Người đẹp Thu Hà: Không “điệu” hơn khi đã nổi tiếng

Việc lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006 đã làm cho cái tên Nguyễn Thu Hà được chú ý. Trở về từ Hòn Ngọc Việt, Hà bắt đầu cuộc sống của một người nổi tiếng và có nhiều lời mời gọi...

Nhận một vai tuổi teen (Nhật ký Vàng Anh) thú vị chứ?

 

Rất thú vị, bởi trước đó tôi đang thử vai một cô gái Hà Nội của những năm 30 có cuộc sống đầy nước mắt, đau thương, bi lụy, khác hẳn với phim Vàng Anh là không gian thật bây giờ, tếu táo, hiện đại, có nước mắt nhưng chỉ là nước mắt tuổi teen. Vai Ly khiến tôi thấy mình như được lột xác vậy?

 

Thực ra trong kỳ thi hoa hậu cũng thấy Hà già dặn hơn tuổi của mình đấy?

 

Đó là do cách đối xử của mọi người làm mình già đi. Lúc ấy, ai cũng coi mình như là người từng trải, như một người phụ nữ trưởng thành mặc dù mình vẫn đang ở tuổi teen. Cũng có thể là do đặc thù của cuộc thi hoa hậu là tìm người phụ nữ toàn diện nên mọi người đều phải yêu cầu cao với các thí sinh.

 

Cuộc thi ấy có thực sự làm thay đổi cuộc sống của Hà?

 

Thời gian ở Vinpearl tôi thấy mình lên như sao Hollywood (cười). Đang là học sinh bình thường tự nhiên lúc ấy ra khỏi phòng là có người chụp ảnh, phỏng vấn, lâu lâu có người gọi điện đến "tôi là người hâm mộ của em", cũng thú vị. Và sau đó tôi được nhiều người biết hơn, nhận được những lời mời biểu diễn, cuộc sống cũng thay đổi nhiều.

 

Nhiều người xem chung kết hoa hậu có nói là Hà trẻ nhưng hơi diễn, Hà biết điều ấy không?

 

Có thể có một số biểu hiện của tôi hơi trẻ con. Áp lực công việc lớn, nhiều khi trả lời phỏng vấn cũng cẩn thận quá.

 

Nhiều người đẹp sau những cuộc thi về thường có đại gia gọi, Hà có gặp chuyện ấy không?

 

Có, và tôi cũng có vài mối quan hệ bình thường. Vấn đề là tim mình có đập rộn ràng hay không thôi.

 

Tim Hà đã rộn ràng bao giờ chưa?

 

Vẫn nằm yên. Có thể khoảng cách tuổi tác khó dẫn đến sự hòa hợp. Vả lại, hình như tôi có xu hướng thích những người gần mình, đã hiểu hết về nhau, chẳng còn gì phải giữ kẽ.

 

Người đẹp Thu Hà: Không “điệu” hơn khi đã nổi tiếng  - 1

 "...tôi vẫn thế, không đổi được, đi học đại học vẫn mặc áo sơ mi cũ từ hồi cấp III, quần bò rộng..."

 

Trở về cuộc sống bình thường, Hà có cảm giác của một người đang bay mà rơi xuống?

 

Ngay từ lúc còn ở trên đảo tôi đã xác định đây là một cuộc chơi, tất nhiên cũng hy vọng được một cái gì đấy. Sau đêm chung kết cũng buồn mất mấy ngày, mọi người đoán là nhiều người yêu quý thế mà cũng không đạt được gì nhiều. Nhưng đến khi đi học thì hết, khi ấy chỉ nghĩ làm sao đừng để mọi người nhìn mình nhiều quá.

 

Vì không thích nổi tiếng...?

 

Cảm giác thực là ngại bị mọi người nói. Khi mới vào trường Ngoại thương thỉnh thoảng có người đến lớp ngó, thấy ngượng vì lúc tôi đi học trông không giống đi thi hoa hậu: đơn giản, không trang điểm, giày thể thao, quần bò, áo sơ mi hoặc áo phông, thậm chí trông lôi thôi, xộc xệch.

 

Lại nói về chương trình "chat với 8x" do Hà làm MC, Hà ấn tượng với nhân vật nào nhất?

 

Phan Ý Ly, tôi thích chị ấy ở phong cách sống, ở những việc chị đã làm và tính vì cộng đồng trong những công việc ấy. 16 tuổi chị Ly đã đi du học ở Ấn Độ. Bảo tôi đi du học rất thích nhưng là thích đến những nước phát triển còn một vùng hẻo lánh như Ấn Độ thì ai cũng ngại.

 

Không những thế chị Ly còn là người đầu tiên dành được học bổng Chevening, chọn một học ngành học rất mới: Nghệ thuật trong công tác phát triển xã hội. Chị Ly sống cá tính, thoải mái, không bị gò bó theo khuôn khổ nào, không ai có hể bắt chị ấy thế này, phải thế nọ theo truyền thống chẳng hạn. Chị Ly cũng là nhân vật chat với tôi đầu tiên.

 

Hà có vẻ thích những người cá tính, trong khi nhìn Hà ai cũng thấy vẻ ngoài rất hiền?

 

Tôi là người cá tính, mặc dù bề ngoài dịu dàng. Tôi có thước đo của mình là không bao giờ làm sai cái mà mình muốn. Chẳng hạn tóc tôi xoăn, không đẹp nhưng vẫn để dài. Một số bạn trong lớp bảo người Hà có dáng, mặt mũi xinh xẻo, ăn mặc một chút là nổi ngay nhưng tôi vẫn thế, không đổi được, đi học đại học vẫn mặc áo sơ mi cũ từ hồi cấp III, quần bò rộng thùng.

 

Con đường của chính Hà sẽ như thế nào?

 

Trong tương lai gần tôi sẽ đi học tiếng Pháp để xin học bổng đi học thạc sĩ bên Thụy Sĩ, sau đó thì cố gắng xin vào làm ở một ngân hàng bên đó để lấy kinh nghiệm. Tôi muốn làm chuyên viên tư vấn cho một công ty cổ phần lớn. Có thể sau này có vốn và kinh nghiệm thì sẽ mở một công ty riêng của mình.

 

Hà giải trí thế nào?

 

Tôi đi Megastar xem phim, mua sách về đọc và xem quảng cáo vì quảng cáo rất hay có những ý tưởng mới lạ, góc quay đẹp.

 

Mọi người nhận xét về những công việc Hà đang làm như thế nào?

 

Làm MC thị bị chê cứng, hay hỏi những câu ngu ngơ. Nhưng diễn thì ổn.

 

Mức độ "điệu" của Hà sau khi nổi tiếng?

 

Bây giờ đi học, tôi vẫn không trang điểm. Trang điểm, mồ hôi ra không được quẹt mặt, ngại. Tóc vẫn thế, quần áo có thêm vài cái điệu đà, còn thì chẳng có gì hơn. À, tôi có biết thêm một tí về việc "bôi vẽ" cho mình.

 

Theo Người Đẹp/TTOL