Hương Giang chia sẻ về 1 năm đương nhiệm Hoa hậu Quốc tế

Dân trí Trong năm mới, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang đã có những chia sẻ về một năm nhiệm kì với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị cũng như nhiều sự thay đổi của bản thân khi mang trên đầu chiếc vương miện danh giá.

Tháng 3/2018, người đẹp chuyển giới Việt Nam Hương Giang đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để giành vương miện trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan.

Sau khi đăng quang, Hương Giang đã trở lại hoạt động showbiz không chỉ với cương vị hoa hậu mà cô còn tham gia nhiều chương trình, với hình ảnh thân thiện và chân thật, cô có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Sau 1 năm đảm nhận cương vị hoa hậu, Hương Giang đã có những chia sẻ về những điều thay đổi trong cuộc sống cũng như công việc của mình.
Sau 1 năm đảm nhận cương vị hoa hậu, Hương Giang đã có những chia sẻ về những điều thay đổi trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

Các hoa hậu khác áp lực hơn Hương Giang

Chào Hương Giang, một năm đảm nhận vị trí Hoa hậu thế giới, chị cảm thấy mình đã có trải nghiệm gì đáng nhớ nhất?

Tôi có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, đầu tiên là vị trí tôi chưa bao giờ tiếp cận. Tôi không biết có những trường nào dạy để trở thành Hoa hậu. Riêng tôi tự cảm nhận mình là Hoa hậu bởi tôi thích ứng nhanh và tôi luôn tin mình làm được.

Ngoài vinh quang thì áp lực của Hương Giang là gì?

Khi đảm nhận ngôi vị này cũng có rất nhiều áp lực, ban tổ chức có hẳn một bản cam kết với những điều luật buộc tôi phải kí vào đó, như: không được nhuộm tóc, trang phục phải luôn có giới hạn... Nếu mọi người để ý sẽ thấy, từ trước đến nay, Nong Poy chưa bao giờ nhuộm tóc.

Thứ hai là sự cam kết với chính khán giả, với những người thương mình, những người đang theo dõi hành trình của mình, những người đặt kì vọng vào mình sau khi đăng quang. Dù chỉ là cam kết ngầm nhưng ai cũng hiểu là phải làm. Đó là một trọng trách.

Hương Giang ngày càng xinh đẹp và tự tin sau đăng quang Hoa hậu
Hương Giang ngày càng xinh đẹp và tự tin sau đăng quang Hoa hậu

Hương Giang thấy bản thân thay đổi gì sau khi trở thành Hoa hậu?

Tôi thấy tin vào bản thân mình hơn, tự tin hơn. Ngày xưa, tôi tưởng mình là một cô bé hời hợt, lúc nào cũng vui vui. Tôi không nghĩ mình có những góc nhìn hay khi có trọng trách trên vai, tôi có thể cáng đáng được. Ngày trước, tôi cảm thấy mệt khi nghĩ đến trách nhiệm cộng đồng. Bản thân mình lo cho chính mình còn chưa xong nên chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có tinh thần như hôm nay.

Danh hiệu Hoa hậu có khiến Hương Giang phải thay đổi cá tính mạnh mẽ của mình để phù hợp hơn?

Không phải người nào trông cá tính sẽ không còn những ưu điểm khác. Bản thân trong một con người có rất nhiều góc khuất mà chính bản thân chúng ta còn chưa khám phá ra. Khi chúng ta đặt mình vào một hoàn cảnh nào đó, chúng ta mới biết mình có khả năng làm chuyện đó hay không.

Ngày trước, tôi từng suy nghĩ, sống vì mình, muốn thế nào sẽ sống thế ấy. Sau này, tôi lại nghĩ, ai cũng sống như thế, xã hội sẽ loạn mất. Nếu như vậy, người ta sẽ yêu mến mình vì điều gì? Người ta sẽ trao cho mình cơ hội vì điều gì? Tất cả là để bản thân làm việc, kiếm tiền, lao động, tỏa sáng. Thế nhưng, mình lại không cố gắng thì làm sao có thể xứng đáng với kì vọng của mọi người? Điều này khiến tôi tự tìm ra một bản ngã khác của bản thân.

