DMagazine

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham

(Dân trí) - Nhà Peltz cho rằng nhà Beckham sống đơn giản, "thế nào cũng xong", nhưng họ không hiểu rằng nhà Beckham đã nổi tiếng suốt 25 năm qua. Kỳ thực, vợ chồng Beckham rất sắc sảo, tinh tế, khôn ngoan.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham

(Dân trí) - Nhà Peltz cho rằng nhà Beckham sống đơn giản, "thế nào cũng xong", nhưng họ không hiểu rằng nhà Beckham đã nổi tiếng suốt 25 năm qua, kỳ thực, vợ chồng Beckham rất sắc sảo, tinh tế, khôn ngoan.

Giữa loạt tin tức xoay quanh "cuộc chiến tranh lạnh" giữa Victoria Beckham và con dâu mới - Nicola Peltz, cũng như sự lạnh nhạt giữa vợ chồng David Beckham và vợ chồng con trai cả Brooklyn Beckham, tờ tin tức New York Post đã tiếp cận được với nhiều nguồn tin quen thân với hai gia đình nhà Beckham và nhà Peltz.

Qua sự nhìn nhận, đánh giá của các nguồn thạo tin, New York Post cho rằng chính sự khác biệt giữa hai gia đình - nhà Beckham và nhà Peltz - mới là tâm điểm của vấn đề và là nguyên nhân chính dẫn tới sự căng thẳng trong hiện tại giữa những cá nhân.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 1

Hai bên thông gia - nhà Beckham (trái) và nhà Peltz (phải) (Ảnh: Vogue).

Một nguồn tin thân cận với nhà Peltz cho hay: "Những mâu thuẫn giữa Victoria và Nicola chỉ là một phần của câu chuyện. Vấn đề không chỉ xoay quanh hai người phụ nữ thuộc hai thế hệ, mà đây là câu chuyện về sự va chạm phong cách sống, phong cách ứng xử giữa hai gia đình quyền lực kết thông gia với nhau.

Những dấu hiệu bất đồng đã lộ ra khá rõ kể từ khi lễ cưới diễn ra, quả thực, hai gia đình này đang có vấn đề với nhau. Mỗi bên đều muốn thể hiện mình và rồi có những va chạm, bất đồng ngấm ngầm, vì vậy, họ chưa thể có sự kết nối ấm áp".

Hiện tại, con trai cả của nhà Beckham - Brooklyn Beckham (23 tuổi) - đang rất được lòng nhà vợ. Tỷ phú Nelson Peltz thể hiện rằng ông sẵn sàng hậu thuẫn cho cậu con rể út, để Brooklyn có thể theo đuổi bất cứ hướng đi nào cho tương lai sự nghiệp của mình. Điều này ông Peltz hoàn toàn có thể làm được, bởi ông sở hữu khối tài sản vào khoảng 1,7 tỷ USD.

Thừa hưởng tên họ Beckham đắt giá, nhưng vợ chồng Brooklyn đang xa cách vợ chồng David Beckham

Theo nguồn thạo tin, vợ chồng Brooklyn đang muốn xây dựng thương hiệu hình ảnh riêng để trở thành một cặp đôi quyền lực, từ đó mở ra những hướng đi đa dạng hơn cho sự nghiệp. Ý tưởng này hẳn đã được lấy cảm hứng từ sức hút bền bỉ mà cuộc hôn nhân giữa cựu danh thủ David Beckham và nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham tạo ra đối với truyền thông - công chúng.

Dù vậy, vợ chồng Brooklyn và Nicola cũng thể hiện rằng họ muốn tìm được hướng đi riêng mà không cần phải "dựa hơi" vợ chồng David Beckham. Đã vài tháng trôi qua kể từ sau hôn lễ, không có bất cứ thông tin hay hình ảnh nào cho thấy vợ chồng David Beckham có sự gặp gỡ, kết nối ấm áp với vợ chồng con trai cả Brooklyn Beckham, không ai rõ chuyện gì đang xảy ra...

