Năm nay, Mỹ Tâm về quê khá sớm, từ ngày 26 âm lịch cô đã có mặt tại Đà Nẵng để trao quà từ thiện tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
Mỹ Tâm cho biết, mỗi dịp Tết đến là dịp để nghỉ ngơi và quây quần bên người thân sau một năm làm việc. Đó cũng là lý do cô hiếm khi nhận show diễn trước và trong Tết. Và các chương trình thiện nguyện cũng nằm trong kế hoạch mỗi năm của Mỹ Tâm.
Trước đó, cô và quỹ từ thiện của mình cũng đã thực hiện chuyến thiện nguyện trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Long An.
Trong chuyến đi này, nữ ca sĩ đã trao hơn 500 phần quà gồm mì, gạo, đường, sữa, dầu ăn... và tiền mặt đã được Mỹ Tâm và các tình nguyện viên trao cho bà con để giúp họ đón một mùa Tết đầm ấm hơn.
Sau chuyến thiện nguyện, Mỹ Tâm cùng gia đình nấu bánh tét và chuẩn bị các món ăn ngày Tết như thông lệ trong 10 năm qua.
Mỹ Tâm và người thân đã tự tay gói và nấu các loại bánh đặc trưng như bánh tét, bánh ú. Qua mỗi năm, nữ ca sĩ lại tích lũy thêm kinh nghiệm để giúp các món ăn hoàn hảo hơn.
Sau nhiều năm, Mỹ Tâm đã có kinh nghiệm nên cô làm rất tự tin trong mọi công đoạn thực hiện việc nấu bánh.
Từ khâu gói bánh, canh lửa, thêm nước,… đến lăn bánh đều được cô trực tiếp thực hiện.
Mỹ Tâm chia sẻ, ngoài kinh nghiệm làm mỗi năm, cô còn học được bí quyết giúp bánh ngon và đẹp từ mẹ.
Mỹ Tâm khoe thành quả của mình đã làm cùng gia đình.
Bên cạnh việc gói bánh, Mỹ Tâm còn làm món mứt gừng quen thuộc
Và cả món mứt dừa truyền thống luôn được Mỹ Tâm tự tay làm để gia đình dành tiếp đón khách trong năm mới.
Nữ ca sĩ rất hào hứng với những món ăn ngày Tết do tự tay cô làm.
Được biết, sau Tết Mỹ Tâm sẽ trở lại Sài Gòn để thực hiện các công việc và dự án âm nhạc riêng của năm 2020.
Băng Châu
Ảnh: Thắng Đặng