Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì?

Dân trí Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á (AAA) diễn ra tại Hà Nội tối qua (26/11) gây tranh cãi trái chiều. Chương trình "vỡ trận", nhiều khán giả "chỉ nhìn thấy lưng người đằng trước” mặc dù mua vé SVip. BTC phía Việt Nam cũng khẳng định, họ "bức xúc với cách hợp tác của phía êkip Hàn Quốc".

Tối 26/11, lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á (Asia Artist Awards - AAA) 2019 đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Từ buổi trưa, các khán giả trẻ đã tập trung đông đảo ngoài cổng sân vận động, hào hứng chờ được gặp thần tượng xứ Hàn.

Khán giả bức xúc

Lần đầu tổ chức ở Việt Nam, nhiều người kì vọng chương trình sẽ được tổ chức với quy mô xứng tầm, tuy nhiên, nhiều khán giả cho biết họ ngỡ ngàng với khâu kiểm soát an ninh và tình hình "vỡ trận".

Trước đó, sự kiện thảm đỏ của Lễ trao giải cũng gây ra khá nhiều tranh cãi. Cụ thể, đến sát giờ diễn ra chương trình, BTC mới thông báo dời lại sự kiện thảm đỏ vào lúc 18h40, thay vì 17h00 như đã thông tin trước đó.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 1

Chương trình "vỡ trận"  ngoài dự kiến khiến cảm xúc của khán giả bị ảnh hưởng khá nhiều.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 2

Không ít số “master fan” có nhận xét đã đi show Kpop ở nhiều nước châu Á nhưng chưa bao giờ, khâu tổ chức lại lỏng lẻo như vậy. (PV: “Master fan” là những người không bao giờ vắng mặt trong bất cứ sự kiện nào có thần tượng. Ngoài quản lý và dàn nhân viên hùng hậu, thì chính các master fan là người thường xuyên túc trực bên thần tượng và nắm rõ lịch trình hoạt động nhất).

Một khán giả (xin được giấu tên) chia sẻ: “BTC bố trí quá mỏng đội ngũ nhân viên hỗ trợ hướng dẫn khán giả mua vé SVip vào cổng, cách thức đổi vé,... Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên vừa đi học về tất tả, toát mồ hôi hột vì chạy từ cổng này sang cổng kia tìm hướng vào”.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 3

Mặt khác, theo cam kết ban đầu, combo SVip kèm thảm đỏ được bán với giá 5.500.00đ, khán giả được tiếp cận nghệ sĩ ở khoảng cách gần nhất.

Vì quá trình tổng duyệt quá muộn nên mọi hoạt động sau đó diễn ra gấp rút và khán giả xếp hàng chờ đợi hết sức mệt mỏi.

“Điều đáng tiếc vô cùng, combo SVip thảm đỏ không hề rẻ nếu mua từ đầu là 5.500.00đ/vé nhưng dường như họ không thể chụp ảnh và nhìn thấy thần tượng ở cự ly gần. Và thay vào đó là lưng người đứng trước và chỉ hét to tên thần tượng khi MC đọc tên dàn nghệ sĩ xếp hàng 30 giây chụp thảm đỏ.

Thương các fandom union (cộng đồng người hâm mộ) của Got7 vì các bạn đã đến từ sáng sớm xong mọi cái đều vô nghĩa, tốn công và tốn tiền...

Thậm chí, các em mua vé SVip + thảm đỏ đã không được hưởng quyền lợi một cách trọn vẹn đó là chỉ ngắm idol trên thảm đỏ một cách tử tế thì phải chen lấn xô đẩy”, một fan viết.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 4

Dàn nghệ sĩ Hàn trên thảm đỏ.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 5
Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 6
Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 7

Thậm chí, nhiều bạn chỉ vì tham gia hoạt động thảm đỏ mà khi vào trong vị trí SVip, đã không thể có được vị trí đẹp.

Nhiều khán giả mua vé khi BTC mới mở bán chia sẻ, họ cảm thấy bức xúc khi gần sát ngày chương trình diễn ra, trên thị trường tràn lan những tấm vé với mức giả rẻ bằng một nửa vé bán ra trước đó.

Những cộng đồng fan đông như như fandom union của Got7 cảm thấy giá trị ban đầu của tấm vé bị giảm thấp xuống.

Bên cạnh những ý kiến phản ứng thì cũng có ý kiến bày tỏ sự thông cảm với BTC vì thực tế , trong lịch sử, hầu hết các êkip nào làm việc với phía Hàn Quốc liên quan đến các thần tượng đều gặp phải những trục trặc bất khả kháng do sự khác biệt về phong cách làm việc.

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 8

Nam diễn viên Jang Dong Gun tại chương trình.

Trước những phản ứng của khán giả, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với Trưởng Ban tổ chức Việt Nam của AAA 2019 - bà Nguyễn Hồng Nhung, Tổng Giám đốc Đông Nam Media. Bà cho biết: "Chúng tôi đã bỏ chi phí rất lớn, gần như mua bản quyền để phía đối tác Hàn Quốc đưa nghệ sĩ và êkip sang thực hiện.

Chúng tôi đầu tư toàn bộ chi phí ăn ở, máy bay,... cho nghệ sĩ Hàn Quốc và êkip đi kèm. Chúng tôi xác định chương trình này không làm vì lợi nhuận, đến lúc này theo thống kê ban đầu cũng không có lợi nhuận mà chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các khán giả Việt được tiếp cận thần tượng”.

"Xét về con mắt làm nghề, chúng tôi vẫn đánh giá đây là một chương trình thành công, còn chương trình nào cũng có sạn, bản thân tôi cũng rất bức xúc về những hạt sạn đó.

Tôi phải chia sẻ thật, tôi phải "chiến đấu" rất căng với phía êkip Hàn Quốc để giữ thảm đỏ. Họ không thông báo cắt thảm đỏ mà chính tôi theo dõi vấn đề xe đưa đón và phát hiện ra điều này. Tôi đã tiến hành họp ngay trong đêm và khẳng định sẽ huỷ toàn bộ chương trình nếu họ ép cắt thảm đỏ vì không muốn lừa dối khán giả.

Ban đầu, chúng tôi bố trí thảm đỏ ở phía ngoài sân vận động, chuẩn bị rất rộng, rất đẹp, khán giả và truyền thông sẽ có vị trí gần hơn. Và khi quay trở về khu SVip, sẽ có thời gian di chuyển chứ không "vỡ trận" như hôm qua.

Phía Hàn Quốc cho rằng, không có thời gian cho nghệ sĩ quay trở lại make-up ra thảm đỏ rồi quay về sân khấu.

Cuối cùng, khi tôi quyết liệt "tranh đấu", phía họ đưa ra phương án đưa thảm đỏ về khu chờ của nghệ sĩ. Chúng tôi chỉ có nửa ngày chuẩn bị nên không thể đảm bảo chu đáo cũng như diện tích thảm đỏ bị thu hẹp. Tôi rất buồn khi các bạn fan Việt không có được vị trí quan sát đẹp như kì vọng ban đầu.

Phía êkip Hàn Quốc nói rằng, họ chưa tập luyện xong nên không thể cho khán giả vào sân sớm như thông báo ban đầu của chúng tôi.

Chúng tôi có bố trí các biển chỉ hướng vào, có bộ phận an ninh chỉ dẫn. Tuy nhiên, có thể do sân vận động quá rộng cộng với tâm lý háo hức gặp thần tượng nhưng bị chờ quá lâu nên các bạn náo loạn không quan sát được hết.

Chúng tôi đã làm hết sức để tôn trọng khán giả nhưng phải nói rằng, phía họ không tôn trọng đối tác Việt Nam và khán giả Việt mà chỉ quan tâm đến nghệ sĩ của họ toả sáng thôi. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục trên chính sân nhà. Tôi đang chuẩn bị vào họp tiếp với họ. Tôi khẳng định, nếu với cách thức hợp tác này, năm sau chúng tôi sẽ không bao giờ hợp tác nữa".

Bà Nhung cũng buồn bã cho biết, đã vô cùng nỗ lực để có phụ đề và phiên dịch tiếng Việt nhưng bị êkip phía Hàn Quốc từ chối.

Ông Trung Quý - Đại diện BTC và giám đốc sản xuất của êkip phía Việt Nam cho biết thêm: “Chúng tôi xin chia sẻ, đúng là phong cách làm việc giữa êkip Việt Nam và Hàn Quốc có sự khác biệt, yếu tố con người khác nhau".

Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á gây tranh cãi vì hỗn loạn, Ban Tổ chức nói gì? - 9

Quốc Trường và Bảo Thanh nhận giải thưởng tại AAA. (Ảnh: FBNV).

“Về số lượng vé SVip, BTC phát hành ra khoảng từ 1.500-1.700. Tuy nhiên, có khoảng 400 - 500 bạn mua vé SVip nhưng không tham gia hoạt động thảm đỏ nên đã vào đứng đúng khu SVip và có vị trí tốt hơn các bạn vào sau”.

