Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi”

(Dân trí) - Năm 1995, Song Yun Ah vinh dự đoạt giải vàng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng mang tên “Supertalent Contest” do đài truyền hình KBS tổ chức. Từ thành công bước đầu này, sự nghiệp của nữ diễn viên khả ái này bắt đầu đi lên.

Song Yun Ah sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ngay từ nhỏ, cô đã tỏ ra rất có năng khiếu âm nhạc: chơi đàn violin, piano, và ấp ủ ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, sau khi được phát hiện tại cuộc thi tài năng Supertalent Contest, Song Yun Ah đã bắt đầu chuyển hướng sang lĩnh vực điện ảnh.

 

Bộ phim đầu tay mà cô góp mặt mang tên Age of Personality (1996), dù ấn tượng cô tạo được ở khán giả chưa nhiều nhưng cái tên Song Yun Ah không còn mấy xa lại với phần lớn fan điện ảnh.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 1

Song Yun Ah khi mới vào nghề.

 

Một năm sau, Song Yun Ah thực sự lột xác trong bộ phim truyền hình Nước mắt của Rồng. Kể từ đó, nữ diễn viên khả ái này bắt đầu được nhiều đạo diễn chú ý và các hợp đồng tới tấp tìm tới cô. Ngay trong năm đó, Song Yun Ah cũng nhận lời tham gia một số phim truyền hình khác như Love, cùng Jang Dong Gun và Choi Ji Woo; Mr. Q (Anh chàng đáng yêu) bên cạnh Kim Min Jong và Kim Hee Sun.

 

Tất cả những vai diễn của cô đều là nhân vật phản diện, song, Song Yun Ah lại không hề bị “ghét”. Trái lại, các fan đã nhất chí bỏ phiếu chọn cô là Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại lễ trao giải People’s Choice Awards năm 1998.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 2

Song Yun Ah (giữa) chụp ảnh cùng hoa hậu Hàn Quốc năm 2006 - Honey Lee và nhà thiết kế nổi tiếng nhất Hàn Quốc Andre Kim.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 3

Song Yun Ah tại lễ trao giải Làn sóng Hàn Quốc 2007

 do nhà thiết kế Andre Kim sáng lập.

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 4

Cô cũng là khách mời thường xuyên của

những sự kiện thời trang lớn tại Hàn Quốc.

 

Phải gọi năm 1999, 2000 là những năm “toả sáng” trong sự nghiệp của Song Yun Ah. Cả hai bộ truyền hình Ông trùm, Người quản lý khách sạn mà cô góp mặt đều lọt vào top những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất trong năm.

 

Lúc này, Song Yun Ah thực sự bị “đóng mác” trong những dạng vai có học và trầm lặng. Bộ phim Người quản lý khách sạn mà cô tham gia cùng Bae Yong Joon và Song Hye Kyo được xem là đỉnh cao trong sự nghiệp của Song Yun Ah. Thành công của bộ phim đã mang về cho cô hai giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất, và Diễn viên xuất sắc nhất của đài truyền hình MBC trao tặng, trong năm 2001.

 

Video clip giới thiệu Song Yun Ah trong bộ phim "Người quản lý khách sạn" - vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của cô.

 

Thành công trong các bộ phim truyền hình, Song Yun Ah tiếp tục thử sức với màn ảnh rộng. Các bộ phim mà cô góp mặt như Face (2004) và Arang (2006) đều đạt doanh thu kỳ vọng của nhà sản xuất. Thời gian gần đây, Song Yun Ah ít tham gia các vai diễn trên truyền hình bởi cô còn bận rộn với công việc giảng dạy tại Học viện nghệ thuật trung ương Hàn Quốc.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 5
Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 6

Đã 34 tuổi, nhưng Song Yun Ah vẫn là gương mặt của nhiều

nhãn hiệu thời trang và gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 7
Song Yun Ah và bạn diễn Kim Sung Soo trong "Chị gái tôi".

 

Năm 2006, Song Yun Ah đánh dấu sự trở lại của mình trong bộ phim truyền hình Chị gái tôi do đài MBC sản xuất (phim đang phát sóng lúc 18 giờ hàng ngày trên sóng VTV3). Trong phim, Song Yun Ah vào vai một cô tiểu thư nhà giàu chỉ nhận ra giá trị của cuộc sống khi phải gánh vác trách nhiệm gia đình do bố cô phá sản và qua đời.

 

Những khó khăn tài chính, những xung đột trong gia đình đã giúp cô tìm thấy tình yêu đích thực nơi Kim Gun Woo (Kim Sung Soo)… Bộ phim là một câu chuyện ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống và những giá trị đích thực của gia đình.

 

Làm quen với Song Yun Ah của phim “Chị gái tôi” - 8

Song Yun Ah còn rất tích cực hoạt động từ thiện.

 

Mi Vân

Theo Wiki/SP