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 2

Vợ chồng Brooklyn đang muốn xây dựng thương hiệu hình ảnh riêng để trở thành một cặp đôi quyền lực (Ảnh: Vogue).

Hiện tại, vợ chồng Brooklyn đang rất hấp dẫn truyền thông - công chúng. Cặp đôi có vẻ đẹp, tuổi trẻ, phong cách riêng ấn tượng, đẳng cấp xuất thân... Brooklyn sinh ra với tên họ Beckham nổi tiếng, lớn lên trong gia đình được xem như "hoàng gia trong giới showbiz quốc tế". Trong khi đó, Nicola có cha là một doanh nhân tài ba, giàu có.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Nicola có ý so sánh mình với các cô bạn gái trước đây của Brooklyn: "Mối quan hệ của chúng tôi diễn ra tốt đẹp là bởi chúng tôi không cần điều gì ở nhau cả, chúng tôi chỉ yêu nhau thôi. Tôi không cần gì từ anh ấy, anh ấy cũng không cần gì từ tôi".

Điều mà Nicola nói tới có lẽ là tiền bạc và danh tiếng của nhà Beckham, một số cô gái trước đây từng bị cho là bước vào mối quan hệ với Brooklyn chỉ vì mong có được "chỗ dựa" về tài chính và có đòn bẩy trong sự nghiệp khi gắn bó với "cậu cả" của gia đình Beckham nổi tiếng thế giới.

Nicola cũng tiết lộ về mối quan hệ tốt đẹp giữa Brooklyn và cha đẻ của cô: "Tôi đã chứng kiến Brooklyn gọi điện cho cha của tôi và hỏi ý kiến của ông về điều này điều khác. Tôi rất vui được thấy anh ấy đang học hỏi từ kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc của cha tôi".

Như vậy, Nicola đang đưa ra những phát ngôn cho thấy rằng cô rất độc lập, không "dựa hơi" chồng hay nhà chồng, hơn thế, chồng cô còn đang phải tìm đến cha cô để học hỏi nhiều điều.

Hiện tại, Brooklyn cũng thể hiện mình là người rất có tham vọng trong sự nghiệp: "Tôi thích có một quán riêng của mình, tôi mong sẽ có chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực của riêng mình, do mình dẫn dắt, rồi tôi sẽ sớm tung ra những dòng sản phẩm ẩm thực mang thương hiệu của mình".

Không những vậy, cặp vợ chồng trẻ còn muốn có show truyền hình thực tế riêng với nội dung xoay quanh cuộc sống hôn nhân của họ, Brooklyn nói: "Tôi đã luôn nói với Nicola rằng chúng tôi nên thực hiện một show thực tế xoay quanh cuộc sống hôn nhân của mình, bởi cô ấy là người rất hài hước và thú vị.

Chúng tôi luôn khiến nhau cười vui vẻ ở mọi thời điểm và có thể khai thác thành show thực tế được. Tất cả những điều này nghe thôi đã thấy thật thú vị".

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 3

Thực tế, định hướng phát triển hình ảnh của Brooklyn và Nicola cũng không có gì mới mẻ (Ảnh: Vogue).

Theo nguồn thạo tin, cặp đôi trẻ tuổi muốn xây dựng thương hiệu hình ảnh có thế mạnh về phong cách sống, để từ đó tung ra những dòng sản phẩm thời trang, dưỡng da, mỹ phẩm, nước hoa... Người đứng sau toàn bộ kế hoạch này là bà Claudia Peltz - vợ của tỷ phú Nelson Peltz, mẹ đẻ của Nicola.

"Một kế hoạch chi tiết đã được vạch ra bởi Nicola và mẹ của cô ấy - bà Claudia. Ông Nelson thể hiện sự ủng hộ bằng cách sẵn sàng đầu tư tiền bạc. Brooklyn và Nicola đang có ý định gây dựng thương hiệu hình ảnh mạnh để rồi tung ra những dòng sản phẩm của riêng mình", nguồn thạo tin cho hay.

