Nghỉ lễ Giỗ Tổ đi đâu?

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương giờ đây không chỉ là dịp những người con đất Việt hành hương về đất Tổ và tìm về nguồn cội mà còn trở thành thời điểm để người dân nghỉ ngơi thư giãn.

Nghỉ lễ Giỗ Tổ đi đâu?
Từ trên cáp treo có thể thấy được cảnh núi rừng Tây Thiên hùng vĩ, trầm mặc

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay rơi vào ngày thứ bảy nên người dân sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày, kỳ nghỉ lễ vì thế kéo dài 3 ngày, con số tuyệt vời để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ bên gia đình, bạn bè. Nắm bắt được tâm lý này nên nhiều hãng lữ hành đã lên kế hoạch cho các tour du lịch dịp Giỗ Tổ từ đầu năm.

 

Theo thống kê của các đơn vị lữ hành lớn nhỏ trong nước, ngoài Đền Hùng, các tuyến du lịch ngắn ngày phía Bắc có sức hấp dẫn hơn cả với du khách trong dịp Giỗ Tổ phải kể tới Hà Nội, Sapa, Yên Tử, Hạ Long, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hải Phòng.... Cũng theo các đơn vị lữ hành, du khách phía Bắc có xu hướng lựa chọn các tour biển đảo ngắn ngày (từ 3-5 ngày) như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Mũi Né để thưởng thức không khí ấm nóng phương Nam. Bên cạnh đó một số du khách lại chọn lựa tour tham quan Đà Nẵng, Hội An nhân sự kiện Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng…

 

Lượng khách có nhu cầu đi hành hương đã tập trung khá nhiều vào tháng Giêng Âm lịch nhưng tới sát thời điểm diễn ra lễ hội đền Hùng vẫn có xu hướng tăng nhẹ dù không quá đông đúc. Đặc biệt, năm nay với việc đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất miền Bắc, quần thể di tích danh thắng Tây Thiên đã được nhiều du khách lựa chọn đưa vào chuyến hành hương về đất Tổ. Đa số du khách đi theo hành  trình Hà Nội - Đền Hùng -Tam Đảo - Tây Thiên hoặc đi theo hành trình Hà Nội -Tây Thiên - Đền Hùng với thời gian chỉ khoảng 2-3 ngày.

 

Nếu lựa chọn hai tour này, du khách không chỉ được tham gia các chương trình đặc sắc của Lễ hội Đền Hùng năm 2012 mà còn có cơ hội tham quan danh thắng nổi tiếng Tam Đảo và tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu tại quần thể di tích danh thắng Tây Thiên.

  

Chị Hoàng Hồng, một giáo viên ở Trung Hòa, Hà Nội cho biết: “Tôi đi lễ hội Đền Hùng nhiều lần, nhưng đây mới là lần đầu tiên đến thăm di tích Tây Thiên. Chỉ cách Đền Hùng 20km, ngay trên trục đường từ Hà Nội tới Đền Hùng, nơi đây không những có phong cảnh hữu tình mà không gian cũng rất thanh tịnh, mộc mạc...”

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách hành hương và tham quan một cách tốt nhất, mới đây tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư xây dựng hệ thống Cáp treo Tây Thiên với các cabin 8 chỗ theo công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Với hệ thống cáp treo này, du khách sẽ không phải lo lắng hay mệt mỏi sau chuyến hành hương với đường núi dốc đứng, suối thác gập ghềnh, đường mòn cheo leo.

 

Hoàng Hà

Đang được quan tâm