Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải

Băng Châu

(Dân trí) - Nam diễn viên Huỳnh Lập để nguyên tạo hình tổ trưởng tổ dân phố đến sân khấu nhận giải thưởng gây bất ngờ cho khán giả.

Mới đây, Huỳnh Lập được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên hài được yêu thích nhất của giải Mai Vàng lần thứ 26. Để có được giải thưởng danh giá này, Huỳnh Lập đã vượt qua những bậc tiền bối như nghệ sĩ Hoài Linh, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ… Tuy nhiên, trong lễ trao giải, nam diễn viên lại gặp tình huống dở khóc dở cười.

Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải - 1
Ngay ngày trao giải, Huỳnh Lập có một lịch quay quảng cáo từ 6h sáng. Vì muốn kịp giờ, nam diễn viên cố gắng đẩy nhanh tiến dộ để về kịp tham dự sự kiện, gặp gỡ các đồng nghiệp vào dịp cuối năm nhưng cuối cùng lịch quay kéo dài tận khuya nên đành lỡ hẹn dù cho đã chuẩn bị rất kỹ trang phục là chiếc áo dài có thêu tay hoa mai vàng từ nhà thiết kế.
Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải - 2
Chiếc áo dài Huỳnh Lập chuẩn bị để tham gia lễ trao giải nhưng không kịp thay. Tại phim trường, Huỳnh Lập vỡ òa khi mình được xướng tên ở giải thưởng Diễn viên hài được yêu thích nhất năm 2020 với dự án Kể chuyện ma "Một nén nhang" và "Tắt tiếng".
Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải - 3
Ngay lập tức, anh không kịp thay trang phục hay tẩy trang mà đi taxi từ Thủ Đức về Nhà hát Thành phố chỉ mong gặp được nghệ sĩ Ngọc Giàu, Tấn Beo để cảm ơn và xin lỗi ban tổ chức.

Kịp thời có mặt ở sự kiện, Huỳnh Lập khiến nhiều khách mời bất ngờ vì xuất hiện trong hình ảnh già nua, mệt mỏi. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết đây chỉ là tạo hình hóa trang tổ trưởng tổ dân phố của anh. Vì vội đến lễ trao giải nên anh không kịp chuẩn bị tươm tất.

Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải - 4
"Tôi vui khi trước khi sân khấu tắt đèn, tôi kịp nhận lại cúp từ ban tổ chức và xúc động trước tình thương và thông cảm của mọi người dành cho mình. Tôi trân trọng và tri ân giải thưởng này và nó sẽ làm tôi chăm chỉ hơn", Huỳnh Lập chia sẻ. Trong ảnh là tạo hình quay quảng cáo của Huỳnh Lập và anh đã giữ nguyên lớp hóa trang để kịp thời chạy đến địa điểm tổ chức lễ trao giải.

Huỳnh Lập sinh năm 1993, được đông đảo khán giả biết đến qua nhiều dự án phim ảnh, gameshow. Nhờ lối diễn chân thật đầy cảm xúc, nam diễn viên có được vị trí nhất định trong nghề và hiện là người tạo điều kiện cho các đàn em được theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Năm qua, showbiz Việt đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nhưng điều đó không có nghĩa là Huỳnh Lập bớt hoạt động năng nổ. Bên cạnh các dự án nhỏ lẻ, nam diễn viên tung series "Một nén nhang" - kể chuyện tâm linh theo phong cách của anh nhận được sự yêu thích từ khán giả.

Huỳnh Lập để nguyên tạo hình già nua, hốt hoảng chạy đến sân khấu nhận giải - 5
Ngoài ra, Huỳnh Lập cũng chăm chỉ làm từ thiện. Khi Việt Nam bùng phát dịch Covid-19 hoặc khi miền Trung bị bão lũ, Huỳnh Lập cũng quyên góp để hỗ trợ chống dịch, khắc phục hậu quả của thiên tai.