Hương Giang gặp áp lực như thế nào khi bản thân phải cạnh tranh với nhiều gương mặt Hoa hậu khác?

Tôi nghĩ người gặp áp lực phải là các Hoa hậu khác chứ không phải Hương Giang. Tôi có quá nhiều lĩnh vực để giữ gìn tên tuổi và lĩnh vực này hỗ trợ lĩnh vực khác.

Thay vì Hoa hậu phải chờ dự event mới xuất hiện, Hoa hậu cũng chỉ có một nhiệm kì... tôi có nhiều may mắn lợi thế hơn. Thứ nhất, tôi là Hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc quốc tế, không phải ai cũng thi được. Việc thay thế Hương Giang đã là một điều khó.

Thứ hai, tôi làm tốt được nhiều lĩnh vực như: sản xuất âm nhạc, gameshow, làm MC, đóng phim... Tôi làm được tất cả mọi thứ. Rõ ràng, tôi may mắn thuận lợi hơn khi có nhiều cơ hội phát triển hơn. Tôi nghĩ tôi không phải dè chừng ai, tôi chỉ làm những điều bản thân cảm thấy cần thiết.

Danh hiệu Hoa hậu có giúp Hương Giang tăng giá cát-xê so với trước đây?

Tôi phải tập luyện vất vả, phải trải qua những ngày kham khổ cho việc giảm cân... tôi nghĩ chuyện cát-xê tăng là xứng đáng. Giống như khi bạn lên chức, lương bạn sẽ cao hơn. Đó là chuyện bình thường và tôi xứng đáng có nó.

Gia đình sợ sau này tôi không có ai chăm sóc

Gia đình lo lắng về cuộc sống sau này của Hương Giang sẽ không ai chăm sóc
Gia đình lo lắng về cuộc sống sau này của Hương Giang sẽ không ai chăm sóc

Còn về quan điểm chọn bạn trai của Hương Giang sẽ khác nhau như thế nào so với trước đây?

Tôi từng nghĩ: "Thoát ế là may" hay "người chuyển giới có người yêu là hạnh phúc". Bây giờ, tôi không nghĩ như thế, tôi lại quan điểm rằng, có người yêu phải như thế nào mới khiến mình hạnh phúc? Tôi hoàn toàn bình tĩnh với những chuyện đó. Người đàn ông của mình cũng phải ở mức độ thành công tương xứng với những thành công của bản thân tôi. Như vậy, tôi mới có hứng thú bàn đến chuyện yêu đương. Mọi chuyện có duyên số cả.

Sau khi đạt vương miện Hoa hậu, Hương Giang có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống tình cảm hay không?

Có chứ. Có rất nhiều lời mời ăn tối từ những người đàn ông rất thành đạt tại Việt Nam. Tôi nghĩ họ luôn có sự hâm mộ dành cho bản thân mình. Đôi khi họ gặp rất nhiều người đẹp khác, tôi lại là người ít đi chơi, họ hiếm có cơ hội gặp ngoài đời nên họ sẽ tò mò về mình. Cũng tùy lời mời, nếu là những lời mời vì công việc, tôi sẵn lòng. Còn những lời mời khá vô lí, tôi sẽ từ chối.

Hương Giang có nghĩ rằng mình đẹp, mình thành công nên sẽ được yêu mến và không bị kì thị giới tính và dễ dàng tìm được hạnh phúc hơn các bạn khác?

Tôi từng có suy nghĩ người chuyển giới xong sẽ rất hạnh phúc vì đã lột bỏ hình hài trái ngược với tâm hồn mình. Thực tế, vẫn có không ít bạn đau khổ vì không sinh đẻ được con cái cho người mình yêu, lại bị chồng bỏ. Con người sống trên đời đều vì mục đích: sinh sống, đóng góp cho xã hội và đi tìm hạnh phúc cho bản thân. Người chuyển giới cũng là con người, nên những mong muốn của họ cũng chẳng khác gì cả.