Thực tế, định hướng phát triển hình ảnh của Brooklyn và Nicola cũng không có gì mới mẻ, bởi đây chính là hướng đi mà David và Victoria Beckham đã theo đuổi từ lâu.

Victoria Beckham hiện có dòng sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, dưỡng da của riêng mình. David Beckham là gương mặt quảng cáo ăn khách ở tầm cỡ thế giới, anh thường xuyên nhận được những hợp đồng quảng cáo có giá trị lớn, ký với các thương hiệu thời trang, đồng hồ... David cũng có dòng sản phẩm đồ uống của riêng mình.

Vợ chồng David Beckham có hình ảnh mang giá trị thương mại lớn tới mức họ lập hẳn một công ty chuyên quản lý thương hiệu hình ảnh của mình. Công ty này ăn nên làm ra, theo đài CNBC, hồi đầu năm nay, một tập đoàn đã mua lại 55% cổ phần của công ty này với giá 269 triệu USD. Sau thương vụ này, một số tờ tin tức tài chính ước tính gia sản của nhà Beckham hiện đã ở mức 750 triệu USD.

Như vậy, chiến lược xây dựng hình ảnh quyền lực mà Brooklyn và Nicola đang theo đuổi là điều đã được vợ chồng Beckham thực hiện hiệu quả từ nhiều năm nay. Hơn thế, tên họ Beckham cũng có giá trị không nhỏ trong tổng thể sức mạnh thương hiệu của cặp đôi trẻ tuổi.

Vậy nhưng trong quá trình hoạch định mọi việc, Brooklyn và Nicola lại luôn thể hiện sự độc lập, rằng họ không hề "dựa hơi" vợ chồng David Beckham. Hiện tại, cặp vợ chồng trẻ chỉ tỏ ra thân thiết, gần gũi với đằng nhà Peltz. Điều này được cho là đã "chạm vào tự ái" của vợ chồng David Beckham.

Sự khác biệt của hai gia đình trong cách định hướng và hỗ trợ con cái

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 4

Gia đình Beckham sống rất truyền thống (Ảnh: Vogue).

Nguồn tin thân cận với nhà Beckham chia sẻ với tờ New York Post: "Gia đình Beckham sống rất truyền thống, họ có cách tư duy, hành xử và nuôi dạy con cái cũng khá truyền thống. Họ cho rằng con cái cần phải học cách tự lập và đi lên bằng chính năng lực của mình.

Dù họ sẵn sàng hỗ trợ con cái bằng nhiều cách, nhưng không phải theo kiểu bao bọc và trải sẵn thảm đỏ cho con bước đi. Hãy nhớ rằng Brooklyn cũng từng phải làm thêm tại quán cafe. Khi cậu ấy tỏ ra yêu thích nhiếp ảnh, vợ chồng David giúp Brooklyn được học việc tại studio của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Họ cũng giúp Brooklyn có được một vài cơ hội chụp hình cho các tạp chí và thương hiệu thời trang danh tiếng, nhưng đó chỉ là sự giúp đỡ ở bước khởi đầu để mọi việc diễn ra thuận lợi hơn, còn sau đó, Brooklyn phải tự bước đi.  

Vợ chồng Beckham sẽ không chi mạnh tay cho sự nghiệp riêng của con cái, bởi họ tin rằng các con phải tự tìm cách vươn lên bằng năng lực của mình, sau khi đã nhận được sự hỗ trợ bước đầu của cha mẹ. Đó chính là sự khác biệt trong cách hành xử giữa hai gia đình, giữa cha mẹ hai bên".

Theo nguồn thạo tin, việc Brooklyn và Nicola sử dụng tên họ kết hợp của gia đình - "Peltz Beckham" - là một động thái khôn ngoan có tính toán, bởi trong đó có tên họ Beckham danh tiếng và tên họ Peltz của tỷ phú Nelson Peltz.

Với tên họ này, cặp vợ chồng trẻ tuổi vừa dễ dàng được nhận diện thương hiệu riêng, vừa nhận được sự hậu thuẫn hào phóng từ ông Nelson Peltz.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 5

Tỷ phú Nelson Peltz trong hôn lễ của con gái út (Ảnh: Vogue).

