Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Lê Hoàng: “Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp”

Dân trí

Đạo diễn phim “Gái nhảy” phản ứng gay gắt trước suy nghĩ làm mẹ đơn thân của phụ nữ Việt: “Bạn mà không có tiền, không có sự nghiệp, bạn làm mẹ đơn thân bạn... chết tươi. Tôi xin nói thật, bởi vì tôi làm cha rồi tôi biết...”

“Đừng làm mẹ đơn thân...”

Tham gia chương trình 9 người 10 ý, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn phản đối việc phụ nữ Việt quyết định làm mẹ đơn thân. Cụ thể, khi được MC Quyền Linh hỏi suy nghĩ về chủ đề làm mẹ đơn thân, nam đạo diễn chia sẻ: “Chương trình chúng ta tồn tại hôm nay để nếu có cô gái nào xem họ sẽ quyết định có làm mẹ đơn thân hay không, chứ không phải trình bày là mẹ đơn thân đau khổ hay sung sướng thế nào. Nhưng lần này Hoàng trả lời luôn: Đừng làm mẹ đơn thân”.

Lê Hoàng: “Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp” - 1

Đạo diễn Lê Hoàng khuyên chị em đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp. (Ảnh: Ben Le)

Theo Lê Hoàng có 3 loại người làm mẹ đơn thân, thứ nhất giống 2 khách mời, nghệ sĩ Thúy Nga và Ngọc Lan: Không có ý định từ đầu nhưng vì lý do không mong muốn hôn nhân bất ngờ tan vỡ nên trở thành mẹ đơn thân. Thứ 2 là những người mơ hồ: Muốn làm mẹ đơn thân nhưng không chắc chắn về mọi chuyện, nghe mọi người nói vui, thú vị nên làm thử. Thứ 3 những người cương quyết làm mẹ đơn thân: Nắm rất vững mọi chuyện có thể xảy ra nhưng vẫn cương quyết lựa chọn.

Sau khi liệt kê ra những lý do trở thành mẹ đơn thân của phụ nữ, nam đạo diễn thật lòng đưa ra lời khuyên: “Ở Việt Nam các bạn chỉ nên làm mẹ đơn thân khi bạn có 2 điều: phải có tiền và phải có sự nghiệp. Bạn mà không có tiền, không có sự nghiệp, bạn làm mẹ đơn thân bạn... chết tươi.Tôi xin nói thật như thế bởi vì tôi làm cha rồi tôi biết… Đừng có hung hăng.

Tất cả hình ảnh bà mẹ bế đứa con tuyệt đẹp đi ngoài phố hay chụp ảnh đăng facebook, những cái đó có nhưng rất nhỏ. Còn cái lớn là việc một mình chăm sóc đứa bé hàng ngày từ miếng ăn đến giấc ngủ, cho con học hành… Nếu không có chồng, có giúp việc đỡ đần thì nói thật, đời chỉ có “tan nát” thôi.

Lê Hoàng: “Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp” - 2

Vị đạo diễn khẳng định làm mẹ đơn thân rất cực khổ.

Nó tối tăm lắm nên các bạn đừng có bị lừa. Các bạn mà không tiền, không sự nghiệp thì chớ dại. Các bạn có thể không chồng, nhưng có con thì cần phải suy nghĩ kỹ. Hãy nhìn tấm gương của những người phụ nữ nghèo mà có con, không chồng đi các bạn sẽ thấy. Tôi nghĩ không nên bắt chước một tí nào hết”.

Khi MC Quyền Linh phản bác và cho rằng nhiều người mẹ đơn thân thực sự hạnh phúc, thoải mái với cuộc sống của mình, đạo diễn Lê Hoàng liền tiếp lời: “Tất cả những lời của những bà mẹ đơn thân, ngay cả nghệ sĩ cũng thế, họ luôn phải gồng lên. Trên TV, facebook họ chia sẻ nào thì em không hối hận, em quyết định rồi, giờ phút này em cảm thấy như thế là đúng…thì trong bụng tôi biết là... đang chết lên chết xuống”.

Đồng tình với nam đạo diễn, 2 nữ khách mời cũng khẳng định người phụ nữ àm mẹ đơn thân chỉ vui vẻ, thoải mái khi có tiền và sự nghiệp ổn định.

Lê Hoàng: “Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp” - 3

Hai khách mời của tuần này, Thúy Va và Ngọc Lan cũng thừa nhận làm mẹ đơn thân không đơn giản.

“Phụ nữ lấy phải chồng không tốt phải trách bản thân mình đầu tiên”

Để tránh trường hợp vô tình trở thành mẹ đơn thân, đạo diễn Lê Hoàng còn khuyên các chị em phụ nữ phải tỉnh táo ngay từ lúc mới yêu: “Thứ nhất không lấy người mình cảm thấy tồi. Nếu em lấy phải một ông chồng kém tệ thì phải nói, đầu tiên em phải trách mình bởi trong thời gian yêu không phát hiện ra những điều xấu”.

Tuy nhiên quan điểm của Lê Hoàng không được Quyền Linh ủng hộ, nam MC cho rằng trong thời gian yêu rất khó để tỉnh táo nhìn ra mọi chuyện. “Yêu nhau khó mà nhận ra, khi sống chung mới “lòi” ra rất nhiều thứ”, MC Quyền Linh nói.

Lê Hoàng: “Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp” - 4

MC Quyền Linh "bênh" chị em, nói việc lựa chồng tốt rất khó vì khi yêu không dễ nhận biết, lấy nhau rồi mới "lòi" nhiều tật xấu. (Ảnh: Ben Le)

Thấy vậy, đạo diễn phim “Gái nhảy” liền khẳng định sẽ mở một chương trình có tên gọi: “Dạy phụ nữ cách phát hiện đàn ông khi yêu” trong thời gian tới. Với anh việc nhìn đàn ông có 2 vấn đề: “Cái thứ nhất là bản năng, trí tuệ và thứ 2 là được giáo dục. Ở đây các bà chỉ toàn dùng bản năng thôi nên mới nhìn nhầm”...

Vị đạo diễn cũng cho rằng khi yêu, các cặp đôi toàn hẹn hò cà phê, xem phim... thì khó mà nhận biết được tính cách, sự hòa hợp trong cuộc sống.

Lê Hoàng gợi ý phụ nữ cách nhận biết đàn ông tốt để lấy làm chồng

Hà Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất