứ nghĩ hai người sẽ có nhng “bui tho lun” hay tr giúp ln nhau trong công vic làm giám kho? Tôi c tưởng tượng đến vin cnh người này là “quân sư” ca người kia chc hn s rt thú v?

Chúng tôi tuy là v chng nhưng mi người đu có mt công vic đc lp ca mình. Vì vy, tôi và Linh rt hiếm khi can thip vào công vic ca nhau, nếu có, ch là nhng trao đi đ h tr nhau khi cn thiết. Có điu, chúng tôi đu hiu rng, mt người trước áp lc có hàng triu khán gi theo dõi mình đang nói gì làm gì trên truyn hình không phi là chuyn đơn gin. Chc chn có lúc tôi hay Linh l li, nhưng tôi nghĩ đó cũng là chuyn thường tình. Và chúng tôi mong khán gi s hiu và thông cm cho chuyn đó.

Giám kh

Giám kho dn được coi là mt “ngh” hái ra tin nhưng cũng đy th phi. M Linh cũng tng nếm tri nó khi ngi ghế nóng The Voice, người “tin nhim” ca anh là Quc Trung thì khi cn nói... Anh có “s” không khi nghĩ ti vin cnh lên sóng và bị “ném đá”?

Như bn cũng thy, bên cnh áp lc đưa ra nhng li nhn xét và đánh giá đúng đn v thí sinh, giám kho còn phi “đi mt” vi hàng triu khán gi truyn hình theo dõi vic mình làm mi tun. Vi vic làm “dâu trăm h” như thế, bn phi chp nhn chuyn người thích người ghét. Đó cũng là điu mà chúng tôi đã “sng chung” vi nó bao lâu nay, không ch riêng vi công vic làm giám kho. Vn đ là mình cn hiu đ chp nhn. Và mt khi đã chp nhn điu đó như mt chuyn đương nhiên, mình s d dàng vượt qua mà không cn có s c gng nào c. Tht ra, điu tôi lo lng nht khi nhn li làm giám kho là làm thế nào đ sau cuc thi, chúng ta s phát hin được nhiu gương mt ni bt, có thc lc đ đóng góp cho nn âm nhc Vit Nam. Đó mi là vn đ.

Được coi là người "kế nhim" Quc Trung, anh có cm thy áp lc không bi chc chn s luôn có s so sánh (dù luôn khp khing). Cá tính ca giám kho s quyết đnh thành công không ch cho cuc thi mà còn cho c cá nhân giám kho đó na.

Nếu ngi thì tôi đã không nhn li vì s so sánh gia chúng tôi là không tránh khi. Nhưng tôi nghĩ mi người đu có nhng thế mnh và đim yếu khác nhau. Quan trng, qua chương trình, công chúng s nhn ra được cái tâm ca người làm giám kho, vì suy cho cùng, mc đích cui cùng ca chương trình là tìm được gương mt xng đáng cho ngôi v Thn tượng Âm nhc ch không phi vì hình nh ca Ban giám kho.

Xin cảm ơn anh rất nhiều!

 Phan Anh

MỚI NHẤT
53 tuổi, cha đẻ của Lindsay Lohan bận rộn chăm con nhỏ
53 tuổi, cha đẻ của Lindsay Lohan bận rộn chăm con nhỏ

(Dân trí) - Michael Lohan, cha ruột của Lindsay Lohan, lọt vào ống kính của giới săn tin khi đẩy con trai mới chào đời ra phố, trong khi bạn gái trẻ - Kate Major bận rộn giải quyết công việc riêng.

Thứ ba, 08/10/2013 - 11:38

“Tổ ấm” triệu đô của Enrique Iglesias và công chúa quần vợt
“Tổ ấm” triệu đô của Enrique Iglesias và công chúa quần vợt

(Dân trí) - Nam ca sĩ điển trai Enrique Iglesias và bạn gái vừa chuyển tới “tổ ấm” mới, một ngô biệt thự trị giá 26 triệu đô của hai người tại Miami. Tất nhiên, Enrique Iglesias không quên thiết kế một sân tennis ngay trong nhà để bạn gái Anna Kournikova tiện luyện tập.

Thứ ba, 08/10/2013 - 10:31

Marc Anthony hạnh phúc bên bạn gái tuổi đôi mươi
Marc Anthony hạnh phúc bên bạn gái tuổi đôi mươi

(Dân trí) - Sau khi chia tay với Jennifer Lopez, nam ca sĩ nổi tiếng Marc Anthony hài lòng và hạnh phúc bên cô bạn gái 22 tuổi Chloe Green. Cặp đôi đang đi có một kỳ nghỉ lãng mạn cùng nhau tại Ý.

Thứ ba, 08/10/2013 - 10:04

Những dòng thơ nghẹn ngào học sinh miền Trung tặng Đại tướng
Những dòng thơ nghẹn ngào học sinh miền Trung tặng Đại tướng

(Dân trí) - Những học sinh THCS từ khắp các tỉnh miền Trung tham dự Vòng loại Tập trung tại Đà Nẵng của Chương trình truyền hình của VTV mang tên: Chinh Phục – Đi tìm học sinh bản lĩnh và thông thái nhất Việt Nam - đã viết những dòng thơ cảm động gửi tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thứ ba, 08/10/2013 - 09:49

Hoàng Hải trở lại với hình tượng “Hoàng tử V-Pop”
Hoàng Hải trở lại với hình tượng “Hoàng tử V-Pop”

(Dân trí) - Vắng bóng khá lâu trên thị trường và hầu như không có nhiều hoạt động âm nhạc trong thời gian qua, sắp tới đây, nam ca sỹ Hoàng Hải sẽ tiếp tục tái ngộ với người hâm mộ của anh với hình tượng Hoàng tử V-Pop.

Thứ ba, 08/10/2013 - 09:00

Vợ chồng Halle Berry hé lộ tên con trai
Vợ chồng Halle Berry hé lộ tên con trai

(Dân trí) - Ngay khi con trai chào đời được một ngày, tên của cậu bé đã được vợ chồng “miêu nữ” Halle Berry và nam tài tử Olivier Martinez xác nhận là lấy nguồn cảm hứng từ tiếng Tây Ban Nha.

Thứ ba, 08/10/2013 - 08:22

Váy áo “hút mắt” của Nicole Kidman
Váy áo “hút mắt” của Nicole Kidman

(Dân trí) - Sánh đôi cùng ngôi sao võ thuật Thành Long tại một lễ trao giải điện ảnh của Trung Quốc ngày 7/10 vừa rồi, “thiên nga nước Úc” Nicole Kidman khéo léo khoe thân hình thon gọn và săn chắc với chiếc váy nửa kín nửa hở.

Thứ ba, 08/10/2013 - 05:12

Quang Lê: Lệ Quyên là “pa tê Pháp”
Quang Lê: Lệ Quyên là “pa tê Pháp”

(Dân trí) - Quang Lê đã so sánh rất hài hước khi nói về Lệ Quyên, theo anh thì các ca sĩ khác như “nước mắm nhỉ” nhưng riêng Lệ Quyên là “pa tê Pháp”. Một sự so sánh hài hước nhưng cho thấy trong mắt Quang Lê, anh đánh giá Lệ Quyên rất cao.

Thứ ba, 08/10/2013 - 01:02

BST quyến rũ của Naeem Khan
BST quyến rũ của Naeem Khan

(Dân trí) - BST thu đông 2013 của Naeem Khan gồm những thiết kế mang vẻ tinh tế, gợi cảm, sang trọng và quyến rũ, rất phù hợp với không khí của những bữa tiệc, sự kiện quan trọng.

Thứ hai, 07/10/2013 - 07:34

Siêu mẫu 9X khoe chân dài trên phố
Siêu mẫu 9X khoe chân dài trên phố

(Dân trí) - Với chiều cao 1,85m, bất cứ khi siêu mẫu Karlie Kloss xuất hiện tại đâu cũng thu hút sự chú ý.

Thứ hai, 07/10/2013 - 04:03

Con trai Ngọc Khuê hộ tống mẹ đi diễn
Con trai Ngọc Khuê hộ tống mẹ đi diễn

(Dân trí)- Quý tử nhà “Chuồn chuồn ớt”, bé Tony vừa tròn 6 tuổi đã ra dáng hộ tống mẹ khi Ngọc Khuê đi biểu diễn trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 10 diễn ra tối qua tại Hà Nội.

Thứ hai, 07/10/2013 - 03:23

“Tứ đại mỹ nhân” Hàn và những bộ phim làm nên tên tuổi
“Tứ đại mỹ nhân” Hàn và những bộ phim làm nên tên tuổi

(Dân trí) - Họ là bốn cái tên đình đám trên màn ảnh Hàn Quốc một thời và đến hiện tại, họ vẫn giữ vững được tình cảm trong lòng khán giả bằng chính những vai diễn để đời trong sự nghiệp.

Thứ hai, 07/10/2013 - 02:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Katy Perry và John Mayer hẹn hò ở Disneyland
Katy Perry và John Mayer hẹn hò ở Disneyland

(Dân trí) - Cặp đôi tan hợp nhiều lần Katy Perry và John Mayer mới đây lại khiến các fan chóng mặt khi tình cờ bắt gặp hai người cùng đi chơi ở công viên Disneyland.

Thứ hai, 07/10/2013 - 01:24

Ngôi sao thần tượng Ngô Tôn thừa nhận đã có vợ và con
Ngôi sao thần tượng Ngô Tôn thừa nhận đã có vợ và con

(Dân trí) - Những khán giả yêu mến anh chàng Ngô Tôn, một trong những ngôi sao thần tượng nổi tiếng tại Trung Quốc, đã sốc nặng khi hay tin chàng diễn viên điển trai này đã có gia đình. Mới đây anh đã công khai hình ảnh gia đình nhỏ của mình.