Về bản chất, AAA là mình mua bản quyền nên êkip phía Hàn có mặt và chỉ đạo chương trình là chính. Họ tổng duyệt rất muộn, đến gần 6h nên sau đó, BTC mới có thể mở cửa, khán giả tràn vào và nhiều người thấy thảm đỏ quá đông, không tham dự thảm đỏ nữa. 

Chúng tôi cũng phải nhìn nhận rằng, chưa từng có chương trình nào quy mô lớn và đông khán giả đến vậy. Theo ước tính ban đầu của BTC, chương trình hôm qua có khoảng 40.000 người tham dự, đông hơn một trận đá bóng trên sân Mỹ Đình. Tuy vậy, BTC cũng đã rất cố gắng, nỗ lực đưa AAA về Việt Nam”.

Về việc phát sinh những tấm vé “trượt giá”, ông Quý cho biết, 10.000 vé phát hành sau là vé dành cho nhà tài trợ của chương trình. Phía nhà tài trợ tuỳ ý quyết định việc phát hoặc bán cho sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người không đi được đã bán ra thị trường với mức giá rẻ. “Chúng tôi khẳng định, tất cả các kênh bán vé của BTC không giảm giá hay phá giá so với mức giá bán ra ban đầu”, ông Quý nói.

Phương Nhung

Ảnh: Anh Tuấn Anh

MỚI NHẤT
Ngô Thanh Vân bị mất tiếng, phải truyền nước trước khi ra thảm đỏ
Ngô Thanh Vân bị mất tiếng, phải truyền nước trước khi ra thảm đỏ

(Dân trí) - Tối qua (27/11), xuất hiện trên thảm đỏ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 tại TP. Vũng Tàu, Ngô Thanh Vân không thể giao tiếp được với ai vì bị mất tiếng. Trợ lý của cô cho biết, mấy ngày qua cô bị viêm phế quản, sốt cao… nên phải truyền nước liên tục.

Thứ năm, 28/11/2019 - 08:25

Vợ Justin Bieber diện áo tắm nuột nà trên biển
Vợ Justin Bieber diện áo tắm nuột nà trên biển

(Dân trí) - "Chân dài" Hailey Bieber khoe dáng nuột nà trên bãi biển Miami, Mỹ ngày 27/11 vừa qua.

Thứ năm, 28/11/2019 - 08:08

Nam diễn viên “Giã từ dĩ vãng” bị vợ “đánh chửi” vì ghen tuông “cháy nhà”
Nam diễn viên “Giã từ dĩ vãng” bị vợ “đánh chửi” vì ghen tuông “cháy nhà”

(Dân trí) - Nam diễn viên Linh Tý - người thủ vai “em trai” của Trương Ngọc Ánh trong “Giã từ dĩ vãng” tiết lộ, nhiều phen khốn đốn vì vợ ghen cấp “núi lửa”.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:20

Lê Dương Bảo Lâm thừa nhận nghiện phẫu thuật thẩm mỹ
Lê Dương Bảo Lâm thừa nhận nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Khi được MC Quyền Linh hỏi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ chưa, Lê Dương Bảo Lâm hào hứng đáp: “Thực sự cái này em chia sẻ thật, mắt em làm 1 miếng, mũi em chống 1 miếng, môi em tiêm 1 miếng, răng sứ nguyên hàm, nói chung hầu như cái gì em cũng làm”.

Thứ năm, 28/11/2019 - 06:45

Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khoe dáng nóng bỏng với bikini
Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khoe dáng nóng bỏng với bikini

(Dân trí) - Trước khi bước vào các phần thi quan trọng ở chặng cuối, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã tung bộ ảnh bikini chính thức của top 45. Các thí sinh có dịp khoe nhan sắc ấn tượng và vóc dáng nóng bỏng trong những bộ bikini gợi cảm.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:11

Pamela Anderson vẫn bốc lửa ở tuổi 52
Pamela Anderson vẫn bốc lửa ở tuổi 52

(Dân trí) - Pamela Anderson diện áo tắm gợi cảm khoe thân hình bốc lửa trên du thuyền tại Úc ngày 27/11 vừa qua.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:59

Bí mật tạo nên vẻ đẹp của món quà Hoàng Thùy dành tặng tổ thức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019
Bí mật tạo nên vẻ đẹp của món quà Hoàng Thùy dành tặng tổ thức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019

(Dân trí) - Bức tranh Trống đồng Đông Sơn được lựa chọn làm quà tặng quốc gia để đại diện Hoàng Thùy của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gửi tặng đến tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019. Món quà tặng được làm bằng chất liệu vàng 24K sang trọng, tinh tế nhằm gửi gắm sự trân quý cho người nhận trong từng đường nét tỉ mỉ.

