Thứ bảy, 08/08/2020 - 15:28

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết

Dân trí

Chứng kiến câu chuyện của hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết được, MC Quyền Linh cho rằng, bố mẹ nào cũng thương con nhưng có người lại không bao giờ nói được lời xin lỗi bố.

Các nghệ sĩ: MC Quyền Linh, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hiền Mai cùng tiến sĩ tâm lý Linh Trang đã lắng nghe câu chuyện của chàng trai Hoàng Công Đạt, 26 tuổi đến từ Lâm Đồng và hiện tại đang làm diễn viên tự do, đồng thời là giảng viên về kĩ năng sống.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 1

Đạt chia sẻ, cậu có những lỗi lầm trong quá khứ bởi tính trẻ con, bốc đồng của tuổi trẻ khiến cho bố của cậu phải chịu nhiều tổn thương về tình cảm và tổn thất về tiền bạc. Đến khi Đạt nhận ra thì mọi chuyện đã quá trễ nên muốn sửa chữa lỗi lầm.

Đạo diễn Lê Hoàng thốt lên: “Gì mà mới 26 tuổi mà nói như ông già 60 tuổi nhìn cuộc đời thế nhỉ”.

Nghe vậy, MC Quyền Linh nói đỡ cho Công Đạt: “Có lẽ do chàng trai này trải nghiệm nhiều quá hoặc bị dồn dập nhiều vấn đề trong cuộc sống quá nên người ta thấy mình già trước tuổi đó anh ơi. Đâu phải ai cũng như anh, trẻ hơn tuổi của mình”.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 2

Vốn là người thẳng thắn, Quyền Linh kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện của nhân vật với cách đánh giá khách quan, không thiên vị.

Thấy nam MC “đá đểu” mình, đạo diễn phim “Gái nhảy” nhanh chóng đáp trả: “Năm nay, tất nhiên tôi mới hơn 26 có vài tuổi thôi nhưng tôi nhớ hồi tôi 26 tuổi tôi như một thằng ngốc. Tôi không thể tin được sau bao nhiêu năm rồi mà một chàng trai 26 tuổi vẫn đầy giọng bi tráng như vậy”.

Công Đạt tâm sự cậu và bố đã 10 năm không nói chuyện nhiều với nhau. Đạt chia sẻ bố của cậu là người gia trưởng và bộc trực nên nhiều lúc bố nóng tính lên sẽ đánh cậu. Hơn nữa, lúc còn nhỏ Đạt phải chứng kiến những lần bố bạo hành mẹ khiến cho cậu bị sốc tâm lý và trầm cảm nhiều năm.

Việc Công Đạt theo đuổi nghề diễn xuất cũng không được bố đồng ý mà tự làm theo ý của mình, cậu giải thích: “Lúc đó, em không nói chuyện với bố nên em không hỏi ý kiến bố. Em với bố có một cái rào cản khá lớn nên em cũng không gọi điện cho bố, chỉ gọi điện cho mẹ và anh em trong nhà”.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 3

Chàng trai chia sẻ cùng MC Quyền Linh câu chuyện của mình và bố trong suốt 10 năm qua.

Nghe vậy, MC Quyền Linh hỏi: “Có gì đâu mà rào cản, đó là bố mình nên mình gọi điện nói chuyện là bình thường, em coi bố em là gì mà em không gọi điện cho bố?”.

Thấy MC Quyền Linh phản ứng hơi “gắt”, Công Đạt liền giải thích: “Vì hồi nhỏ em trải qua nhiều lần bị sốc tâm lý nên em thấy thù bố. Với một đứa trẻ bị bệnh tim bẩm sinh như em, khi chứng kiến những cảnh tượng bố bạo hành mẹ em không chịu được”.

Lắng nghe chia sẻ của Đạt, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Chuyện này không thể nói đùa được, đây là một sang chấn tâm lý mà không phải người con trai nào độ tuổi 20 phải chịu. Người ta thường làm lành với bố mẹ khi người ta xác định họ đã khác xưa, hoặc em thành công hơn hoặc bố em đã thay đổi, hành động trong quá khứ chỉ là lỗi lầm”.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 4

Lê Hoàng chê trách nam giảng viên 26 tuổi được bố quan tâm nhưng lại trách bố.

Nghe Lê Hoàng hỏi vậy, Công Đạt cũng thừa nhận, hiện tại cậu đã mua được một căn nhà nhỏ ở TP.HCM và bố của cậu hiện tại cũng đã khác trước nhiều, không còn nóng tính nữa. Tuy nhiên, động lực khiến Đạt quyết tâm bày tỏ bởi vài lần thấy bố khóc vì mình.

