Khán giả sẽ được thưởng thức “món ăn” gì trên truyền hình sắp tới?

(Dân trí) - Khán giả sẽ được xem hàng loạt gameshow truyền hình trong thời gian tới như Giọng hát Việt, Vietnam's Next Top Model, Người bí ẩn, Vietnam Idol...

“Người bí ẩn” đã đi đến tuần thứ 6, show truyền hình thực tế mà yếu tố hài hước là chủ đạo từng rất thành công mùa đầu tiên năm 2014. Sự kết hợp của vợ chồng Sáu bảnh (Việt Hương – Hoài Linh) duyên dáng, hài hước. Sự thú vị của chương trình này là mang lại tiếng cười tự nhiên, thêm vào đó nhiều giây phút xúc động, sự chia sẻ.

“Gương mặt thân quen” cũng đã lên sóng tuần đầu tiên - nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Đây là chương trình được chờ đợi bởi thuần tính giải trí, hài hước. Những màn hóa thân, giả giọng bắt chước của thí sinh, màn tung hứng của bộ 3 giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh và Đức Huy cũng được nhận xét tốt. Bước vào phiên bản mùa thứ 3, vẫn với cách chơi bắt chước một nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước  những nghệ sĩ như: ca sĩ Nhật Thủy, Thanh Duy, Ái Phương, Mai Quốc Việt, ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên và diễn viên Khương Ngọc đã bắt đầu chinh phục khán giả.
“Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc Việt Nam” đã đi được hai tuần đầu tiên của vòng thử giọng. Bước sang mùa thứ 6 với rất nhiều sự khó khăn trước khi lên sóng nhưng không vì thế mà lượng thí sinh tham gia kém rầm rộ hơn. Đã có 5 thần tượng lên ngôi là Uyên Linh, Phương Vy, Quốc Thiên, Yasuy, Nhật Thủy, hành trình tìm quán quân của mùa thứ 6 đang bắt đầu với sự thay đổi giám khảo kéo theo sự thay đổi về tư duy lựa chọn thí sinh, một hình ảnh âm nhạc mới sẽ thách thức sự tỏa sáng của các đối thủ cạnh tranh khác.

“Tuyệt đỉnh tranh tài” bước vào mùa thứ hai, sau mùa một vinh danh quán quân là ca sĩ Phương Vy. Đây là một chương trình THTT dành cho nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp, nó gần giống như những gì điễn ra ở “The Remix - Hòa âm ánh sáng”, nhưng chủ đề khác nhau.

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến “Giọng hát Việt” mùa 3 sẽ lên sóng ngay sau khi chương trình “The Remix” kết thúc. Sau mùa thứ nhất bùng nổ, mùa thứ hai tạm gọi là chạy chậm lại, thì mùa thứ ba với dàn giám khảo là những gương mặt ăn khách: Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng sẽ mang lại sự hấp dẫn và mới mẻ. Chưa biết chất lượng dàn thí sinh năm nay như thế nào, nhưng chương trình này vốn luôn thu hút lượng lớn khán giả quan tâm.
Giám khảo Giọng hát Việt mùa thứ 3
Giám khảo Giọng hát Việt mùa thứ 3
“Vietnam's Next Top Model” mới vừa kết thúc cách đây không lâu đã lại bước vào kì tuyển sinh mới. Ngày càng nhiều người mẫu bước ra từ cuộc chơi này có chỗ đứng trong làng thời trang. Cũng là một chương trình ăn khách khác đang trong giai đoạn tuyển người chơi là “Cuộc đua kì thú”, chương trình vận động duy nhất không mang tính giải trí nhận được rất nhiều người yêu thích.
Năm 2014 có hơn 30 chương trình được đưa vào sản xuất và phát sóng trên đài truyền hình lớn thì chưa đến 1/3 chương trình thuần Việt (những chương trình từ khâu ý tưởng kịch bản, ý tưởng sản xuất hoàn toàn sản xuất trong nước bởi người Việt). Và khi điểm qua số chương trình thực sự thu hút khán giả - một lần nữa lại thấy vắng bóng hoàn toàn những "tác phẩm" sáng tạo trong nước. Khán giả Việt nhiều khi không thôi mơ ước: Trong hàng loạt những chương trình ăn khách đó có một chương trình của người Việt sáng tạo “chạy” được qua nhiều năm mà vẫn ăn khách. Các chương trình đang đi vào giai đoạn sản xuất chờ lên sóng, tuyệt không thấy show nào "made in Vietnam" khiến nhiều khán giả có chút chạnh lòng.

Bạn nghĩ gì về chất lượng các chương trình thực tế trên truyền hình trong thời gian gần đây? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại lời bình luận cuối bài viết. Comment hay nhất tính tới 24h ngày 24/4 sẽ nhận được phần quà là 1 CD nhạc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Hữu Đông