Nathan Lee: Dọn về sống chung vì quá yêu nhau

(Dân trí) - “Có rất nhiều lý do để người ta đến với nhau, còn tôi, đó là khi 20 cuộc điện thoại/ngày, 7 lần gặp mặt/tuần và 30 ngày tương tư/tháng vẫn là chưa đủ “gần”. Nhưng lý do lớn nhất là chúng tôi đã quá yêu nhau”, Nathan Lee giải thích.

Chào Nathan Lee! Gần đây mọi người nhắc đến anh với tư cách ca sĩ rất nhiều. Công việc ca hát của anh tới đâu rồi?

 

Tôi đang trong quá trình hoàn thiện album của mình, âm nhạc là một công việc thực sự chứ không phải là một cuộc chơi nên tôi muốn dấn thân vào âm nhạc một cách nghiêm túc nhất. Tôi đã có những thử nghiệm nho nhỏ trong âm nhạc bằng những ca khúc do mình tự sáng tác và nhận được rất nhiều những lời cổ vũ của khán giả. Điều đó đã khích lệ tôi rất nhiều trong con đường ca hát và tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hát nhạc mình tự sáng tác, bên cạnh những ca khúc thực sự nổi trội của những nhạc sĩ khác.
 
Nathan Lee: Dọn về sống chung vì quá yêu nhau  - 1
Nathan Lee và bạn gái

 

Gần đây anh có lên báo để nói về bạn gái của mình, rồi lại tuyên bố là sẽ đưa cô ấy về Việt Nam, đã từng chung sống với nhau... Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy cô gái của anh có mặt tại Việt Nam? Liệu đó có phải là một “chiêu thức PR” của anh trước khi ra mắt slbum mới hay không?

 

Đúng là cô ấy chưa đến Việt Nam vì chưa sắp xếp xong công việc. Anh biết đấy, cô ấy là một người mẫu, MC… nên công việc khá bận rộn, cần có thời gian để sắp xếp lại mọi việc cho ổn thỏa rồi mới đi được. Tôi chưa từng nghĩ đưa chuyện tình cảm ra để PR cho bản thân mình. Hơn nữa, cô ấy rất được ba mẹ tôi yêu quý nên ba mẹ tôi sẽ không để yên nếu tôi làm vậy. Chúng tôi yêu nhau, từng sống chung và rất tôn trọng nhau. 

 

Vậy, tại sao hai người quyết định sống chung khi chưa hề kết hôn?

 

Tôi nghĩ, sống chung tuy không phải là hôn nhân, nhưng cũng có thể nói, ở một khía cạnh nào đó, nó là một bước nhích lại gần hôn nhân. Có rất nhiều lý do để người ta đến với nhau, còn tôi, đó là khi 20 cuộc điện thoại/ngày, 7 lần gặp mặt/tuần và 30 ngày tương tư/tháng vẫn là chưa đủ “gần”. Nhưng lý do lớn nhất chính là chúng tôi đã quá yêu nhau.

 

Cứ cho là vậy đi, nhưng từ lúc nào? 

 

Thoạt tiên là cái áo nàng để quên chẳng buồn lấy về mà tôi cũng chẳng buồn trả, rồi đến bàn chải đánh răng của nàng hiện diện trong phòng tắm của tôi (ít nhất cũng có một thứ chúng tôi không thể chia sẻ được). Rồi tôi làm riêng cho nàng một cái chìa khóa để tiện đi về những lúc tôi không có nhà hoặc khi tôi… lười ra mở cửa. Vậy là chúng tôi chuyển về sống chung với nhau!
 
Nathan Lee: Dọn về sống chung vì quá yêu nhau  - 2
Nathan Lee không bao giờ lấy chuyện tình yêu để PR cho bản thân

 

Ở Việt Nam nói riêng và truyền thống Á đông nói chung, sống thử trước hôn nhan vẫn là một vấn đề nhạy cảm? 

 

Dù tôi ở nước ngoài về, nhưng tôi vẫn là người Việt Nam, tôi hiểu có không ít người coi đó là sự buông tuồng dễ dãi, là sự xem thường giá trị hôn nhân và gia đình. Tôi hoàn toàn tôn trọng những ý kiến đó. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng trên một phương diện nào đó thì đây cũng là một cách tiếp cận hôn nhân cẩn trọng và tỉnh táo. Bởi để thật sự tìm hiểu về nhau, cuộc sống chung dưới một mái nhà sẽ cho bạn hiểu ra rất nhiều điều mà nếu không biết trước qua thời gian “sống thử”, bạn dễ bị bất ngờ sinh ra thất vọng. Bạn có chắc những vụn vặt thường ngày sẽ không thể ăn mòn rung động tình yêu? Bạn có chắc bạn vẫn còn yêu nàng khi không màu mè trang điểm, kèm nhèm thức dậy vào buổi sáng, vừa vô tư ngáp vừa nói “Chào cưng!”?

