Lam Trường: “Không nên lý tưởng hóa mọi thứ”

(Dân trí) - Chia sẻ về cuộc sống gia đình nam ca sĩ Lam Trường tâm sự: “Mình không nên lý tưởng hóa mọi thứ, con người ai cũng cầu toàn cho cuộc sống gia đình riêng nhưng càng lý tưởng thì càng khó thực hiện”.

Năm 2007 Lam Trường thành công trong sự nghiệp với việc đoạt hai giải thưởng lớn Làn sóng xanh cũng như giải thưởng Album Vàng của năm, xem ra anh khá bận rộn với công việc nhưng vẫn luôn dành thời gian bay đi bay về để thăm vợ con bên Mỹ.

  

Cùng với Phương Thanh, anh đã 10 năm liên tục nhận được giải thưởng Làn sóng xanh, anh vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc chứ?

 

Chắc chắn một điều là Trường rất vui và thích thú như cách đây 10 năm, Trường vẫn được sự ủng hộ và yêu mến của khán giả, chính nhờ khán giả nên Trường có được giải thưởng. Đây là một điều khích lệ to lớn đối với Trường vì những gì Trường đã làm trong suốt mười năm qua được các bạn nhìn thấy và đồng cảm. Mỗi năm Trường đều nhìn lại những việc mình đã làm và cố gắng hoàn thiện sao cho tốt hơn để khán giả hài lòng với những gì mà Trường đã đóng góp cho âm nhạc.

 

Với danh hiệu Ca sỹ của năm, tự anh cảm thấy có xứng đáng với giải thưởng này?

 

Trường không thể thống kê toàn bộ hoạt động của các ca sỹ đồng nghiệp để mà so sánh được, tuy nhiên thì việc mình làm thì mình biết thôi. Giải thưởng này là do những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật bình chọn nên họ là người đánh giá công việc của mình đã làm. Riêng cá nhân Trường thấy mình xứng đáng vì năm nay cũng có nhiếu hoạt động hơn những năm trước như là làm live show, phát hành được 3 album và vừa làm show ở Hà Nội nữa.

 

Lam Trường: “Không nên lý tưởng hóa mọi thứ”  - 1
 

 

Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh?

 

Cuộc sống của gia đình Trường vui hơn nhiều, đây là đứa con đầu lòng mà Trường có được nên rất là đặc biệt, giống như là hình ảnh của một Lam Trường lúc còn bé vậy, nhìn lại những tấm hình của Trường hồi bé rất là giống nhau. Khi có con Trường tự tin và hạnh phúc hơn nên công việc mình làm suôn sẻ và cảm thấy yên tâm hơn về mọi thứ.

 

Khoảng cách về không gian, về địa lý có làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của anh nhiều không?

 

Bây giờ có thêm máy bay A380 nên thời gian đi về giữa Việt Nam và Mỹ cũng rút ngắn lại nênTrường có thể bay qua bay lại khoẻ hơn nhiều... (Cười). Trong một năm Trường ở Việt Nam nhiều hơn, nhưng cũng đi lưu diễn và qua thăm vợ con tới 4, 5 tháng nên vấn đề về khoảng cách địa lý cũng không có gì to tát lắm.

 

Nhưng người ta bảo “Xa mặt thì cách lòng” anh có bao giờ gặp tình trạng như vậy chưa?

 

Hồi xưa thì câu này đúng vì chưa phát triển mạnh về hệ thống viễn thông còn bây giờ thì internet, điện thoại, chat… đã hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của Trường nên câu đó không đúng trong trường hợp của Trường đâu.

 

Nói như thế anh và vợ anh là điển hình của cặp vợ chồng hạnh phúc?

 

Mình không nên lý tưởng hóa mọi thứ, con người ai cũng cầu toàn cho cuộc sống gia đình riêng nhưng càng lý tưởng thì càng khó thực hiện. Cuộc sống của Trường và An rất hạnh phúc, vui vẻ. Hai đứa rất hiểu nhau, biết chia sẻ với nhau. Lâu lâu cũng có giận nhưng sau đó mình cảm thấy yêu nhau hơn. 

 

Khi giận nhau thì những người sống gần nhau dễ có cơ hội dàn hòa hơn, còn anh khi giận nhau thì sao?

 

Thì phải dùng điện thoại để mà giải quyết mọi thứ thôi, ăn thua ở mình có thật sự muốn hàn gắn, có muốn cuộc tranh cãi đó dừng lại không? Người trong cuộc biết phải làm gì để đối phương hết giận mà. (Cười)

 

Lam Trường: “Không nên lý tưởng hóa mọi thứ”  - 2
 Lam Trường sôi nổi trên sân khấu

 

Thế còn những khó khăn khi hai vợ chồng không sống chung cùng nhau?

 

Nhiều khi muốn cùng nhau làm việc gì đó hay muốn chia sẻ niềm vui riêng với người bạn đời của mình thì không được. Mà cũng nhờ vậy mà sự khát khao được gặp nhau tăng lên, sự chờ đợi càng lâu thì giá trị của sự chờ đợi tăng lên vì thế khi hai vợ chồng gặp nhau cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn.

 

Sau này gia đình nhỏ của anh sẽ ở Việt Nam hay định cư tại Mỹ?

 

Đời sống của một đôi vợ chồng trẻ ngày nay rất năng động, họ có công việc phù hợp với sở thích của mình sao cho mọi cái tương thích với nhau. Ngoài việc ca hát, ước mơ của Trường sau này sẽ có một công việc kinh doanh nào đó để hai vợ chồng cùng làm chung, lúc đó có thể đi qua đi lại rất dễ dàng, khoảng cách đại lý không còn là chuyện đáng kể thì việc ở Việt Nam hay Mỹ sẽ không còn là mối bận tâm.

 

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

 

Trần Trung Thành