Diễn viên Hiền Mai chia sẻ: “Em nghe câu chuyện của Công Đạt thì em cảm nhận được giữa 2 bố con đã có khoảng cách quá lớn về tâm lý để 2 bố con có thể hòa hợp và hiểu nhau. Tuy nhiên, giờ bố em đã thay đổi và em cũng đã trưởng thành, em nói bố từng vài lần khóc vì mình thì riêng hành động đó em đã đủ hiểu bố rất thương em”.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 5

Hai bố con đối diện với nhau, cùng chia sẻ cảm xúc.

Bước ra đối mặt cảm xúc với con trai, anh Sang bố của Công Đạt cũng chia sẻ giống như lời mà Đạt đã nói trước đó, gia đình đã định hướng cho Đạt đi theo nghề giáo viên nhưng Đạt lại một mực đòi học làm tóc.

Đáp ứng theo nguyện vọng của con, sau khi học làm tóc xong Đạt cũng được bố mẹ đầu tư mở tiệm để làm ăn nhưng khi mở ra rồi thì cậu lại lơ là, chỉ ham chơi mà bỏ bê tiệm khiến cho nó bị đóng cửa và để lại cho bố mẹ số nợ lớn.

Bố Công Đạt nói: “Sau khi tiệm đóng cửa, một lần nữa con nói nghỉ làm tóc xuống TP.HCM để học hành. Tiền con dùng mua xe, mua nhà bố đều lo lắng cho con hết nhưng con lại nghĩ chỉ có mình mẹ lo cho con. Bố không phải không quan tâm con mà bố chỉ đứng sau lưng mẹ để quan tâm con cho nên con hiểu nhầm bố.

Ai cũng vậy, khi con đang nhỏ 4-5 tuổi dùng roi để đánh con, dạy con bố thấy là chuyện bình thường nhưng con lại nghĩ đó là những xúc phạm quá đáng với con thì bố nghĩ con ích kỉ quá. Không phải ghét con mới dùng roi, dùng vọt để đánh con mà đó là thương con.

Nếu đó là lý do để con giận bố thì con nên suy nghĩ lại. Trên đời này không có ai lại không thương con mình sinh ra. Dù con con có sai, có hư bố cũng sẽ đùm bọc con cho đến những ngày bố còn sống trên đời này. Bố thấy cái con đang nợ bố là một lời xin lỗi”.

MC Quyền Linh bức xúc hai bố con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết - 6

Khoảnh khắc hai bố con ôm nhau nức nở khiến không khí trầm lặng vì xúc động.

Nghe bố nói vậy, Công Đạt rơi nước mắt nói: “Con xin lỗi bố, con mong bố tha lỗi cho con, con hi vọng từ nay hai bố con không phải nhìn thái độ của nhau khi sống chung một mái nhà nữa”. Khoảnh khắc cả hai ôm nhau nức nở khiến không khí trầm lặng vì xúc động.

Chứng kiến từ đầu câu chuyện, MC Quyền Linh bức xúc nói: “Câu chuyện như vậy mà suốt 10 năm 2 bố con không giải quyết được với nhau. Giá như từ trước tới giờ hai bố con có những cuộc trao đổi như thế này thì có lẽ không hiểu lầm nhau và giá như Đạt có những lời xin lỗi bố sớm hơn thì sẽ không để tình trạng kéo dài đến ngày hôm nay.

Bố của Đạt nói đúng, bố mẹ nào cũng thương con, chăm lo cho con nhưng con lại không bao giờ nói được lời xin lỗi bố. Đạt sĩ diện vì điều gì? Giờ em có xin lỗi cả ngàn lần thì cũng không có gì phải ngại. Bố con phải trao nhau nhiều cảm xúc tích cực hơn, và Đạt phải là người chủ động gần gũi bố hơn nữa. Mẹ của Đạt thì hơi thương con, đôi khi bố mẹ thương con quá sẽ làm cho con bị hư hỏng”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ ý kiến: “Sau khi nghe 2 bố con nói chuyện, tôi thấy Đạt có lỗi với bố nhiều hơn. Khi Đạt nói thì tôi nghĩ bố của Đạt là một người hơi ác, độc tài, vũ phu nhưng giờ tôi nhận ra Đạt là người hơi thiếu trách nhiệm, được bố mẹ chiều. Sau bao nhiêu năm nhận được sự giúp đỡ của bố nhưng cũng không biết, như vậy thì Đạt còn là người hơi vô tâm, hơi ích kỉ”.

Diễn viên Hiền Mai bộc bạch: “Nãy giờ Mai cũng rưng rưng khi chứng kiến hai bố con trải lòng và rất cảm động vì thấy hai bố con có thể kết nối lại với nhau. Nhưng Mai có thể hiểu được là lúc đó Đạt còn quá trẻ, còn nông nổi. Và cái chính là người bố cũng cần bộc lộ cảm xúc yêu thương, vỗ về con từ lúc nhỏ thì giúp con hiểu được tình cảm của bố hơn”.

Phương Nhung

Đáng quan tâm