Có một sự thật là nhiều người chuyển giới rất thích một cuộc sống theo tuýp phụ nữ truyền thống: ở nhà làm nội trợ, phụ thuộc dựa dẫm vào người đàn ông. Sự yếu đuối đó khiến họ cảm thấy mình rất phụ nữ. Tôi không cho điều đó là đúng.

Dựa dẫm vào đàn ông, khi đàn ông không lo cho mình nữa thì ai lo? Các bạn ấy cố chấp từ đầu việc mình phải sống giống như một phụ nữ hoàn toàn. Sự thật thì sao? Chúng ta là những người chuyển giới, không sinh đẻ được. Bạn và đối phương đến với bạn đều biết rõ điều đó ngay từ khi đến với nhau. Bản thân mình lại chối bỏ mình, lại cố mong muốn một điều không thể có thì không thể phát triển được tư duy và cũng không thể có hạnh phúc.

Con người sống trên đời đều vì mục đích: sinh sống, đóng góp cho xã hội và đi tìm hạnh phúc cho bản thân. Người chuyển giới cũng là con người, nên những mong muốn của họ cũng chẳng khác gì cả.
"Con người sống trên đời đều vì mục đích: sinh sống, đóng góp cho xã hội và đi tìm hạnh phúc cho bản thân. Người chuyển giới cũng là con người, nên những mong muốn của họ cũng chẳng khác gì cả".

Gia đình có lo lắng gì về chuyện tình cảm của bạn không?

Gia đình mong tôi tìm được người lo lắng cho mình. Bố mẹ già rồi, sợ sau này tôi không có ai chăm sóc, sợ tôi không có người thương bên cạnh... Sự lo lắng của cha mẹ luôn thế. Chỉ bản thân mình mới hiểu mình muốn gì và cần gì, ở thời điểm nào là hợp lí.

Nhìn lại năm 2018, Hương Giang thấy mình đã làm được gì, điều gì chưa được và mong ước của bạn trong năm mới 2019?

Năm 2017, tôi gặp phải một tai nạn lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Tôi đứng trước nguy cơ phải "out" khỏi showbiz. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể vực dậy như bình thường chứ đừng nói tới việc tỏa sáng. Đó là một bước nhảy rất dài và tôi nghĩ đó là số phận. Mỗi người được đặt ở một vị trí khác nhau, quan trọng là ở thời khắc quyết định, tôi chưa từng bỏ cuộc. Có những lúc, tôi từng có ý định bỏ ra nước ngoài sinh sống và tìm chồng đại gia. Tuy nhiên, cuối cùng tôi vẫn không bỏ cuộc.

Năm 2018, tôi gặt hái được những thành tích nhất định nên phần nào áp lực cho năm 2019, đặc biệt sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu, tôi chỉ mong bản thân có đủ sức khỏe để lao động, giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nhiều dự án tiếp nối. Người nghệ sĩ thành công thế nào vẫn phải hoạt động nghiêm túc, chăm chỉ mới có thể được khán giả yêu thương lâu dài.

Tôi cũng muốn dành nhiều thời gian nhiều hơn cho gia đình. Dù là Hoa hậu hay ca sĩ, trở về nhà tôi vẫn là đứa con gái bé bỏng, mong được quây quần bên bố mẹ. Ông bà cũng lớn tuổi nên luôn hỏi thăm chuyện tình cảm con gái, sợ tôi không ai bên cạnh yêu thương hay chăm sóc khi về già.

Hương Giang hạnh phúc trong vòng tay khán giả sau những dấu ấn của mình trong năm 2018 khiến cô ngày càng được yêu mến
Hương Giang hạnh phúc trong vòng tay khán giả sau những dấu ấn của mình trong năm 2018 khiến cô ngày càng được yêu mến

Trong sự nghiệp, tôi muốn bước lên những bậc thang mới. Tôi muốn giữ gìn tên tuổi và nỗ lực của bản thân đã làm. Tôi ước ao mình có thể sống trong tình yêu thương của mọi người.

