Mỹ nam 9x xứ Hàn "điêu đứng" sự nghiệp vì quá khứ bê bối

Mi Vân

(Dân trí) - Sau khi viêt tâm thư thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục, bắt nạt, đánh đập bạn học trong quá khứ, tài tử xứ Hàn - Ji Soo bị loại khỏi dự án phim "River Where the Moon Rises".

Ngày 3/3, một số bạn học cũ của Ji Soo đã đăng tải một số thông tin về qua khứ của nam diễn viên sinh năm 1993. Theo đó, thời đi học, Ji Soo thường xuyên bắt bạn, đánh đập và lạm dụng tình dục bạn cùng trường, cùng lớp. Quá khứ "bê bối" của Ji Soo đã khiến những khán giả yêu mến tài tử 9x sốc nặng.

Mỹ nam 9x xứ Hàn điêu đứng sự nghiệp vì quá khứ bê bối - 1

Nam diễn viên Ji Soo đã bị đuổi khỏi đoàn phim "River Where the Moon Rises" vì có hành động bắt nạt, đánh đập bạn học trong quá khứ. 

Bản thân Ji Soo cũng thừa nhận những sai lầm trong quá khứ và gửi lời xin lỗi những bạn học là nạn nhân của mình. Song, quá khứ này đã ảnh hưởng tới sự nghiệp hiện tại của Ji Soo. Cụ thể, ngày 4/3, đoàn làm phim "River Where the Moon Rises" đã quyết định loại Ji Soo ra khỏi dàn diễn viên.

Kế hoạch quay những cảnh phim tiếp theo vào ngày 5/3 đã bị hủy bỏ và ê-kip sản xuất bộ phim đang lên kế hoạch thay thế nam diễn viên 9x bằng một gương mặt khác và cân nhắc hủy những cảnh phim trước đó của anh. Được biết, Ji Soo đã hoàn thành tới 95% phần diễn của mình trong phim.

"River Where the Moon Rises" được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Công chúa Pyeonggang" ra mắt năm 2010 với sự tham gia của Kim So Hyun, Ji Soo, Lee Ji Hoon, Choi Yu Hwa. Phim hiện đã phát sóng được 6 tập và có tỷ suất người xem khá cao.

Mỹ nam 9x xứ Hàn điêu đứng sự nghiệp vì quá khứ bê bối - 2

Nữ ca sĩ thần tượng Soo Jin của nhóm nhạc (G)I-DLE cũng phải tạm dừng hoạt động trong nhóm sau khi bị tố bắt nạt bạn học trong quá khứ. 

Không chỉ Ji Soo mà một nghệ sĩ trẻ khác của Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bị tố có hành động bạo lực khi còn đi học. Đó chính là nữ ca sĩ Soo Jin của nhóm nhạc (G)I-DLE. Cô đã buộc phải thông báo dừng hoạt động sau khi bị tố cáo có hành vi bạo lực học đường. Công ty giải trí Cube Entertainment xác nhận, nhóm (G)I-DLE tiếp tục hoạt động với 5 thành viên, không có sự tham gia của Soo Jin.

Ngày 4/3, đại diện công ty thông báo: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức để xác minh sự thật, do đó mất thời gian dài để đưa ra kết luận. Chúng tôi mong khán giả thông cảm. Chúng tôi đã xem xét hoàn cảnh và những tình huống xảy ra thời điểm đó. Công ty cũng xác minh với trường học, các giáo viên và một số cựu học sinh".

Những ngày qua, Soo Jin bị buộc tội bắt nạt bạn học ở thời trung học. Nữ ca sĩ thừa nhận từng mặc trang phục không phù hợp, cãi nhau với bạn thân qua điện thoại và hút thuốc nhưng phủ nhận. Tuy nhiên, cô không thừa nhận việc bắt nạt bạn học.

Cube Entertainment cho biết, họ đã cố gắng tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Soo Jin và chủ tài khoản đăng bài tố cáo nhưng người này không đồng ý gặp mặt. Trong khi đó, khán giả đang có hành động tẩy chay với Soo Jin như yêu cầu Cube phải đuổi cô khỏi nhóm (G)I-DLE. Một số nhãn hàng đã dừng hợp đồng quảng cáo với Soo Jin.