Lưỡi heo trộn
(Dân trí) - Cảm giác giòn ngon, sần sật của lưỡi heo, thêm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm cho thực khách luôn bị lôi cuốn.
Lưỡi heo là phần rất ngon, được nhiều người ưa chuộng trong các phần thịt của heo. Lưỡi heo có tác dụng bổ tỳ, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Từ lưỡi heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thông thường các bà nội trợ vẫn làm là lưỡi heo luộc chấm mắm. Hôm nay chúng ta hãy cùng thưởng thức món lưỡi heo trộn nhé.
Lưỡi heo trộn (ảnh Internet)
Lưỡi heo trộn (ảnh Internet)
Lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch bợn trắng trên lưỡi để lưỡi heo sạch và không bị hôi, sau đó luộc chín với nước có ít muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt lát mỏng.
Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút để tăng độ giòn và giảm mùi hăng, vớt ra để ráo.
Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc.
Trộn lưỡi heo với nước nắm chua ngọt, để vài ba phút cho ngấm, sau đó thêm rau củ, đậu phộng, ngò gai, rau răm vào trộn đều.
Cho lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng làm món khai vị.
Anh Vũ