Một nhân vật quen thân với nhà Peltz cho biết rằng trong gia đình nhà Peltz, bà Claudia Peltz - vợ của tỷ phú Nelson Peltz - chính là một "nội tướng" có vai trò quán xuyến rất quyền lực, bà đã quen với việc có quyền tác động tới chồng và cuộc sống của 8 người con do bà sinh ra.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 6

Hai bà thông gia - Victoria Beckham (trái) và Claudia Peltz (phải) (Ảnh: Vogue).

Nhưng Victoria cũng là một người vợ, người mẹ quyền lực không kém trong gia đình của mình. Victoria đã là người khéo léo "cầm cương" để kiểm soát được David Beckham suốt hơn hai thập kỷ qua, dù anh vốn nổi tiếng là người đàn ông quyến rũ, giàu có, tài năng, khôn ngoan...

Victoria gây dựng được một cuộc hôn nhân bền chặt bên người chồng hào hoa, cùng chồng tạo nên khối tài sản lớn, cùng chồng nuôi dạy 4 người con ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Rõ ràng, Victoria cũng là một người vợ, người mẹ rất giỏi giang, khéo léo và quyền lực trong gia đình nổi tiếng của mình.

Việc thấy con trai cả quá gần gũi với bên nhà vợ, hiệp đồng ăn ý với bên nhà vợ từ các định hướng phát triển sự nghiệp cho tới các hoạt động đời thường, nhưng con lại đang có nhiều phần xa cách với cha mẹ đẻ, điều này hẳn khiến vợ chồng David Beckham phải suy nghĩ.

Nhà Peltz vốn tưởng nhà Beckham dễ tính, "thế nào cũng xong"

Nhiều nguồn tin đều cùng chia sẻ với tờ New York Post rằng chính sự va chạm về cách tư duy, hành xử và phong cách sống đã khiến hai bên gia đình xa cách nhau và làm dấy lên hàng loạt tin đồn về "chiến tranh lạnh" suốt thời gian qua.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 7

David Beckham bên 3 người con trai trong hôn lễ của con trai cả Brooklyn (Ảnh: Vogue).

"Nhà Peltz cho rằng nhà Beckham là những con người đơn giản, hẳn sẽ không có gì khó khăn phức tạp trong cách thức ứng xử, tương tác với gia đình này. Về cơ bản, vợ chồng Beckham vốn là sự kết đôi của một nam cầu thủ và một nữ ca sĩ, nên nhà Peltz từng hình dung rằng mọi việc sẽ diễn ra theo chiều hướng dễ dàng cho họ, rằng mọi việc "thế nào cũng xong".

Nhưng họ đã lầm, họ không hiểu rằng nhà Beckham không hề xô bồ, dễ dãi, vợ chồng Beckham vốn được xem như "cặp đôi hoàng gia" trong giới showbiz quốc tế suốt 25 năm qua. Họ kỳ thực rất sắc sảo, tinh tế và khôn ngoan.

Cho dù, vợ chồng Beckham không giàu có bằng vợ chồng nhà Peltz nhưng họ chắc chắn không phải những con người thiếu sự tinh tế trong cách thức quan sát, nhìn nhận vấn đề. Họ không dễ bị điều khiển theo kế hoạch của người khác và cũng không thể dùng thế mạnh tiền bạc để chi phối được họ", một nguồn tin thân quen với nhà Peltz cho hay.

Các tờ tin tức showbiz Anh - Mỹ đều chỉ ra rằng tình cảm nồng nhiệt lúc ban đầu giữa Victoria và Nicola đã giảm nhiệt đi nhiều qua thời gian. Trước đây, hai bên tương tác nồng nhiệt trên mạng xã hội, nhưng giờ đây, Victoria và Nicola "ngó lơ" nhau như hai người xa lạ, dù hai người phụ nữ vẫn đang tiếp tục hoạt động tích cực trên mạng xã hội.

