Khánh Hòa xin đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí sáng 19/3, ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã gửi công văn đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ cho phép được đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 tại Vinpearl Land.

Khánh Hòa xin đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 - 1
Người đẹp Brazil, Larissa Ramos giành ngôi Hoa hậu trái đất 2009
diễn ra tại Boracay, Philippines (Ảnh:GB)
 
“UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi công văn lên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét để trình Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Khánh Hòa đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 tại TP. Nha Trang cách đây khoảng một tháng”, ông Lê Xuân Thân cho biết.

Mong muốn được tổ chức cuộc thi nhan sắc này thay cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 cũng được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thể hiện rõ trong văn bản gửi Phó Thủ tướng chiều ngày 3/2/2010.

Nếu được sự thống nhất về chủ trương của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Thủ tướng Chính phủ cho phép, tỉnh Khánh Hòa sẽ chỉ đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl và các Sở, ngành thực hiện nghiêm túc quy chế tổ chức thi Hoa hậu trong nước và quốc tế do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành.
 
Khánh Hòa xin đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 - 2
Á hậu Trương Thị May lỡ hẹn cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2009 vì sự cố đau chân

Trước đó, phía UBND tỉnh Khánh Hòa nhận được văn bản của hai công ty này về việc xin được tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất vào tháng 10 và các năm lẻ tiếp theo tại Khu du lịch Hòn Ngọc Việt (Vinpearl Land), TP. Nha Trang.

Theo nguồn tin riêng, đại diện của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Vinpearl Land đã có lễ ký kết với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Và nếu không có gì thay đổi thì khoảng tháng 11- 12 tới, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ được diễn ra tại Nha Trang.
 
Khánh Hòa xin đăng cai cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 - 3
Ba phần thi của Hoa hậu Trái đất 2007 đã diễn ra thành công tại Nha Trang.
Người đẹp Trúc Diễm (thứ 2 từ phải sang) giành danh hiệu Hoa hậu Thời trang.
 
Tuy nhiên, cho đến thời điểm này UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa nhận được kết luận chính thức. Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Phạm Đình Thắng, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn ca nhạc và băng đĩa sân khấu cho biết: “Cục cũng đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010”.

Nguyễn Hằng