Huyền Trang muốn giấu chuyện tình yêu…

(Dân trí)- Ngoài đời, Huyền Trang trẻ hơn nhiều so với nhân vật Đài trong <i>Nhà có nhiều cửa sổ</i>. Nếu Đài ghê gớm, sành điệu, già dặn, Huyền Trang lại giản dị, thân thiện và trẻ trung. Hiện tại, Huyền Trang là sinh viên năm cuối khoa Diễn viên - ĐH Sân khấu Điện ảnh.

Từ Tuyên Quang, Huyền Trang xuống Hà Nội đăng ký thi vào khoa Diễn viên- ĐH Sân khấu Điện ảnh theo lời xúi giục của bạn bè, không ngờ, năm ấy Trang đỗ thủ khoa. Được gia đình ủng hộ, Huyền Trang quyết định “dấn thân” vào nghiệp diễn. Ngay từ năm thứ nhất, “cô bé có chiếc răng khểnh” đã chăm chỉ đi tham gia casting cho các bộ phim và có được những vai diễn đầu tiên trong Tết này ai đánh trống đình, Làng ven đô và mới nhất là Nhà có nhiều cửa sổ.

Nhận được tin mừng từ đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ, biết là đã casting thành công, đã có vai trong dự án phim, nhưng Trang vẫn nói với các anh trong đoàn “Em biết ngay mà, em chỉ hợp với những vai trẻ con, những vai sinh viên thôi”. Không ngờ, với Nhà có nhiều cửa sổ, Huyền Trang được đoàn làm phim chú ý về khả năng diễn xuất chứ không phải chất trẻ con, sinh viên như thường lệ.

Ngay sau khi casting thành công, Huyền Trang được đạo diễn cho vào phòng để hoá trang cho ra chất nhân vật Đài, cô phải diễn xuất tại chỗ cách đi đứng, liếc mắt, những động tác ghê gớm, nanh nọc… Và cuối cùng, vai Đài đã thuộc về Huyền Trang.
 
Huyền Trang muốn giấu chuyện tình yêu… - 1
Huyền Trang trong vai Đài của Nhà có nhiều cửa sổ

Vai Đài là vai diễn ăn chơi, sành điệu nhất trong phim, trước khi bấm máy, Huyền Trang luôn được người hoá trang “chăm sóc” kỹ nhất trong tất cả các nhân vật. Trang phục cầu kỳ, trang điểm luôn mất tới… 45 phút, chỉ riêng mái tóc đã “tiêu tốn” hàng nửa giờ với keo xịt và đánh rối. Cũng bởi thế, tham gia với đoàn làm phim được gần 6 tháng, mái tóc của Huyền Trang đã trở nên xơ cứng. Nhân được nghỉ quay 2 tháng, Huyền Trang phải lập tức ra hiệu cắt tóc cắt đi phần tóc xơ của mình. Giờ tóc của Huyền Trang ngắn ngủn, không dài và xù bông như nhân vật Đài vẫn đang lên sóng đều đặn mỗi thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

Trang điểm kỹ, phấn “đánh” cũng dày nhất, vào những ngày quay nóng nực hồi tháng 6, tháng 7, mồ hôi chảy ra, lem hết phấn, Huyền Trang kêu “Mệt và khó chịu kinh khủng!”. Nhớ nhất cảnh Châu đến nhà Đài chơi, vì Châu là bệnh nhân HIV nên Đài rất sợ.

Sau khi Châu ra về, Đài mang tất cả những vật dụng Châu đã chạm vào đốt hết. Trong lúc quay, đạo diễn bảo “Cảnh này không quay mặt, em không phải diễn gì cả, chỉ cần diễn tay thôi”. Nhưng không ngờ, do các đồ vật có cồn, lửa vừa bắt vào đã bùng lên, đúng lúc ấy Huyền Trang đang cúi mặt, vậy là lửa xém cả vào tóc. Mặt mũi lem nhem, tóc tai rối bù, lông mi cũng cháy xém, ánh mắt hoảng hốt của Trang khiến cả đoàn cười lăn, đạo diễn quyết định lấy luôn cảnh quay mặt nhân vật Đài khi ấy, chứ không chỉ quay phần diễn xuất bằng tay như lúc đầu dự định.
 
Huyền Trang muốn giấu chuyện tình yêu… - 2
Mái tóc của Trang đã xơ cứng vì... Đài

Được ký hợp đồng với 106 tập phim Nhà có nhiều cửa sổ, lại được các anh chị diễn viên trong đoàn làm phim như Hoàng Xuân, Anh Tuấn, Vi Cầm, Công Dũng… chỉ bảo tận tình, Huyền Trang tự thấy mình là người may mắn. Vai Đài cũng là vai Trang thích nhất phim. Xem những tập đầu tiên, bố mẹ ở Tuyên Quang gọi điện xuống bảo “Mọi người xem phim cứ hỏi, con gái anh chị ngoài đời có ghê gớm, đanh đá như thế không mà sao lên phim ghê thế”.

Đặc biệt thích những tình huống hài, Huyền Trang thấy mình hợp với chất hài hơn bi. Cảnh thích nhất trong Nhà có nhiều cửa sổ của cô gái đến từ Tuyên Quang là cảnh… ăn uống ở nhà hàng với anh Niệm (Anh Tuấn đóng). Trang tha hồ ăn ngao “chùn chụt” mà chẳng phải diễn gì! Trang bảo, mỗi lần phim phát sóng, cô vẫn nghe ngóng xem hàng xóm xem phim phản hồi thế nào, cảnh có tình huống hài Trang đóng mà khiến hàng xóm cười, cô thấy rất vui.

“Em giống nhân vật Đài ở những ước mơ, những khát vọng, những hoài bão của tuổi trẻ. Nhưng cách biến ước mơ trở thành sự thật của em khác Đài. Nếu Đài sống thủ đoạn, bất chấp tất cả, mong muốn có được chỗ đứng bằng mọi cách, thì em chỉ có một cách duy nhất là học tập và nỗ lực”- Đó là cách Trang nói về nhân vật Đài trong Nhà có nhiều cửa sổ.

Hiện tại, song song với dự án phim Nhà có nhiều cửa sổ, Huyền Trang còn tham gia dự án phim nhựa đầu tiên, phim Được sống của đạo diễn Trần Trung Dũng (Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất). Phim kể về khát vọng sống của một nữ tiếp viên hàng không sau một tai nạn giao thông. Trang vào vai nữ thứ chính, là người bạn tốt luôn bên cạnh nữ tiếp viên hàng không giúp nhân vật chính tìm thấy niềm tin vào cuộc sống phía trước. Phim bắt đầu khởi quay từ tháng 8/2008.
 
Huyền Trang muốn giấu chuyện tình yêu… - 3
Ngoài đời, nhiều người nói Huyền Trang có nét giống MC Đan Lê

Hỏi chuyện người yêu, Huyền Trang cười ngập ngừng: “Em có người yêu rồi. Nhưng cả hai chúng em đều đã thống nhất với nhau sẽ không nói chuyện riêng trên báo chí. Bởi vậy, phần riêng tư này, em xin giữ lại cho riêng mình”.

Sinh năm 1987, giữ vẹn nguyên nét hồn nhiên, tinh nghịch, trong sáng, Huyền Trang nói sẽ đi đến ước mơ bằng sự nỗ lực, cố gắng. Và phía trước Trang là một chặng đường dài…

H.H