Những lời khen ngợi hào phóng thể hiện thiện cảm lớn mà Victoria từng dành cho Nicola đã không còn nữa. Trong các cuộc phỏng vấn, giờ đây, Victoria nói về Nicola bằng sự cầm chừng, không đưa ra nhiều thông tin chi tiết, không đưa ra nhiều đánh giá thể hiện cảm xúc riêng, nhìn chung, rất khó để đoán được cảm xúc mà Victoria dành cho Nicola hiện tại là như thế nào.

Nhà Beckham đã từng thể hiện sự hồ hởi, nồng nhiệt khi đón nhận Nicola bước vào cuộc sống của con trai họ, rồi trở thành người thân trong gia đình họ, nhưng sự nồng nhiệt ấy không đồng nghĩa với việc nhà Beckham rất dễ tính và "thế nào cũng xong". Khi liên tiếp phải chịu đựng cách thức ứng xử thiếu tôn trọng, thiếu đề cao, họ ngay lập tức lùi lại và thể hiện chất lạnh lùng "rất đáng gờm".

Nơi mọi chuyện "đau đầu"... bắt đầu

Thực tế, sự xa cách giữa hai gia đình đã bắt đầu từ trước khi hôn lễ chính thức diễn ra, khi nhà Peltz một tay đứng lên tổ chức hôn lễ, chi tiền mạnh cho mọi việc, tự sắp đặt mọi thứ và hầu như không muốn để nhà Beckham tham gia vào bất cứ việc gì.

Đến khi hôn lễ chính thức diễn ra, vị thế của vợ chồng Beckham khi xuất hiện tại hôn lễ của con trai thực sự mờ nhạt, họ không chiếm được nhiều "spotlight" ấn tượng tại sự kiện, không có tư thế "đồng chủ nhà", mà trở nên "lép vế" so với nhà gái, bởi mọi sự sắp đặt đều do nhà gái chủ động sắp xếp.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 8

Theo nguồn thạo tin, Nicola không muốn mẹ chồng tham gia sâu vào quá trình chuẩn bị cho lễ cưới (Ảnh: Vogue).

Vợ chồng David Beckham hoàn toàn rơi vào thế bị động xét về mọi mặt. Hôn lễ của Brooklyn và Nicola thực ra là một màn trưng trổ tiềm lực nghiêng hẳn về phía nhà Peltz. Ngay từ địa điểm tổ chức hôn lễ đã nói lên điều này, đó là biệt thự đắt giá của nhà Peltz.

Dù vợ chồng David Beckham rất nổi tiếng và quen biết rộng, nhưng vì không thực sự đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tổ chức lễ cưới, nên họ cũng rất tiết chế trong cách thức hiện diện tại sự kiện này. Chỉ một ngày trước khi hôn lễ diễn ra, nhà Beckham mới có mặt tại nhà Peltz để dự tiệc thân mật.

Khách khứa mà vợ chồng Beckham mời tới dự lễ cưới của con trai cũng không nhiều, họ chỉ mời một vài người bạn quen thân thực sự tới dự mà thôi.

Theo nguồn thạo tin, Nicola không muốn mẹ chồng tham gia sâu vào quá trình chuẩn bị cho lễ cưới, cô muốn phía gia đình mình giữ thế chủ động trong mọi việc. Trong từng bước chuẩn bị cho hôn lễ, Nicola đều không chủ động mời mẹ chồng cùng tham gia lên ý tưởng, sắp xếp, hay cùng góp công chuẩn bị. Mọi hoạt động giao tiếp đều ở mức tối thiểu.

Thái độ cùng cách hành xử của Nicola và nhà gái đã khiến nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham (48 tuổi), dù ban đầu dành rất nhiều thiện cảm cho Nicola, nhưng sau cùng, Victoria đã quyết định mình cũng nên lùi lại và cũng giữ mọi giao tiếp ở mức tối thiểu.

