New York cực đẹp trong phim của Kathy Uyên

(Dân trí) - “Âm mưu giày gót nhọn”, bộ phim đang rất được mong đợi hiện nay đã có những ngày quay liên tục tại New York - kinh đô của thời trang thế giới. Nhân vật chính trong những cảnh quay này là Kathy Uyên. Cô cũng là nhân vật chính của bộ phim.

Bộ phim là câu chuyện kể về Anne (Kathy Uyên), một chuyên viên thiết kế thời trang tại Mỹ. Cô là một người rất thông minh, nhanh  nhẹn và luôn thực hiện mọi việc tuân theo một kế hoạch nhất định. Chính vì thế, cuộc sống của cô cũng là một điểm nhấn rất thú vị của Âm mưu giày gót nhọn.

Thế giới thời trang là nơi của những con người luôn bay bổng và tìm cảm hứng sáng tạo trong mọi khía cạnh. Bất kỳ một cảnh vật, con người hay sự việc nào cũng đem đến cho họ những ý tưởng mới cho công việc. Anne cũng thế! Thành phố New York cũng như công việc tại đây luôn đem đến cho cô những điều mới mẻ mỗi ngày.

New York cực đẹp trong phim của Kathy Uyên
Kathy Uyên trong cảnh quay tại con đường thời trang Garment District với biểu tượng cúc áo và kim nổi tiếng.

Nhằm khắc họa được cuộc sống gắn liền với công việc của Anne, đoàn phim đã có những cảnh quay tuyệt đẹp tại New York – kinh đô thời trang của thế giới. Đây là thành phố đông dân cư nhất của Mỹ cũng như là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động của ngành thời trang. Mỗi năm nơi đây cũng sẽ diễn ra những tuần lễ thời trang nổi tiếng mà bất cứ người mẫu hay nhà thiết kế nào cũng đều ước ao được có mặt. Anne cũng vậy, trên con đường mỗi ngày đến chỗ làm, cô luôn mơ ước và chờ một ngày mình được tỏa sáng tại nơi đây.

Kathy Uyên bên một biểu tượng khác của kinh đô thời trang
Kathy Uyên bên một biểu tượng khác của kinh đô thời trang

Để các cảnh quay trở nên chân thật cũng như lột tả được tâm trạng của Anne qua các thời điểm quan trọng, đoàn làm phim đã mất rất nhiều công sức khi tiến hành ghi hình tại rất nhiều nơi. Các cảnh quay trải dài từ Manhattan tới Times Square, Central Park, con đường thời trang Garment District cho đến bức tường Graffiti và bến phà bên sông East River nổi tiếng mà nhiều người đã từng nghe nói đến ở Brooklyn. Đặc biệt là các cảnh quay tại Manhattan - được ví như cái rốn của New York. Nơi đây tập trung mọi cửa hàng danh tiếng trên thế giới và cũng là nơi các cô gái Mỹ thường có những giấc mơ muôn màu để trở thành người nổi tiếng. 

Kathy Uyên bên một biểu tượng khác của kinh đô thời trang
Cảnh quay tại công viên trung tâm Central Park (Manhattan) - nơi đón 30 triệu lượt khách viếng thăm mỗi năm. 

Toàn bộ các cảnh này được thực hiện trong 4 ngày và diễn ra khá thuận lợi. Kathy Uyên cho biết: “Các cảnh này phần nhiều là tôi độc diễn với nhiều tâm trạng khác nhau. Lúc thực hiện, thời tiết rất lạnh. Có một hôm bất ngờ tuyết rơi ngoài dự tính, chúng tôi không thể tin nổi khi một ngày giữa tháng 3 lại có tuyết rơi, ban đầu cả đoàn khá căng thẳng và sau đó chúng tôi phải đổi bối cảnh cho thích hợp hơn. Nhưng cũng nhờ vậy mà một cảnh quay tâm lý của Anne đã được bổ sung cảm xúc từ ngoại cảnh rất tốt”.

“Chúng tôi quay các cảnh này rất nhanh và không gặp bất cứ trở ngại nào, kể cả về khán giả xung quanh. Tôi nghĩ có lẽ là do người dân tại đây họ đã quá quen thuộc với sự có mặt của các đoàn làm phim nên cũng không tỏ ra quá tò mò. Vì thế mà tôi diễn xuất cũng thoải mái và dễ dàng hơn”, Kathy Uyên kể. 

Âm mưu giày gót nhọn là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam và cũng là bộ phim đầu tiên mà Kathy Uyên tham gia với vai trò nhà sản xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên khác như: Trúc Diễm, Yaya Trương Nhi, Phương Mai,  Petey “Majik”, Don Nguyễn... Phim dự kiến sẽ được công chiếu vào tháng 11/10/2013.

Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim
Một số cảnh quay đẹp trong phim

Phan Anh
Đang được quan tâm