Cảm ơn Hoa hậu Hương Giang đã chia sẻ!

Băng Châu

MỚI NHẤT
Kim Kardashian sắp đón đứa con thứ 4
Kim Kardashian sắp đón đứa con thứ 4

(Dân trí) - Người mang thai hộ cho cô Kim đang mang thai một bé trai.Trước đó người này đã sinh một con gái cho vợ chồng Kim - Kanye.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:31

Song Hye Kyo: Mỹ nhân U40 đẹp trong trẻo như gái đôi mươi
Song Hye Kyo: Mỹ nhân U40 đẹp trong trẻo như gái đôi mươi

(Dân trí) - Nữ diễn viên sở hữu gương mặt “mộc” đẹp nhất làng giải trí xứ Hàn “đốn tim” người đối diện với gương mặt ngây thơ và vẻ đẹp trong trẻo dù cô đã cận kề tuổi 40.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:12

Á hậu Thanh Tú tung ảnh cưới sau khi trở về từ chuyến trăng mật Châu Âu
Á hậu Thanh Tú tung ảnh cưới sau khi trở về từ chuyến trăng mật Châu Âu

(Dân trí) - Trở về sau chuyến trăng mật, Thanh Tú bất ngờ tung bộ ảnh cô dâu mang phong cách Châu Âu khoe nét đẹp thanh tao và ngày càng mặn mà của mình, có vẻ nàng Á hậu vẫn đang đắm chìm trong “men say” hạnh phúc ngày đám cưới.

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:00

Giả Nãi Lượng một mình đưa con gái đi ăn nhân dịp năm mới
Giả Nãi Lượng một mình đưa con gái đi ăn nhân dịp năm mới

(Dân trí) - Mới đây, giới săn tin đã ghi lại hình ảnh Giả Nãi Lượng và con gái Điềm Hinh cùng nhau đi ăn tại nhà hàng trong ngày đầu năm mới. Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ không còn xuất hiện bên nhau kể từ khi nữ diễn viên Trung Quốc bị phát hiện ngoại tình vào tháng 4/2018.

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:00

Vẻ trẻ trung của siêu mẫu U50 Molly Sims
Vẻ trẻ trung của siêu mẫu U50 Molly Sims

(Dân trí) - Bước sang tuổi 46, siêu mẫu đình đám một thời Molly Sims vẫn giữ được phom dáng thon gọn và vẻ ngoài trẻ trung.

Thứ năm, 03/01/2019 - 09:50

Chiêm ngưỡng căn hộ 16,75 triệu USD của "siêu điệp viên" Matt Damon
Chiêm ngưỡng căn hộ 16,75 triệu USD của "siêu điệp viên" Matt Damon

(Dân trí) - Ngôi sao của loạt phim bom tấn Trân Châu cảng,giải cứu binh nhì Ryan... Matt Damon vừa chi ra 16,75 triệu USD để tậu căn hộ siêu sang ở Brooklyn, New York.

Thứ năm, 03/01/2019 - 09:42

Cuộc sống với biệt thự đồ sộ, dinh cơ hoành tráng của Lan Khuê và ông xã đại gia
Cuộc sống với biệt thự đồ sộ, dinh cơ hoành tráng của Lan Khuê và ông xã đại gia

(Dân trí) - Dinh cơ mới của hai vợ chồng Lan Khuê là một căn biệt thự màu trắng, hoành tráng, có hướng nhìn ra sông, không khác gì khu nghỉ dưỡng sang trọng. Sau khi kết hôn, Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 đang tận hưởng cuộc sống nhung lụa mà "ngày nào cũng như event".

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:33

Mâu Thuỷ khoe dáng bốc lửa với nội y giữa Vịnh Hạ Long
Mâu Thuỷ khoe dáng bốc lửa với nội y giữa Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy thả dáng ngọc ngà giữa biển trời. Mâu Thủy khéo léo khoe nội y cùng khuôn ngực đầy đặn trong những bộ trang phục gợi cảm khó cưỡng.