Thứ hai, 07/10/2013 - 01:16

Miley Cyrus mặc “thoáng” vì…muốn được mọi người nhớ đến
Miley Cyrus mặc “thoáng” vì…muốn được mọi người nhớ đến

(Dân trí) - Sau màn trình diễn phản cảm gây tranh cãi tại lễ trao giải VMA hồi tháng 9 vừa rồi, Miley Cyrus đã nhận được lời mời biểu diễn trong chương trình X Factor tới đây. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã phản đổi dự định này của nhà sản xuất.

Thứ hai, 07/10/2013 - 12:37

Hoa hậu bị tước vương miện bế con đi mua sắm
Hoa hậu bị tước vương miện bế con đi mua sắm

(Dân trí) - Cựu Hoa hậu Anh Danielle O'Hara bị bắt gặp bế con trai 1 tháng rưỡi đi mua sắm ngày 6/10 vừa qua.

Thứ hai, 07/10/2013 - 11:57

Siu Black đoạt giải Bài hát yêu thích với "K’bing ơi!"
Siu Black đoạt giải Bài hát yêu thích với "K’bing ơi!"

(Dân trí) - Vượt qua ca khúc “Yêu mình anh” của Thu Minh, ca khúc “K’bing ơi!” do ca sỹ Siu Black thể hiện đã trở thành Bài hát được yêu thích nhất tháng 9.

Thứ hai, 07/10/2013 - 11:45

Miranda Kerr dùng toàn đồ hiệu đắt tiền
Miranda Kerr dùng toàn đồ hiệu đắt tiền

(Dân trí) - Siêu mẫu người Úc "khoe" loạt đồ hiệu đắt giá khi ra phố cùng con trai ngày 5/10 vừa qua.

Thứ hai, 07/10/2013 - 11:37

Chuyển động “sao” ngày 7/10
Chuyển động “sao” ngày 7/10

(Dân trí) - Jennifer Lopez âu yếm hôn con gái 5 tuổi Emme khi đi mua sắm, Jessica Simpson khoe ảnh con trai 3 tháng tuổi, Nữ ca sỹ xinh đẹp người Anh Katherine Jenkins tham gia một cuộc thi chạy Marathon...

Thứ hai, 07/10/2013 - 11:29

Thành viên nhóm Blue cay đắng kể chuyện phá sản
Thành viên nhóm Blue cay đắng kể chuyện phá sản

(Dân trí) - Ducan James, thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng Blue, vừa chia sẻ với người hâm mộ về quãng thời gian khó khăn của gia đình khi anh buộc phải bán đi căn nhà mà mình đã dành dụm bao năm để mua tặng cho người mẹ ruột của mình.

Thứ hai, 07/10/2013 - 09:46

Ấn tượng phiên chợ âm dương trong “Bao giờ cho đến tháng Mười”
Ấn tượng phiên chợ âm dương trong “Bao giờ cho đến tháng Mười”

Một phiên chợ âm u với những ánh nến lập lòe hư ảo, những bóng người đi lại vô thức, những cánh tay đưa ra nhưng không thể chạm được vào nhau.

Thứ hai, 07/10/2013 - 08:00

Thí sinh siêu mẫu nóng bỏng với trang phục bikini
Thí sinh siêu mẫu nóng bỏng với trang phục bikini

(Dân trí) - Trước khi tìm ra 25 gương mặt bước vào vòng chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, các thí sinh đã có một ngày trình diễn trang phục dạ hội và bikini trước ban giám khảo. Trong đó, siêu mẫu Hoàng Yến tiếp tục là một trong những thành viên trên hàng ghế nóng.

Thứ hai, 07/10/2013 - 02:46

BST thu đông 2013 của 3.1 Phillip Lim
BST thu đông 2013 của 3.1 Phillip Lim

(Dân trí) - BST thu đông 2013 của 3.1 Phillip Lim gồm những thiết kế mang vẻ đẹp cá tính và trẻ trung, sành điệu. Đây là BST hoàn hảo để bạn gái đi chơi hay dự tiệc.

Chủ nhật, 06/10/2013 - 08:27

Suri đến trường với cánh tay bó bột
Suri đến trường với cánh tay bó bột

(Dân trí) – Là con của cặp đôi nổi tiếng Tom Cruise và Katie Homes, bé Suri cũng không tránh khỏi sự dõi theo của các tay săn ảnh như những ngôi sao Hollywood. Hôm thứ 6 vừa rồi, cô bé đã được trông thấy đi đến trường cùng mẹ với cánh tay bị bó bột.

Chủ nhật, 06/10/2013 - 04:14