Kim Ngọc Đình trưởng thành từ những bất hạnh

Từ Tăng Vãn Muội trong "Thái Bình Thiên quốc" đến Bạch Huệ trong "Danh gia vọng tộc", chúng ta thấy Kim Ngọc Đình trưởng thành trong từng vai diễn. Nhưng sau vầng hào quang của những thành công ngày hôm nay là vô số những nỗi đắng cay.

Gần đây qua những bài phỏng vấn Kim Ngọc Đình, người ta mới hiểu được những vất vả trên sàn diễn của cô. Ngọc Đình sinh ra ở Tề Tề Cáp Nhĩ, thuộc khu tự trị Nội Mông (miền núi Trung Quốc). Trước khi thi đại học, cô đã đầu quân cho đoàn nghệ thuật Quân Khu Thẩm Dương. Sau đó với một mong muốn được làm việc một cách chuyên nghiệp hơn mà Ngọc Đình đã quyết tâm thi vào Học viện Kịch Thượng Hải.

Trong kỳ thi này, với môn thi chuyên ngành Ngọc Đình đã giành danh hiệu thủ khoa cả nước. Nhưng vì môn văn hoá không đạt điểm nên đã bị loại. Không nhận được thông báo nhập học, cô chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Đi Thượng Hải vì Ngọc Đình chẳng thể tin là mình không đủ điểm vào trường.

Cô quyết định đi đến Thượng Hải để xem vì sao mình không đạt. Lúc ấy, Ngọc Đình chẳng kịp nghĩ ngợi gì. Cô không thể nghĩ là mình đã bị trượt. Mặc dù lúc ấy, bố Ngọc Đình cương quyết phản đối: "Giấy thông báo nhập học, người ta đã gửi rồi. Nếu đỗ thì con đã nhận được. Bây giờ đi còn có ích gì?". Nhưng cô kiên quyết vay nhà 750 nhân dân tệ phòng thân rồi lên tàu đi Thượng Hải. Để tiết kiệm chi phí, lên tàu Ngọc Đình đã phải ngủ trong góc của toa xe ăn, dùng nước máy mà mình đã rửa mặt để uống. Thậm chí, để đến được Thượng Hải, Ngọc Đình đã mang theo một cái bụng đói meo nhưng trong đầu có một niềm tin mãnh liệt.

Đối với Ngọc Đình, Thượng Hải là mảnh đất phồn hoa xa lạ. Nơi đây, cô không có bạn bè, không người thân, đến cả một người quen cũng không có. Nhưng với mong muốn được trở thành một sinh viên mà Ngọc Đình sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn mệt mỏi để đến được Thượng Hải. Trước thành tích là điểm chuyên môn nổi bật nhất, cô đã được lãnh đạo Học viện kịch Thượng Hải đặc cách cho vào học. Để có được giấy thông báo nhập học, Ngọc Đình đã tiếp tục sống lay lắt 25 ngày ở Thượng Hải để chờ đợi. Nhưng 25 ngày này cũng là những bài học cuộc đời giúp cô có bước ngoặt đáng nhớ.


Theo Ngọc Mai
Vietnamnet/Sina