Nể phục cách Thảo Vân, Thúy Hiền ứng xử với "người mới" của chồng cũ

Chia tay không phải là cắt đứt hoàn toàn nhưng người trong cuộc vẫn cần có một khoảng cách nhất định để tôn trọng "người mới" của đối phương.

MC Thảo Vân và Thúy Hiền đều trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ khiến người hâm mộ thêm yêu quý vì cách ứng xử hậu hôn nhân khéo léo. Đặc biệt, lối hành xử tế nhị với "người mới" của chồng cũ càng được lòng dư luận.

Thúy Hiền: Coi "người mới" của chồng cũ như bạn

Năm 2002, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì bất ngờ "nữ hoàng Wushu" Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền kết hôn cùng ca sĩ Tú Dưa (nhóm Quả dưa hấu). Họ bén duyên nhau nhờ một bộ phim và cả hai đi đến một đám cưới đẹp.

Thúy Hiền và vợ mới của Tú Dưa rất thân thiết.
Thúy Hiền và vợ mới của Tú Dưa rất thân thiết.

Tuy nhiên, chung sống và có với nhau được hai con gái thì bất ngờ Tú Dưa và Thúy Hiền chia tay. "Cô gái vàng" lặng lẽ ra đi và rút lui vào hậu trường. Hiện tại, ngoài công việc huấn luyện lớp vận động trẻ trong bộ môn Wushu, Thúy Hiền còn xuất hiện trên các gameshow truyền hình cùng nhiều dự án phim ảnh.

Nới về chồng cũ, Thúy Hiền tâm sự: "Thực ra thì cuộc sống bây giờ của tôi khác với ngày trước. Khi ấy, chúng tôi là vợ chồng, sinh con đẻ cái rồi cưới hỏi đàng hoàng với hai gia đình nội ngoại. Còn hiện tại, tôi coi người đàn ông bây giờ là một người bạn".

Chia tay, không phải là chấm dứt hoàn toàn, họ vẫn liên lạc với nhau vì con cái. Thúy Hiền cho biết: "Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn trao đổi về con cái. Tú Dưa cũng hay gặp con vào những lúc rảnh, lúc bận thì ít hơn một chút, nói chung là còn tùy vào công việc nữa, nghệ sĩ mà".

Tuy nhiên, việc liên lạc hay tiếp xúc vì vấn đề con chung của hai người luôn có một khoảnh cách nhất định. Đặc biệt, Thúy Hiền luôn biết giữ chừng mực với chồng cũ và không dùng con cái để cho mọi chuyện trở nên khó xử. Mỗi lần gặp nhau, Lam Trang, vợ của Tú Dưa luôn xuất hiện cùng. Đó chính là cách Thúy Hiền tôn trọng "người mới" của chồng cũ.

Hơn hết, khi gặp nhau, Thúy Hiền và Lam Trang đều coi nhau như những người bạn. Nói về mối quan hệ của vợ cũ và vợ mới, Tú Dưa vui vẻ cho biết: "Bây giờ chúng tôi giống như những người bạn xưa. Tết vừa rồi, cô ấy đưa con đến thăm nhà tôi đấy. Lam Trang - vợ tôi và Thúy Hiền còn thường xuyên liên lạc với nhau. Không biết các cô ấy ủ mưu gì”.

Chính cách ứng xử tế nhị của Thúy Hiền đã giúp Tú Dưa không bao giờ bị rơi vào tình huống khó xử. Và qua đó, cuộc sống của đại gia đình anh trở nên hạnh phúc và gắn bó với nhau nhiều hơn.

MC Thảo Vân: Hẹn hò cả Công Lý lẫn "người mới" của chồng cũ

Còn nhớ, hồi mới chia tay Công Lý, khi đứng chung sân khấu với "chồng cũ", Thảo Vân rất tinh tế đứng cách xa anh. Chỉ một hành động của Thảo Vân đã cho thấy quan điểm hậu ly hôn rõ ràng của chị. Không nhập nhằng, không dính líu chuyện riêng tư, ngay cả trong công việc, quan điểm của Thảo Vân cũng vô cùng rõ ràng.

MC Thảo Vân và bạn gái mới của Công Lý rất vui vẻ.
MC Thảo Vân và bạn gái mới của Công Lý rất vui vẻ.

Chia tay chồng, một mình Thảo Vân nuôi con nhưng chưa bao giờ chị lên tiếng than vãn. Suốt những năm tháng hậu ly hôn, chị vẫn giữ khoảng cách với chồng cũ. Chưa có một tin đồn nào mập mờ giữa Thảo Vân và Công Lý. Họ chia tay êm thấm và có cuộc sống riêng rất rõ ràng sau khi đường ai nấy đi.

Khán giả chỉ nhìn thấy Thảo Vân đưa con đến thăm ông bà nội, hoặc Công Lý ghé thăm chơi cùng con. Cả hai tuyệt đối không có bất kỳ một sự thân mật nào khác.

Không chỉ vậy, bất kể cuộc hẹn hò gia đình nào, Thảo Vân hoặc Công Lý đều chủ động rủ "người mới" cùng tham gia. Đặc biệt là Thảo Vân, chị không phân biệt khoảng cách hay để ý những chuyện trước kia, nữ MC luôn vui vẻ chia sẻ mọi chuyện cùng "người mới".

Trong những cuộc vui như vậy, dù là những cuộc gặp "vì con" nhưng vẫn có bạn gái mới của Công Lý, nhờ vậy "người mới" có giữ được vị trí mà không trở thành "người thừa". Thảo Vân đã học cách chấp nhận câu chuyện duyên phận, mở lòng với "người mới" để họ được hòa mình với cuộc sống gia đình mà không phải bỡ ngờ hay lo lắng. Đó chính là cách chị tôn trọng "người mới" của chồng cũ.

Chưa kể, nếu để ý kỹ sẽ thấy MC Thảo Vân đáng yêu đến mức thường xuyên tương tác với bạn gái Công Lý trên trang cá nhân. Những pha trêu đùa những bình luận góp ý của chị luôn khiến cho người đọc thấy thái độ chân thành dễ gần của chị. Nhờ vậy, "người mới" của Công Lý được thoải mái hơn trong chuyện tình cảm và không bị áp lực khi gặp các con của anh.

Cũng như Thúy Hiền, MC Thảo Vân đã cư xử rất văn minh, rất khéo léo mà cũng thật tâm để tạo cơ hội cho "người mới" của chồng được mọi người yêu quý. Chính "người mới" cũng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn trong chuyện tình cảm với người đàn ông nổi tiếng đào hoa như Công Lý hay Tú Dưa.

Theo Đỗ Quyên

Gia đình

Tin liên quan
Đang được quan tâm