Ngay sau khi hôn lễ của Brooklyn diễn ra, đã có những nguồn tin cho biết rằng vợ chồng Beckham "chạnh lòng" vì quá "lép vế" trong hôn lễ của con trai.

Hôn lễ của Brooklyn Beckham và Nicola Peltz được tổ chức tại căn biệt thự miền biển nằm ở bang Florida, Mỹ, bất động sản này trị giá hơn 100 triệu USD và là tài sản đã có từ lâu của nhà Peltz. Hôn lễ xa hoa tiêu tốn 4 triệu USD, tất cả chi phí đều do nhà gái chi ra. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm chú ý lớn của các tờ tin tức quốc tế, nhưng không có dấu ấn nào của nhà Beckham.

Vợ chồng Beckham xuất hiện như thể... những vị khách tại chính hôn lễ của con trai mình. Toàn bộ sự kiện được nhà gái lo toan chu tất, gia đình Beckham di chuyển từ Anh sang Mỹ bằng du thuyền để dự cưới, cả nhà lưu lại trên du thuyền tới tận thời điểm một ngày trước khi diễn ra hôn lễ mới lên bờ, để tới biệt thự của nhà gái, tham gia vào tiệc thân mật trước hôn lễ.

Rõ ràng, vai trò của vợ chồng Beckham trong quá trình tổ chức hôn lễ của Brooklyn là không lớn, nhà gái với tiềm lực kinh tế "áp đảo" đã tự đứng lên tổ chức, sắp xếp tất cả.

Nhà thông gia tỷ phú đã đánh giá sai hoàn toàn về vợ chồng David Beckham - 9

Hôn lễ của Brooklyn Beckham và Nicola Peltz được tổ chức tại căn biệt thự miền biển của nhà Peltz (Ảnh: Vogue).

Đến khi hôn lễ chính thức diễn ra, sự "áp đảo" của nhà gái càng lộ rõ trước khách khứa và truyền thông. Trong suốt quá trình diễn ra hôn lễ của Brooklyn, vợ chồng David Beckham không có được tư thế "đồng chủ nhà".

Việc hôn lễ tổ chức xa hoa đã vấp phải những chỉ trích từ một bộ phận dư luận, nhưng cha của cô dâu - doanh nhân Nelson Peltz - đã nhìn ra trước vấn đề và có phát ngôn từ sớm, khiến "không ai chê vào đâu được".

Ông Nelson Peltz tuyên bố gia đình không nhận quà mừng từ các khách khứa, tiền đáng lẽ các khách khứa dùng để mua quà mừng, xin hãy quyên tặng cho các quỹ từ thiện. Động thái này ngay lập tức dập tắt mọi chê bai. Như vậy, nhà gái không chỉ đứng lên tổ chức toàn bộ lễ cưới, mà còn "đơn phương" đưa ra phát ngôn "chất", gây ấn tượng mạnh với truyền thông, công chúng.

"Chuyện cưới xin vốn đã rắc rối với rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng đòi hỏi sự tinh tế lớn, để đảm bảo các bên đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng, dù chỉ một chút thiếu tế nhị cũng có thể khiến người này, người khác cảm thấy mếch lòng.

Ở trong hôn sự này, chúng ta thấy mọi việc càng trở nên khó khăn hơn, bởi đây là hai gia đình cùng giàu có, cùng nổi tiếng. Hai bên gia đình đều có sự tự hào rất lớn về phía nhà mình. Khi những nhân vật như vậy cùng ngồi lại với nhau, nếu cư xử không khéo léo, rất dễ xảy ra sự mất lòng.

Dù vậy, hai nhân vật trung tâm ở đây lại là Nicola và Brooklyn, đôi trẻ yêu nhau say đắm, đó là điều quan trọng nhất. Chuyện hai gia đình thông gia không bằng lòng với nhau thực ra cũng không phải chuyện hiếm gặp, rồi mọi chuyện sẽ có cách giải quyết, nhưng tất cả cần có thêm thời gian", một nguồn thạo tin bình luận.

 Bích Ngọc
Theo Page Six/New York Post