Thứ bảy, 06/07/2019 - 12:57

Mai Phương Thúy gọi Sơn Tùng M-TP là thiên tài nhưng khẳng định “không phải gu” của mình

Dân trí

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây bất ngờ khi dành hẳn một bài phân tích bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Sơn Tùng M-TP. Cô khen nam ca sĩ thông minh, tài năng, có thể gọi là… thiên tài, thế nhưng Mai Phương Thúy cũng khẳng định nam ca sĩ “không phải gu” của mình.

Những ngày qua, sự trở lại của ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong MV “Hãy trao cho anh” gây chú ý dư luận, truyền thông trong và ngoài nước bởi sản phẩm này có sự hợp tác cùng huyền thoại rap Snoop Dogg nổi tiếng của Mỹ.

Mai Phương Thúy gọi Sơn Tùng M-TP là thiên tài nhưng khẳng định “không phải gu” của mình - 1

Ra mắt sản phẩm âm nhạc những Sơn Tùng cũng gây "chấn động" showbiz Việt, nhận được sự quan tâm của đồng nghiệp, truyền thông và người hâm mộ.

Hàng loạt bài viết phân tích xoay quanh sản phẩm cũng như cách mà Sơn Tùng luôn tạo cho mình sức hút riêng một cách cực kỳ chuyên nghiệp mà hầu như chưa nghệ sĩ nào của showbiz Việt làm ra được trước đó.

Bên cạnh khán giả, không ít những người nổi tiếng như hoa hậu H’hen Niê, hoa hậu Đặng Thu Thảo, á hậu Minh Tú… cũng bày tỏ sự hâm mộ dành cho Sơn Tùng. Đặc biệt, hoa hậu Mai Phương Thúy còn dành hẳn bài phân tích để nói về “hiện tượng” Sơn Tùng.

Mai Phương Thúy gọi Sơn Tùng M-TP là thiên tài nhưng khẳng định “không phải gu” của mình - 2

Hoa hậu Mai Phương Thúy dành hẳn một bài phân tích riêng cho đàn em. Cô chia sẻ hài hước: "Viết nhiều mệt quá. Chả được đồng nào mà bệnh phân tích tái phát nên không kìm lại được".

Mai Phương Thúy viết: “Sơn Tùng không phải gu con trai mình thích, nhưng em ý có đôi mắt và xương hàm rất đẹp. Gu ăn mặc thì khỏi chê rồi”.

Mai Phương Thúy gọi Sơn Tùng M-TP là thiên tài nhưng khẳng định “không phải gu” của mình - 3

Mai Phương Thúy yêu thích gu ăn mặc của Sơn Tùng

Cô phân vân nhưng sau cùng đi đến khẳng định Sơn Tùng chính là thiên tài trong âm nhạc. “Dù không thích dòng nhạc em ý lắm nhưng nghe thì cảm giác em này rất, rất hiểu về nhạc, âm thanh và cách chúng tác động lên con người ấy. Rồi đọc ở đâu đó em ấy nói em ấy chỉ có đúng một sở thích là âm nhạc. Hãy thử tưởng tượng đã giỏi còn chăm chỉ đầu tư đào sâu tìm tòi, ai đọ lại???”.

Hoa hậu Việt Nam 2006 tiết lộ, lần đầu tiên xem Sơn Tùng trong MV “Nắng ấm xa dần” cô đã lạnh người khi nhìn cách Sơn Tùng diễn với máy quay. “Thề là ít thấy ai có thể bộc lộ và điều khiển nhiều cung bậc cảm xúc như vậy trước ống kính. EQ đã cao còn biết diễn, không ai bì được em”.

Mai Phương Thúy cho rằng Sơn Tùng thông minh, trí tưởng tượng tốt và bài hát luôn dẫn dắt cảm xúc khán giả. Cô khẳng định tài năng diễn xuất của Sơn Tùng: “Trí tưởng tượng tốt: hồi em í đóng phim, nhiều lúc mình em với bức tường và cái sofa thôi mà cũng tưởng như có cả thiên đường hay địa ngục trong đó. Em í giỏi dã man luôn”.

Cô phân tích vì sao Sơn Tùng thành công trong các sản phẩm âm nhạc của mình: “Nghệ sĩ thì chỉ cần bắt được một cảm xúc tiêu biểu và phát triển nó thành sản phẩm tốt. Thông điệp của các bài hát luôn rõ ràng, khúc chiết, người nghe dễ ngấm và bị cuốn theo đúng cảm xúc đó. Hãy ví em ấy là người bán hàng thì em đã biết cách bán đúng thứ cảm xúc chúng ta thích và thèm muốn: tình yêu, sự ấm áp, an toàn, nỗi nhớ...”

Mai Phương Thúy gọi Sơn Tùng M-TP là thiên tài nhưng khẳng định “không phải gu” của mình - 4

Cách mà Sơn Tùng vượt qua khủng hoảng theo Mai Phương Thúy là rất giỏi.

Không chỉ chú ý trong các sản phẩm âm nhạc, hoa hậu còn quan sát cách mà Sơn Tùng vượt qua áp lực khủng khiếp từ dư luận – nơi mà theo Mai Phương Thúy “chôn rất nhiều ngôi sao hạng A vì ít ai vượt qua được”.

“Trong phỏng vấn gần đây, em ý nói em ý luôn nhớ đến cảm giác vui vẻ, trong sáng và thuần khiết khi em ý mới viết nhạc. Theo mình thì em ý quá giỏi. Thứ niềm vui nhỏ bé trong trẻo ban đầu đó chính là sức mạnh vô biên chống lại mọi áp lực và giúp chúng ta cân bằng lại được. Sau đó các cảm hứng mới sẽ lại đến…”, Mai Phương Thúy chia sẻ cách mà cô quan tâm đến Sơn Tùng trên con đường đi đến thành công.

Quan tâm, dành nhiều lời khen nhưng Mai Phương Thúy khẳng định không có tình cảm đặc biệt nào ở đây ngoài sự ngưỡng mộ với Sơn Tùng. Cô viết: "Sơn Tùng vẫn không phải gu của mình nên chỉ có thể ngưỡng mộ, khâm phục chứ không thành fangirl. Tuy nhiên bài nào hay thì mình vẫn nghiện nhé, riêng “Nơi này có anh” mình nghe cả nghìn lần rồi".

Ca khúc "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP được Mai Phương Thúy cho biết cô nghe cả ngìn lần.

Băng Châu