Lương Thu Trang nhiễm Covid-19: "Tôi phải ngồi mới thở được"

Phương Nhung

(Dân trí) - "Tôi có đôi chút lo lắng khi bị ho nhiều, tức ngực, khó thở và chảy máu cam", diễn viên Lương Thu Trang chia sẻ với PV Dân trí.

"Tôi nằm xuống cảm giác rất khó thở, phải ngồi mới thở được. Tôi đi lại, vận động nhẹ nhàng trong nhà, tập hít thở.

Tôi đã khai báo y tế và nhờ bác sĩ tư vấn sức khỏe. Bác sĩ dặn nếu nồng độ ôxy trong máu của tôi giảm, tôi cần nhập viện điều trị. Hiện tại, các chỉ số vẫn cho phép để tôi tự cách ly, điều trị tại nhà", diễn viên Lương Thu Trang nói với PV Dân trí.

Lương Thu Trang nhiễm Covid-19: Tôi phải ngồi mới thở được - 1

Nữ diễn viên Lương Thu Trang (Ảnh: NVCC).

Nữ diễn viên thông tin thêm: "Tôi bị ủ bệnh mất 4 ngày, cảm giác mệt mỏi xuất hiện từ 4-5 ngày trước rồi.Hôm qua (24/2), tôi test cho ra kết quả dương tính và cũng là ngày tôi mệt nhất. Hôm nay (25/2), sang đến ngày thứ hai, mọi triệu chứng có bớt đi một chút, nhưng tôi vẫn khá mệt.

Nhiều công việc dang dở tôi phải hoãn lại. Điều may mắn nhất là tôi đã gửi con trai về quê từ sớm nên cháu không bị lây".

Lương Thu Trang nhiễm Covid-19: Tôi phải ngồi mới thở được - 2

Lương Thu Trang giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc Cánh diều 2020 (Ảnh: NVCC).

Lương Thu Trang là diễn viên truyền hình nổi tiếng. Gần đây cô được yêu mến qua các phim như Hướng dương ngược nắng, Mặt nạ gương,... Cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc Cánh diều 2020 với vai Minh HH trong phim Hướng dương ngược nắng.

Không chỉ riêng Lương Thu Trang, những ngày trở lại đây, rất nhiều nghệ sĩ, BTV truyền hình đã nhiễm Covid-19 như: diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên - BTV Minh Hương, BTV Thu Hà, Mai Ngọc, Phí Linh...

Đoàn làm phim Thương ngày nắng về cũng khá lận đận vì liên tục có diễn viên, thành viên ê-kíp nhiễm Covid-19 như: NSND Lan Hương, diễn viên Huyền Lizzie... Đến nay, bộ phim vẫn chưa thể đóng máy vì sự phức tạp của dịch bệnh.

Lương Thu Trang nhiễm Covid-19: Tôi phải ngồi mới thở được - 3

NSND Lan Hương, diễn viên Huyền Lizzie cũng bị nhiễm Covid-19 trong thời gian qua (Ảnh: NSCC).

Huyền Lizzie chia sẻ, chỉ sau 5 ngày, cô đã thấy khỏe mạnh, tuy nhiên cô vẫn tự cách ly trong nhà đến khi khỏi hoàn toàn mới đi làm trở lại. Nhờ tập luyện đều đặn mà cô vượt qua được triệu chứng mệt mỏi, khó thở, thậm chí còn giảm vòng hai dù ăn nhiều hơn một chút ngày thường để đảm bảo sức khỏe.

"Tôi nghĩ để sớm khỏe mạnh khi bị nhiễm Covid-19 chính là bạn phải sở hữu một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, luôn nhìn về những điều tích cực mà mình sẽ làm khi khỏi bệnh.

Bạn đừng ngồi một chỗ hay than thở. Hãy luôn vận động nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, làm những gì mình thích, xem những gì mình muốn. Và hãy nghĩ đây là cơ hội để chăm sóc bản thân mình kỹ hơn, tận dụng nó một cách triệt để thì chuỗi ngày tự cách ly "chiến đấu" với Covid-19 sẽ rất nhẹ nhàng", nữ diễn viên tâm sự.