Thứ năm, 03/01/2019 - 12:00

Thân hình săn chắc đáng ngưỡng mộ của Jennifer Lopez
Thân hình săn chắc đáng ngưỡng mộ của Jennifer Lopez

(Dân trí) - Dù là ngày đầu năm mới nhưng diva 50 tuổi Jennifer Lopez vẫn dành thời gian tới phòng tập gym cùng bạn trai Alex Rodriguez.

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:43

Priyanka Chopra tình tứ hôn chồng kém 10 tuổi
Priyanka Chopra tình tứ hôn chồng kém 10 tuổi

(Dân trí) - Cặp vợ chồng mới cưới Priyanka Chopra và Nick Jonas đang tận hưởng kỳ nghỉ đón năm mới tại Thụy Sỹ.

Thứ tư, 02/01/2019 - 05:58

Ngắm thân hình đẹp như tượng của “Aquaman” Jason Momoa
Ngắm thân hình đẹp như tượng của “Aquaman” Jason Momoa

(Dân trí) - Jason Momoa nổi lên như một hiện tượng tại Hollywood sau vai diễn rất thành công trong siêu phẩm “Aquaman”. Bộ phim này đã đạt doanh thu hơn 200 triệu USD trên toàn cầu và Jason được trang điện ảnh TC Candler (Mỹ) bình chọn là “Gương mặt đẹp trai nhất thế giới 2018”.

Thứ tư, 02/01/2019 - 05:15

Triệu phú Simon Cowell đưa bạn gái kém 18 tuổi đi nghỉ mát ở Barbados
Triệu phú Simon Cowell đưa bạn gái kém 18 tuổi đi nghỉ mát ở Barbados

(Dân trí) - Cặp đôi nổi tiếng giàu có Simon Cowell và Lauren Silverman cùng các con vui chơi trên bãi biển Barbados ngày đầu năm mới 2019.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Justin Bieber và vợ đón năm mới tại Hawaii, Selena Gomez thong dong cùng bạn bè
Justin Bieber và vợ đón năm mới tại Hawaii, Selena Gomez thong dong cùng bạn bè

(Dân trí) - Trong khi Justin Bieber và vợ mới cưới - Hailey Baldwin dành những ngày đầu năm mới tại Hawaii thì bạn gái cũ của anh, Selena Gomez đón năm mới cùng người thân và bạn bè ở Los Angeles.

Thứ tư, 02/01/2019 - 11:50

Cuộc sống viên mãn của hoa đán Lê Tư bên “ông xã” tật nguyền
Cuộc sống viên mãn của hoa đán Lê Tư bên “ông xã” tật nguyền

(Dân trí) - Lê Tư quyết định rút lui khỏi làng giải trí để lập gia đình với đại gia bị tật nguyền vào năm 2008 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Tuy nhiên, với mỹ nhân 47 tuổi này, đây chính là lựa chọn hạnh phúc và sáng suốt nhất của chính cô.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:34

Mẹ đơn thân Trà Ngọc Hằng rực rỡ đón tuổi mới ngay ngày đầu năm
Mẹ đơn thân Trà Ngọc Hằng rực rỡ đón tuổi mới ngay ngày đầu năm

(Dân trí) - “Bà mẹ một con” hoàn toàn lấy lại vóc dáng sau sinh một cách nhanh chóng. Chia sẻ nhân dịp bước qua tuổi mới, Trà Ngọc Hằng bộc bạch: “Hằng không trông mong gì hơn ngoài sức khỏe để có thể tiếp tục với niềm đam mê nghệ thuật và chăm sóc baby của Hằng thật tốt”.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:00

Những cặp sao may mắn kết mối tơ hồng trong năm 2018
Những cặp sao may mắn kết mối tơ hồng trong năm 2018

(Dân trí) - Trong một năm vừa qua đã có không ít mối lương duyên đơm hoa kết trái. Và dĩ nhiên, ai ai cũng đều cảm thấy vui mừng khi có cơ hội được gửi lời chúc phúc đến các cặp đôi mới cưới.

