Thứ sáu, 25/04/2014 - 03:10

“Mỹ nhân phản diện” xứ Hàn tích cực đọc sách cho người mù

Dân trí

Dù bận rộn với công việc của một ngôi sao nhưng Kim So Yeon vẫn sắp xếp thời gian để tham gia đọc sách tình nguyện cho người mù.

Mới đây, thư viện chữ nổi ở Seongbuk, Hàn Quốc tiết lộ rằng, nữ diễn viên Kim So Yeon đã lặng lẽ đóng góp thời gian của mình thông qua việc đọc sách cho người mù tại đây. Nữ diễn viên xinh đẹp không chỉ làm điều này một lần mà liên tục trong khoảng thời gian dài. Điều này đã khiến cho cô trở thành một hình mẫu mà nhiều ngôi sao xứ Hàn khác có thể học theo.

Một đại diện từ thư viện cho biết: “Kim So Yeon rất chăm chỉ tham gia vào việc đọc sách và thu âm cho người khiếm thị ở đây. Bắt đầu từ năm ngoái, cô đã thu âm được năm quyển sách, đây không phải là một thành tích dễ dàng ngay cả đối với một tình nguyện viên bình thường”.

Dù bận rộn nhưng Kim So Yeon vẫn dành thời gian đọc sách thu âm cho người mù
Dù bận rộn nhưng Kim So Yeon vẫn dành thời gian đọc sách thu âm cho người mù

Ngoài ra, người đại diện này cũng tiết lộ thêm, Kim So Yeon đã bắt đầu công việc tình nguyện này từ tháng 5 năm ngoái. Gần đây nhất, cô ấy đã hoàn thành thu âm cuốn sách dành cho trẻ em The Miraculous Journey of Edward Tulane.

“Đối với một tình nguyện viên bình thường, thời gian để thu âm một quyển sách mất khoảng ba tháng và khoảng một tuần cho một chương sách. Mặc dù vậy, ngay cả với lịch trình bận rộn của mình, Kim So Yeon vẫn sắp xếp được thời gian để thu âm 2-3 chương mỗi tuần và hoàn thành chỉ trong 40-45 ngày cho một quyển sách. Cô ấy thu âm còn chăm chỉ hơn cả các tình nguyện viên bình thường nữa”, đại diện thư viện nhận xét về Kim So Yeon.

Hiện, ngoài công việc đóng phim và tham gia quảng cáo, niểm đam mê của Kim So Yeon là đọc sách. Ngay sau khi cô kết thúc bộ phim truyền hình gần đây là I Need Romance 3, cô lập tức chạy đến phòng thu để thu âm sách cho người mù. Cô cho biết cô không cảm thấy mình là một tình nguyện viên gì cả, cô chỉ muốn đóng góp một điều gì đó nhỏ nhoi để có thể tiếp thêm sức mạnh cho những người khiếm thị bằng cách đọc cho họ nghe.

Kim So Yeon (thứ hai từ phải sang) nổi tiếng với vai phản diện trong phim
Kim So Yeon (thứ hai từ phải sang) nổi tiếng với vai phản diện trong phim Tình yêu trong sáng

Kim So Yeon là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng xứ kim chi những năm đầu 2000. Vai diễn phản diện trong bộ phim truyền hình ăn khách Tình yêu trong sáng mà cô đóng cùng Chae Rim và Jang Dong Gun đã đưa tên tuổi Kim So Yeon lên hàng sao được nhiều người chú ý. Ngoài ra, một số bộ phim khác mà Kim So Yeon đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả như Bảy cái muỗng, Ngày hôm qua, Tuổi dậy thì, Ánh dương cuộc đời…

Trí Hòa
Theo AKP