Thứ tư, 03/02/2021 - 09:44

Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình

Dân trí

Theo Lương Nguyệt Anh, năm nào cũng vậy, dù bận rộn đến mấy thì trước Tết chị em cô cũng phải về nhà cùng bố mẹ trong dịp cả nhà gói bánh chưng, gói giò, trang hoàng dọn dẹp nhà cửa.

Những ngày này không khí Tết đã ngập tràn, xôn xao mọi nẻo đường, hai chị em Quán quân Sao mai Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến tíu tít rủ nhau đi thực hiện bộ ảnh tại vườn đào Hà Nội. Trong bộ ảnh, hai chị em Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến chọn cho mình những thiết kế áo dài rực rỡ, duyên dáng cùng "đua sắc" với hoa lá ngày xuân.

Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 1
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 2

Chị em Quán quân Sao Mai Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến chụp ảnh kỷ niệm một năm thành công.

Đây cũng là bộ ảnh đón Xuân kỷ niệm cho một năm thành công của cả Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến. Năm vừa qua, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc với số điểm tuyệt đối cùng "cơn mưa" lời khen từ những vị giám khảo trong buổi báo cáo tốt nghiệp.

Còn Lương Hải Yến, cũng đã thi đỗ và chính thức bước vào khóa học thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cả hai chị em nói vui, Tết năm nay được ăn tết ngon và mãn nguyện nhờ những thành công đã đạt được trong năm qua. Tuy nhiên, riêng Lương Nguyệt Anh lại chưa thực sự được như ý bởi năm nay cô phải trực Tết tại cơ quan suốt những ngày quan trọng nhất của Tết Nguyên đán.

Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 3
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 4
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 5

Lương Hải Yến đã thi đỗ và chính thức bước vào khóa học thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, bình thường năm nào cô cũng dành thời gian về quê sớm để chuẩn bị Tết cùng bố mẹ. Ngày cuối năm dù có phải đi diễn "chóng mặt" đến tận giao thừa nhưng rời sân khấu là cô sẽ nhanh chóng chạy về nhà đón giao thừa, năm mới cùng gia đình. Nhưng năm nay, Lương Nguyệt Anh có lịch trực đến hết mùng 2 Tết ở Trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội, nơi cô hiện đang làm giảng viên thanh nhạc, nên không thể về nhà đón Tết như mong ước được.

 "Không được đón Tết cùng gia đình thì ai cũng sẽ cảm thấy chạnh lòng buồn, vì Tết là quây quần, là sum họp, nhưng Nguyệt Anh đã khoác lên mình màu xanh áo lính, thì luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ không nề hà. Nguyệt Anh sẽ về Tết sớm với bố mẹ sau đó sẽ quay trở lại Hà Nội làm nhiệm vụ", Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Theo Lương Nguyệt Anh, năm nào cũng vậy, dù bận rộn đến mấy thì trước Tết chị em cô cũng phải về nhà cùng bố mẹ trong dịp cả nhà gói bánh chưng, gói giò, trang hoàng dọn dẹp nhà cửa.

Bố mẹ cô gói giò xào, làm bánh chưng rất ngon nên cứ đến Tết là cả nhà sẽ quây quần tưng bừng gói bánh, làm giò để làm quà Tết cho người thân, bạn bè. Vì vậy, không khí Tết đến với nhà Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến rất sớm. Cảnh náo nức, rộn ràng cùng nhau rửa lá, gói bánh, làm giò, canh bếp củi… là không khí ấm áp mà Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến không bao giờ muốn bỏ lỡ.

Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 6
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 7
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 8
Lương Nguyệt Anh chạnh lòng vì năm nay không được đón Tết cùng gia đình - 9

Năm vừa qua, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc với số điểm tuyệt đối cùng "cơn mưa" lời khen từ những vị giám khảo trong buổi báo cáo tốt nghiệp.

Năm nay, dịch Covid-19 bất ngờ có những diễn biến phức tạp, căng thẳng dịp cận Tết Nguyên đán, cũng như hầu hết các ca sĩ khác, chị em Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến cũng bị hủy nhiều show diễn cho đến tận đêm giao thừa. Các chương trình đều phải hoãn, hủy để đảm bảo an toàn cho người dân trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

"Mặc dù khá hẫng hụt, nhớ sân khấu, nhớ những cảm xúc tưng bừng đi diễn đón Tết, đón Xuân đến nao lòng, nhưng trong cái không may ấy cũng có những điều… may mắn. Vì như vậy, chị em tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để về nhà cùng bố mẹ chuẩn bị Tết", Lương Nguyệt Anh nói.

Trong khi Lương Hải Yến được chị gái "cử" về quê từ sớm để lo liệu Tết cho bố mẹ thì Lương Nguyệt Anh sau khi về nhà sớm sắm Tết cho bố mẹ đã nhân thời điểm không có lịch diễn áp Tết, "bôn ba" đi các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa để quay loạt MV chuẩn bị sẽ ra mắt trong thời gian tới đây.

Hiện các MV đang trong giai đoạn hậu kỳ để ra mắt khán giả. Lương Nguyệt Anh mong muốn những sản phẩm âm nhạc của mình không chỉ thể hiện nỗ lực không ngừng trên con đường nghệ thuật của cô mà còn như một lời chúc bình an đến mọi người trong năm mới.

Hà Thanh

Ảnh: Hòa Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất