Ra mắt tuyển tập truyện ngắn Úc:

Một lăng kính lung linh về xứ sở kangaroo...

(Dân trí) - “Văn học là lịch sử, là cách trải nghiệm trong cuộc sống, cho dù bạn đang sống ở một hoang mạc của Úc hay trong bầu trời thu mát lành của Hà Nội. Tôi hy vọng Australian Short Stories (Truyện ngắn Úc) sẽ đem lại cho các bạn một góc nhìn về nước Úc của chúng tôi”.

Đại sứ Australia tại Việt Nam - ngài Bill Tweddell trong lễ ra mắt cuốn sách Australian Short Stories sáng nay (5/10), tại KS Melia, Hà Nội đã thổ lộ vậy.

 

Tập sách quy tụ của 20 truyện ngắn của các tác giả người Úc viết về cuộc sống, con người và văn hoá của xứ sở kangaroo xinh đẹp này.

 

 

Một lăng kính lung linh về xứ sở kangaroo... - 1

Tác giả trong buổi ra mắt cuốn sách

Xuất phát từ ý tưởng của dịch giả Trịnh Lữ, khá nổi tiếng với  những bản dịch có tính “Việt hoá” tương đối cao như Cuộc đời của Pi, Utopia – nhân gian ảo mộng... từ cách đây 30 năm ở Campuchia, khi ông có dịp làm việc với Wilfred Burchett, một nhà báo người Úc. Cuốn sách là kết quả làm việc nỗ lực của Tiến sỹ Roxe Moxham, người sưu tầm và tuyển chọn truyện ngắn và của dịch giả Trịnh Lữ chịu trách nhiệm trong khâu biên dịch.

 

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam - đơn vị bảo trợ chính cho cuốn sách, cũng đã tặng  sách cho thư viện của 13 trường đại học Việt Nam. Hy vọng cuốn sách sẽ đến với độc giả như những lăng kính lung linh, muôn màu về một đất nước xinh đẹp và nền văn hoá đa sắc tộc của Úc. 

 

Mai Anh

Đang được quan tâm