Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn

(Dân trí) - Ngôi sao từng giành giải Quả Cầu Vàng và cũng từng hai lần được đề cử giải Oscar - Joaquin Phoenix vừa gây “sốc” bằng tuyên bố anh quyết định chia tay với nghiệp diễn viên.

Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng nam diễn viên 34 tuổi Joaquin Phoenix đã tuyên bố chia tay với môn nghệ thuật thứ bảy vào hôm thứ hai (27/10) vừa qua khi tham gia buổi từ thiện dành cho trẻ em mang tên huyền thoại Paul Newman.

 

“Tôi muốn tìm cho mình một cơ hội khác… đây sẽ là lần cuối cùng tôi xuất hiện trong vai trò là một diễn viên. Tôi sẽ không đóng thêm bất kể một bộ phim nào nữa”, ngôi sao từng hai lần được đề cử giải Oscar tuyên bố trong show Extra.

 

Bất ngờ trước tuyên bố Joaquin Phoenix, MC Jerry Penacoli không tin vào tai mình, anh buộc phải hỏi lại Joaquin thêm một lần nữa: “Bạn nghiêm túc chứ?”, và không chần chừ ngôi sao của We Own the Night thẳng thắn: “Vâng. Tôi muốn theo đuổi con đường âm nhạc. Bởi tôi cũng đam mê âm nhạc như tôi đã từng đam mê điện ảnh. Hiện tôi đang bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó…”.

 

Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn - 1
 

 

Tuy nhiên, ngoài việc tuyên bố chia tay điện ảnh để đến với âm nhạc thì tài tử 34 tuổi này không hề tiết lộ thêm một chi tiết nào về dự định cho sự nghiệp mới của mình. Trên thực tế anh cũng đã thực hiện một bản ghi cùng với ban nhạc Anh quốc - The Charlatans.

 

Đại diện của Joaquin Phoenix cũng đã xác nhận tin này với show Extra.

 

Ngôi sao tài năng mang trong mình bốn dòng máu Tây Ban Nha, Ireland, Hungary và Nga này sinh ngày 28/10/1974 tại Puerto Rico. Anh sở hữu một gương mặt cổ điển đầy nam tính. Joaquin Phoenix bắt đầu nghiệp diễn xuất của mình với nghệ danh Leaf , tuy nhiên anh đã gặp không ít khó khăn với bước khởi đầu này. Và sau một thời gian dài anh quyết định từ bỏ nghệ danh Leaf  và dùng đúng tên thật của mình - Joaquin Phoenix để chinh phục Hollywood.

 

Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn - 2

 

Khi còn mang tên Leaf Phoenix, anh có vai diễn đáng chú ý đầu tiên năm 1986 trong bộ phim Spacecamp, Russkies (1987) và Parenthood (1989). Nhưng có lẽ phải đến năm 1997 khi tham gia Inventing the Abbotts anh mới trở nên nổi tiếng. Tuy bộ phim không mấy thành công về mặt doanh thu nhưng bù lại Phoenix đã bắt đầu mối tình dài ba năm trời với người bạn diễn - nữ diễn viên xinh đẹp Liv Tyler.

 

Rồi với vai diễn Commodus trong bộ phim Võ sĩ giác đấu (2000) của đạo diễn Ridley Scott đóng bên cạnh tài tử người Úc Russell Crow mới thực sự đưa tên tuổi của Joaquin lên hàng “sao” Hollywood. Dù là vai diễn phản diện song điều này đã giúp Joaquin khẳng định khả năng diễn xuất tài tình của mình.

 

Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn - 3

 

Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn - 4

 

Ngôi sao “Võ sĩ giác đấu” chia tay nghiệp diễn - 5

Joaquin Phoenix và Reese Witherspoon trong Walk the Line.  

 

Năm 2005 vừa qua, dường như Joaquin Phoenix và Reese Witherspoon là hai cái tên được nhắc nhiều nhất khi Lễ trao giải Oscar và giải Quả Cầu Vàng khai mạc. Bộ phim ca nhạc Walk the Line kể về cuộc đời huyền thoại âm nhạc Johnny Cash đã tôn vinh tài năng của cặp đôi này tại giải Quả Cầu Vàng - với giải Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất.

 

Có lẽ bộ phim Two Lovers (2008) mà anh vừa đóng cặp cùng nữ diễn viên Gwyneth Paltrow sẽ là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Dự kiến tác phẩm này sẽ được công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 13/2/2009.

 

Hân Hân
Theo People/WI