 

Nhưng khi sống chung trước hôn nhân, làm sao để giữ được mối quan hệ bền vững nếu hai người nảy sinh những bất đồng trong quan điểm sống mà lại không có một ràng buộc nào? 

 

Đương nhiên là khi chung sống sẽ có những bất đồng quan điểm chứ. “Hợp” nhau đâu nhất thiết phải có nghĩa là “giống” nhau? Phụ nữ thì mẫn cảm, hay suy diễn, tôi là đứa trái tính khó chiều và rất dở khoản ăn nói, nên giận hờn xung đột là chuyện cơm bữa. Nhưng cũng chính cuộc sống chung, khi mà cả hai không thể cứ vùng vằng đứng lên bỏ về nhà mình là được, đã khiến chúng tôi học rất nhiều về sự “thỏa hiệp”. Tình yêu có thể là lí do của hôn nhân, nhưng chắc chắn, chỉ có khả năng thỏa hiệp mới thật sự khiến cho cuộc hôn nhân, hay sống chung ấy thật sự hạnh phúc và bền. Chứ nếu sống chung nhà mà không thể hòa hợp, rồi sống với nhau chỉ vì ràng buộc của tờ hôn thú thì cũng chẳng thích thú gì đúng không?
 
Nathan Lee: Dọn về sống chung vì quá yêu nhau  - 3
Nathan Lee: "Chúng tôi dọn về sống chung vì quá yêu nhau"

 

Khi yêu nhau thì háo hức muốn ở gần nhau, khi dọn về sống chúng rồi biết đâu lại… chán nhau? Tôi nghĩ những cặp đôi mới yêu dọn về sống chung sẽ gặp rất nhiều bất trắc?

 

Tôi thì không nghĩ vậy, làm sao chán được chứ? Dẫu có khi cãi nhau đấy, nhưng cũng vì những cuộc cãi nhau luôn kéo theo những lần làm lành thật đáng nhớ. Có thể đến một thời điểm nào đó, sự hào hứng khi mới dọn về sẽ nguội bớt, nhưng bù lại đó là cảm giác êm đềm và an toàn khi luôn có nhau mới thật sự đáng quý.

 

Có khi nào bạn gái anh - cô Leto Laman muốn anh thay đổi gì trong căn nhà chung hay thói quen cuộc sống của anh không? 

 

Tuy Leto là một người Hi Lạp nhưng cô ấy có ông nội là người Việt nên cô ấy cũng có một số đức tính của phụ nữ Việt Nam, trong đó có tính tôn trọng người yêu. Cô ấy rất ít khi can thiệp vào cuộc sống của hoặc thói quen của tôi. Còn nếu có, chắc chắn đó phải là cái thói bày bừa (mà thằng con trai nào chả thế!), và đặc biệt là việc ăn uống tùy tiện, không giờ không giấc, và thậm chí tôi chả buồn dọn dẹp nấu nướng. Lúc sống độc thân thì cứ chui thẳng đầu vào tủ lạnh mà… ăn từ trong đấy, vừa tiện, vừa… mát. (Cười lớn)
 
Nathan Lee: Dọn về sống chung vì quá yêu nhau  - 4
Sắp tới, Nathan Lee sẽ tiết lộ kế hoạch lập gia đình.

 

Anh gọi cô ấy là  vợ chưa cưới, nghĩa là hai người sẽ tiến tới hôn nhân trong thời gian ngắn nữa. Anh có thể tiết lộ thời điểm cụ thể? 

 

Tôi xin chưa nói đến thời điểm cụ thể với anh. Một ngày gần đây nhất, tôi sẽ tiết lộ điều đó. Nhưng chỉ xin nói là tôi tin vào tình yêu. Tôi chứng kiến quá nhiều cuộc hôn nhân không tình yêu, hay hôn nhân có tình yêu nhưng khi chung sống lại gây tổn thương cho đối phương. Cả hai chúng tôi đều không muốn thế. Chúng tôi “sống chung trước hôn nhân” còn là để được có nhau, ở bên nhau. Và khi yêu, chỉ riêng việc có nhau, ở bên nhau thôi chẳng lẽ chưa đủ để gọi là hạnh phúc.

 

Cảm ơn anh rất nhiều vì buổi nói chuyện này!

 

Phan Anh

Đang được quan tâm