Người đẹp Thái Lan đoạt vương miện Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế

(Dân trí) - Đêm chung kết Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế diễn ra tại Trung tâm thương mại quốc tế Đài Bắc vào ngày 27/10 vừa qua. Danh hiệu cao quý nhất cuộc thi đã thuộc về người đẹp Thái Lan - Vanasa Wongbuntree.

Vanasa Wongbuntree giành được danh hiệu Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế (Miss Yuong International) là điều nằm trong dự đoán của nhiều người. Người đẹp Thái Lan chiếm được cảm tình của BTC cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế bởi dáng vẻ xinh đẹp, phong cách trình diễn chuyên nghiệp và cử chỉ luôn hoà đồng, thân thiện. Trong mọi hoạt động của BTC, cô gái này luôn thể hiện sự nổi bật. Ngoài danh hiệu Hoa hậu, trước đó cô còn đoạt giải  nhất Người đẹp thân thiện nhất và giải nhì Làn da đẹp nhất.

 

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Brazil, Andressa. Đại diện của Đài Loan - người đẹp Li Yen Chin giành danh hiệu Á hậu 2, đồng thời nhận luôn giải Người đẹp được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn qua mạng Internet với 2.470 phiếu bầu. Tân Hoa hậu Vanasa Wongbuntree nhận được 701 phiếu, đứng thứ tư trong top 5. Các người đẹp nước Anh -Sophie Elizabeth Jones, Hàn Quốc - Park Mi Sun và Singapore - Chen Kai Yan lần lượt chiếm vị trí thứ hai, thứ ba và năm trong 5 người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

 

Người đẹp Thái Lan đoạt vương miện Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế - 1
 Ái Châu và Á hậu 1 - người đẹp Brazil, Andressa.

 

Tuy không lọt vào top 12 trong đêm chung kết Hoa hậu Tuổi trẻ quốc tế nhưng Ái Châu - đại diện duy nhất của Việt Nam nói cô rất vui vì được chào đón nồng nhiệt, được yêu quí và khen ngợi. Ái Châu đã giành giải nhất Nụ cười đẹp nhất và giải ba Làn da đẹp nhất, đó là món quà ý nghĩa đối với cô tại cuộc thi này. Theo cô, Joy (nick name của Miss Thái Lan) giành danh hiệu là hoàn toàn xứng đáng. Joy cũng là một trong những người bạn thân nhất của cô trong những ngày tham gia cuộc thi tại Đài Loan.

 

Người đẹp Thái Lan đoạt vương miện Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế - 2
 Ái Châu trong trang phục dạ hội của Nhà thiết kế Văn Thành Công

 

Nói về cảm giác của mình sau đêm chung kết, Ái Châu tâm sự: “Tôi hài lòng về những điều mình làm, mình trải qua. Kể cả đêm chung kết, tôi đã cố gắng hết sức và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tôi cũng tự hào mình là người Việt Nam, đem sự tự tin, thân thiện cùng trí tuệ và sắc đẹp của người con gái Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tôi tin mình đã để lại ấn tượng sâu đậm và mới mẻ cho người dân Đài Loan. Sau cuộc thi, rất nhiều người muốn chụp hình với tôi và bày tỏ sự yêu mến. Tôi cũng lạc quan mà nói rằng, người trẻ tuổi Việt Nam rồi sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa”.

Người đẹp Thái Lan đoạt vương miện Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế - 3
 Ái Châu (hàng trên, ngoài cùng bên phải) chụp ảnh kỷ niệm cùng các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế 2007.

Nguyễn Hằng