Thứ ba, 03/12/2013 - 03:54

Lâu đài Banoglet - nơi gặp gỡ của các nhà thiết kế tài hoa

Được xây dựng từ năm 1810 bên bờ sông Charente gần thị trấn Cognac, tòa Lâu đài Bagnolet là một trong những công trình nguy nga nhất tại đây. Lịch sử của tòa lâu đài huyền thoại này gắn liền với di sản vô giá của một dòng họ lừng danh.

Có những vị khách đến để tham quan, để được lắng nghe về lịch sử của dòng họ, để được nếm thử những sản phẩm tuyệt hảo được truyền từ nhiều đời nay. Nhưng cũng có những vị khách đã lưu lại đây để cùng trải nghiệm với di sản của nhà Hennessy và huyền thoại của tòa lâu đài tráng lệ để tạo nên những thiết kế, những tác phẩm mỹ thuật độc đáo.
Lâu đài Banoglet - nơi gặp gỡ của các nhà thiết kế tài hoa


Đó là Chris Bangle – người đã gắn liền với tên tuổi của những thiết kế công nghiệp cải tiến cho Fiat và BMW. Hennessy là thương hiệu đã tạo cho ông cảm hứng để tạo nên một hình ảnh hiện đại nhưng vẫn phảng phất tinh thần của quá khứ. Khi Chris Bangle tin rằng, một sản phẩm ngoài việc thể hiện chức năng và mang tính thẩm mỹ cao, thì nó còn là một thực thể sống. Đó cũng chính là nguồn gốc cho sự ra đời của các thiết kế cho các mẫu chai của một thương hiệu nổ tiếng với những đường cong tạo điểm nhấn, lực đẩy gần nút cổ chai và bệ đáy vững chắc – mang phong cách và dáng dấp kim tự tháp, nhưng vẫn thể hiện tính hài hòa và cân bằng của truyền thống.
Đó là Tom Dixon -


Đó là Tom Dixon -  nhà thiết kế đi tiên phong và thực sự đặc biệt, lời cam kết tạo nên những thiết kế sáng tạo cùng tầm nhìn về “một tương lai được trang bị đầy đủ và tỏa sáng rạng rỡ” giúp Tom Dixon sản xuất nên những tác phẩm mà đến nay đã trở thành biểu tượng như: Mirror Ball, Copper Shade, Beat light và chiếc ghế Windback. Bộ sưu tập X.O Exclusive Collection do Tom Dixon thiết kế vừa vinh danh lịch sử đáng tự hào của dòng họ nổi tiếng này, vừa đưa những đường nét thẩm mỹ vốn có chạm đến một tầm cao mới.
Đó là Tom Dixon -

Hay như Futura – một nghệ sĩ vẽ tranh đường phố (graffiti) đến từ New York, Mỹ , nổi danh với nghệ danh “Futura 2000”, từng nổi tiếng với những tấm phông sân khấu sáng tạo cho nhóm nhạc punk rock  của Anh The Clash trong suốt tua diễn vòng quanh Châu Âu của họ. Sức sáng tạo mãnh liệt của Futura đã gặp gỡ những giá trị truyền thống của thương hiệu cả hai đều tương đồng ở niềm đam mê nghệ thuật và nỗ lực tạo nên những tác phẩm hướng đến tương lai nhưng vẫn kế thừa những giá trị của quá khứ.
Đó là Tom Dixon -

Đó còn là nhà thiết kế Erik Levy, Olga Berluti, cặp nghệ sĩ đường phố Os Gemeos, nhiếp ảnh gia Jonathan Mannion và nghệ sĩ thiết kế chất dẻo Jean-Michel Othoniel.

Họ những nhà thiết kế, những nghệ sĩ tài hoa với những cảm hứng có được từ lâu đài Bagnolet, với gu thẩm mỹ tinh tế và sức sáng tạo khác biệt đã giúp làm giàu hơn nữa những di sản của một dòng họ danh giá.

Ly Phan