Thứ năm, 28/11/2019 - 03:59

Người mẫu Úc diện váy xẻ tứ bề
Người mẫu Úc diện váy xẻ tứ bề

(Dân trí) - Sophie Monk và dàn người đẹp đình đám diện trang phục hở táo bạo dự lễ trao giải âm nhạc của Úc diễn ra ngày 27/11 vừa qua.

Thứ năm, 28/11/2019 - 03:59

Bạn gái Cao Dĩ Tường đau đớn đưa thi thể bạn trai về Đài Loan
Bạn gái Cao Dĩ Tường đau đớn đưa thi thể bạn trai về Đài Loan

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin Cao Dĩ Tường qua đời, bạn gái của anh đã bay đến Chiết Giang để xác nhận thi thể. Trong khi đó, nam diễn viên Hoàng Cảnh Du, người chứng kiến vụ việc Dĩ Tường đột quỵ tại trường quay, đã tuyên bố huỷ bỏ fan meeting sắp tới.

Thứ tư, 27/11/2019 - 08:54

Sự kiện tại Mỹ Đình không phiên dịch tiếng Việt: MC buồn bã, BTC “thấy bị sỉ nhục”
Sự kiện tại Mỹ Đình không phiên dịch tiếng Việt: MC buồn bã, BTC “thấy bị sỉ nhục”

(Dân trí) - MC Vũ Mạnh Cường - MC Việt Nam duy nhất tại Lễ trao giải nghệ sĩ châu Á 2019 cho biết, anh buồn vì chương trình được tổ chức tại Việt Nam, BTC cũng nỗ lực để có phụ đề và phiên dịch tiếng Việt nhưng bị êkip Hàn Quốc từ chối. Còn đại diện BTC tại Việt Nam "cảm thấy bị sỉ nhục" vì điều này.

Thứ tư, 27/11/2019 - 06:46

Vẻ ngoài nam tính và quyến rũ của mỹ nam vừa đột tử tại trường quay
Vẻ ngoài nam tính và quyến rũ của mỹ nam vừa đột tử tại trường quay

(Dân trí) - Cao Dĩ Tường, sinh năm 1984 tại Đài Loan, là một diễn viên, người mẫu. Anh tốt nghiệp đại học Capilano (Canada) và chính thức ra mắt với vai trò diễn viên qua bộ phim “The Magicians of Love” (năm 2006). Anh ra đi mãi khi mới 35 tuổi.

Thứ tư, 27/11/2019 - 03:22

Mỹ nam Hoa ngữ đột tử ở trường quay
Mỹ nam Hoa ngữ đột tử ở trường quay

(Dân trí) - Sáng nay 27/11, Cao Dĩ Tường, nam diễn viên Hoa ngữ từng lọt top 100 mỹ nam đẹp nhất thế giới, đã đột tử khi đang ghi hình cho một show truyền hình ở Ninh Ba, Trung Quốc dù các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu cho anh.

Thứ tư, 27/11/2019 - 02:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Lee Hyori: “Tôi ghét các ứng dụng chỉnh sửa ảnh”
Lee Hyori: “Tôi ghét các ứng dụng chỉnh sửa ảnh”

(Dân trí) - Nữ hoàng giải trí hay biểu tượng gợi cảm của xứ Hàn tiết lộ trong một chương trình làm đẹp gần đây rằng, cô không thích những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên mạng bởi vốn là người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên.

Thứ tư, 27/11/2019 - 01:05

Kelly Brook tự tin diện áo tắm dù tăng cân nhiều
Kelly Brook tự tin diện áo tắm dù tăng cân nhiều

(Dân trí) - Kelly Brook đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Bahamas. Biểu tượng gợi cảm nước Anh tăng cân nhiều nhưng vẫn quyến rũ.

Thứ tư, 27/11/2019 - 12:59

Bị chê giọng hát “thảm họa” nhưng MV của Ninh Dương Lan Ngọc vẫn đạt triệu view
Bị chê giọng hát “thảm họa” nhưng MV của Ninh Dương Lan Ngọc vẫn đạt triệu view

(Dân trí) - Bất ngờ tung MV ca nhạc hoành tráng, Ninh Dương Lan Ngọc vừa hát vừa đọc rap khiến khán giả "giật mình".

Thứ tư, 27/11/2019 - 12:35

Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn
Nhiều người chen lấn để nhận tiền và quà trước biệt thự của Ngọc Sơn

(Dân trí) - Vào ngày sinh nhật tuổi 51 của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn, rất đông người đã có mặt từ sớm trước biệt thự Thiên Niên Kỷ để nhận quà từ thiện.

Thứ tư, 27/11/2019 - 11:45

Chủ tịch Hoa hậu Thế giới ngợi khen dự án Nhân ái của Lương Thuỳ Linh
Chủ tịch Hoa hậu Thế giới ngợi khen dự án Nhân ái của Lương Thuỳ Linh

(Dân trí) - Lương Thùy Linh đã có cơ hội được trò chuyện và chia sẻ về dự án nhân ái “Đắp đường, xây ước mơ” của mình cùng chủ tịch Hoa hậu Thế giới – Julia Morley. Cô tiết lộ, bà chủ tịch muốn đến Lũng Lìu, Lũng Lạ, Cao Bằng - nơi dự án nhân ái của Lương Thùy Linh đang thực hiện.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:48

Phạm Băng Băng ma mị và cuốn hút trên tạp chí thời trang
Phạm Băng Băng ma mị và cuốn hút trên tạp chí thời trang

(Dân trí) - Gần một năm “mất hút” trên các tạp chí thời trang lớn của Trung Quốc do ảnh hưởng của scandal trốn thuế năm 2018, mới đây, Phạm Băng Băng “tái xuất” đầy ấn tượng trên tạp chí L’ Offiel của Nga.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:22

Kristen Stewart đi mua sắm cùng bạn gái mới
Kristen Stewart đi mua sắm cùng bạn gái mới

(Dân trí) - Ngôi sao phim Chạng vạng Kristen Stewart cùng bạn gái Dylan Meyer vui vẻ đi mua sắm ở Los Angeles, Mỹ ngày 26/11 vừa qua.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:03

Goo Hye Sun "lột xác" sau vụ ly hôn "ồn ào"
Goo Hye Sun "lột xác" sau vụ ly hôn "ồn ào"

(Dân trí) - Gần 3 tháng làm cộng đồng mạng choáng váng với màn đấu tố ly hôn, “nàng Cỏ” Goo Hye Sun đăng tải hình ảnh mới nhất của bản thân. Trong ảnh, cô khoe “vòng một” đầy đặn sau khi tăng cân. Goo Hye Sun từng tổn thương khi bị chồng chê kém hấp dẫn.

Thứ tư, 27/11/2019 - 09:53

Bích Phương bùng nổ trên sân khấu AAA, được khán giả quốc tế quan tâm
Bích Phương bùng nổ trên sân khấu AAA, được khán giả quốc tế quan tâm

(Dân trí) - Bích Phương được fan quốc tế quan tâm sau phần trình diễn bùng nổ trên sân khấu AAA 2019 bên cạnh các sao Hàn. Cùng với Bảo Thanh và Quốc Trường, Bích Phương nhận cúp Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất do nam diễn viên kỳ cựu Jang Dong Gun trực tiếp trao giải.

Thứ tư, 27/11/2019 - 09:32

Goo Hara từng muốn làm chứng vụ chatroom tai tiếng của Jung Joon Young
Goo Hara từng muốn làm chứng vụ chatroom tai tiếng của Jung Joon Young

(Dân trí) - Phóng viên Kang Kyung Yoon, người đã theo đuổi vụ scandal chatroom tai tiếng của làng giải trí xứ Hàn năm 2019, vừa tiết lộ trong một chương trình truyền hình ngày 25/11 rằng, Goo Hara từng tình nguyện hỗ trợ cô rất nhiều khi điều tra vụ việc này.

Thứ tư, 27/11/2019 - 09:25

Bị chỉ trích vì dạy con xưng “mày- tao” với bố, Hoàng Bách lên tiếng
Bị chỉ trích vì dạy con xưng “mày- tao” với bố, Hoàng Bách lên tiếng

(Dân trí) - Nam ca sĩ cho rằng, anh cho phép con xưng hô “mày – tao” là để cha con có thể coi nhau như bạn bè!?

Thứ tư, 27/11/2019 - 08:58

Francesca Allen bốc lửa trên biển
Francesca Allen bốc lửa trên biển

(Dân trí) - "Sao" truyền hình thực tế Francesca Allen diện bikini đẹp quyến rũ khi sải bước trên bãi biển Dubai ngày 26/11 vừa qua.

Thứ tư, 27/11/2019 - 08:14