Người mẫu Ngọc Nga và kỷ niệm ngày mới yêu

Mới ly hôn xong, đang chán ngán đàn ông, Nga bỗng gặp Lindsay trong một tiệc sinh nhật. Lindsay ngồi yên và chỉ mơ hồ hiểu được phần nào câu chuyện của Nga vì anh chàng có biết chút tiếng Việt nào đâu.

Thế mà ngay tối đó, Nga nhận được tin nhắn đầu tiên của Lindsay. Tất nhiên, mọi thông tin anh chàng có được đều thông qua bạn của Nga, kèm cả lời khuyến cáo rõ ràng bằng tiếng Anh: “Cô ấy từng có gia đình và mới vừa ly hôn”.

 

Tốn không ít tin nhắn, Lindsay mới mời được người đẹp đi uống cà phê ở nơi hai người gặp lần đầu tiên. “Vũ khí” Nga trang bị cho buổi hẹn hôm đó là quyển từ điển Anh - Việt dày 1.200 trang.

 

Chàng hỏi rất chậm, còn nàng lúc trả lời được, lúc phải… lật từ điển. Nhiều buổi hẹn sau đó, họ chọn giải pháp bút đàm, vì đọc dễ hiểu hơn nghe nói, vả lại nhìn mặt chữ có thể tra từ điển.

 

Với Nga, lúc đó gặp Lindsay là để ôn tiếng Anh, vì “thằng em dễ thương” (Lindsay nhỏ hơn cô 2 tuổi) nhưng hơi bị khùng! Khùng là vì cứ lâu lâu, anh lại tỏ tình, mà Nga thú thật, chưa bao giờ cô nghĩ sẽ yêu một anh Tây, huống chi vừa ly hôn xong, lại vừa nhỏ tuổi hơn người ta mà cứ làm như…

 

Nhưng Lindsay đổ lì, hết đưa đón, tặng quà đến nhắn tin, gọi điện, dù không ít lần bị ném quà vào mặt, thậm chí bị đuổi về bằng… cả hai thứ tiếng.

 

Người mẫu Ngọc Nga và kỷ niệm ngày mới yêu  - 1
 Ngọc Nga - Lindsay trong ngày cưới

 

Quen được 3 tháng, anh chàng đánh bài liều, tìm đến nhà Nga với giỏ trái cây. Rất Tây, gặp ngay mẹ của cô, anh nói: “Con yêu Nga và muốn cưới Nga làm vợ”. Lúc này, Nga vừa thấy thương, vừa tức cười, mới biết nhau khoảng 90 ngày mà đã đòi cưới. Nhưng từ đó mới biết anh thật thà, có ý định nghiêm túc.

 

Khổ thân Lindsay, hôm ấy vừa bị Nga từ chối lần nữa, vừa tổ trác với mẹ vợ tương lai. Thấy anh chàng nước ngoài dám mò đến nhà cầu hôn con gái mình, bà mẹ vui vẻ tiếp đón. Có lẽ muốn lấy lòng nên khi bà vừa bê dĩa trái cây ra mời, Lindsay vui vẻ nói: “Ô, bia ôm”. “Trời, tao mời trái cây mà nó chửi tao là bia ôm, mày!” - bà mẹ chưng hửng.

 

Hóa ra, người bạn Việt mách anh là hễ có ai mời nước và trái cây, đó gọi là “bia ôm”… May mà mẹ chỉ cười chứ không giận. Lúc đó là tháng 2, đến tháng 7, họ đính hôn và cưới một năm sau đó. Nhờ Lindsay, giờ Nga có thể nói tiếng Anh như gió, giúp chồng điều hành công ty xuất khẩu đồ gỗ ở Bình Dương.

 

Đang say sưa kể về những ngày đầu sang Việt Nam cách đây 8 năm, bỗng nét mặt Lindsay giãn hẳn ra, ánh mắt lộ niềm vui. Anh phát hiện bé William, 3 tuổi, con trai đầu, đang nấp dưới bàn với “âm mưu" hù ba… giật mình. Lúc ấy, bà xã Ngọc Nga bế một bé trai bụ bẫm ra khoe: “Đây là bé thứ hai của chúng tôi”.

 

Nhập gia tùy tục, Lindsay nhiễm luôn cách thương con cho roi cho vọt của người Việt: “Trẻ con phải được răn dạy mỗi ngày. Tôi thương con nhưng rất tán đồng cách dạy “bằng roi vọt” của người Việt. Mỗi khi bé làm sai, tôi dùng tay phát nhẹ vào mông. Bé khóc ré lên và không tái phạm nữa” - Lindsay chia sẻ.

 

Một nguyên tắc trong gia đình mà Lindsay và bà xã thiết lập là “bình đẳng, trao đổi, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau”. Sống chung, không thể tránh khỏi mâu thuẫn, nhưng cả hai đều nói ra khúc mắc trong lòng để cùng giải quyết.

 

Anh chia sẻ: “Đồng vợ chồng, tát biển Đông cũng cạn, câu này rất đúng. Tôi quyết định lập gia đình sớm để có thêm người chia sẻ ngọt bùi. Với tôi, hòa khí trong nhà rất quan trọng. Vợ chồng cần tranh cãi để hướng giải quyết tốt hơn chứ không phải để không nhìn mặt nhau”.

 

 

Người mẫu Ngọc Nga và kỷ niệm ngày mới yêu  - 2
Ngọc Nga và con trai
 

Lindsay rất thích gia đình đông con như người Việt. Cuộc sống viên mãn đến mức không chỉ có thể cảm nhận qua lời nói, ánh mắt, mà cả trong dự định chắc chắn phải có từ hạnh phúc rất lớn: “Chúng tôi sẽ có 4 nhóc mới thôi!”. Nói xong, Lindsay quay sang bà xã, ngỏ ý cần sự đồng tình từ chị. Ngọc Nga nhìn chồng mỉm cười, như thể hiện sự móc ngoéo ngầm, chỉ ông xã mới hiểu.

 

“Ngày Lindsay đến với tôi - một người mẫu vừa ly dị chồng và lớn hơn anh 2 tuổi, tôi nghĩ anh chỉ muốn đùa giỡn. Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, Lindsay quan tâm, chăm lo cho tôi hơn bản thân mình. Tuy vậy, tôi vẫn nhiều lần khước từ, trả lại quà anh tặng và thường nóng giận, cáu gắt vô cớ.

 

Đáp lại, Lindsay vẫn kiên nhẫn theo đuổi, chờ đợi; chia sẻ mọi suy nghĩ đôi khi chán ngắt và tiêu cực của tôi. Anh nhớ đường về nhà tôi chỉ sau một lần đi chơi, dù nó rất ngoằn ngoèo, khó đi. Rồi tôi chợt nhận ra, thật khó tìm được người đàn ông nào yêu mình hơn anh.

 

Trong cuộc sống gia đình, Lindsay luôn muốn tôi tận hưởng niềm vui. Khi tôi mang thai 8 tháng, anh vẫn để vợ tham gia phim Tuyết nhiệt đới”.

 

Theo Mốt& Cuộc Sống