Thứ tư, 02/01/2019 - 09:36

Cận cảnh nhan sắc những mỹ nhân Việt công khai “dao kéo” trong năm qua
Cận cảnh nhan sắc những mỹ nhân Việt công khai “dao kéo” trong năm qua

(Dân trí) - Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Jun Vũ công khai làm ngực để sở hữu đôi gò bồng đảo bốc lửa hơn. Trong khi đó Hồng Quế, Thảo Trang “xấu lạ” làm mũi để “đổi vận”, “Quỳnh Búp bê” cắt mí, sửa mũi và làm mặt V-line…

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:29

Sau clip dậy sóng cộng đồng mạng, Huỳnh Lập lại mang đến một trải nghiệm Tết vượt ra ngoài chuyện ăn!
Sau clip dậy sóng cộng đồng mạng, Huỳnh Lập lại mang đến một trải nghiệm Tết vượt ra ngoài chuyện ăn!

(Dân trí) - Đã gọi là ăn Tết thì ngoài chuyện ăn, chúng ta còn có thể làm gì nào? Hãy cùng cảm nhận Tết qua góc nhìn của Huỳnh Lập để tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:08

Dàn sao Việt mê mẩn trước những chiếc nệm sang trọng tại show của Đỗ Mạnh Cường
Dàn sao Việt mê mẩn trước những chiếc nệm sang trọng tại show của Đỗ Mạnh Cường

Show diễn Mix & Match của NTK Đỗ Mạnh Cường diễn ra trong những ngày cuối năm 2018 quy tụ hàng loạt sao Việt tới dự. Đặc biệt, có rất nhiều sao thích mê những chiếc nệm tiền tỉ của LMG được trưng bày phía ngoài lối vào show diễn.

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:04

Shane Filan bùng nổ trong lần đầu đón giao thừa tại Hà Nội
Shane Filan bùng nổ trong lần đầu đón giao thừa tại Hà Nội

(Dân trí) - Hàng vạn người dân Thủ đô đã có một đêm đại tiệc đón năm mới 2019 ấn tượng với những giai điệu ngọt ngào của Shane Filan và hàng loạt khoảnh khắc bùng nổ đáng nhớ tại sân vận động Hàng Đẫy.

Thứ tư, 02/01/2019 - 05:30

Sao tưng bừng biểu diễn đón năm mới
Sao tưng bừng biểu diễn đón năm mới

(Dân trí) - Dàn sao đình đám Jennifer Lopez, Lady Gaga, Ciara, Dua Lipa, Kelsea Ballerini... đã có những màn diễn sôi động chào năm mới 2019 trên khắp nước Mỹ.

Thứ tư, 02/01/2019 - 12:57

Rihanna và Kylie Jenner khoe dáng gợi cảm với váy trắng
Rihanna và Kylie Jenner khoe dáng gợi cảm với váy trắng

(Dân trí) - Không hẹn mà gặp, cả ca sỹ Rihanna và sao truyền hình thực tế Kylie Jenner đều diện váy trắng đi tiệc mừng năm mới 2019.

Thứ tư, 02/01/2019 - 12:56

Ricky Martin và chồng chào đón công chúa
Ricky Martin và chồng chào đón công chúa

(Dân trí) - Ricky Martin vừa bất ngờ thông báo anh và chồng họa sỹ Jwan Yosef vừa chào đón công chúa nhỏ Lucia Martin-Yosef.

Thứ ba, 01/01/2019 - 07:05

Dua Lipa nổi bật với áo tắm vàng rực
Dua Lipa nổi bật với áo tắm vàng rực

(Dân trí) - Ca sỹ Dua Lipa đang tận hưởng kỳ nghỉ năm mới tại Miami cùng gia đình.

Thứ ba, 01/01/2019 - 05:14