“Hot boy” nhí Gia Khiêm “hốt” triệu view với ca khúc xúc động về mẹ

(Dân trí) - Giọng ca nhí có gương mặt Hàn Quốc và giọng ca nội lực vừa gây sốt cộng đồng mạng khi thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi” của nhạc sỹ Quách Beem. Ca khúc này sau mấy ngày xuất hiện đã cán mốc triệu view một cách dễ dàng.

Giọng ca nhí Gia Khiêm là gương mặt quen thuộc của Vietnam Idol Kid 2016. Cậu bé không chỉ chinh phục khán giả bằng giọng hát đầy nội lực mà còn khiến nhiều người “phát cuồng” bởi ngoại hình bắt mắt. Mái tóc xoăn sành điệu, gương mặt nam tính lại thêm phong cách thời trang "chuẩn Hàn" chính là những điểm cộng làm nên sức hút về ngoại hình của cậu bé. Gia Khiêm được khán giả ưu ái gọi bằng cái tên “hot boy nhí” hoặc “soái ca nhí” của Vietnam Idol Kids.

Mới đây, giọng ca nhí này lại gây sốt khi thể hiện lại ca khúc “Mẹ yêu ơi” của nhạc sỹ Quách Beem đúng dịp 20/10. Ca khúc sau 3 ngày xuất hiện đã chạm mốc triệu lượt view.

Giọng ca nhí Gia Khiêm và nhạc sỹ Quách Beem.
Giọng ca nhí Gia Khiêm và nhạc sỹ Quách Beem.

Gia Khiêm cho biết, sở dĩ cậu chọn ca khúc này của ca nhạc sỹ Quách Beem là bởi ngay từ khi nghe Quách Beem và Khởi My hát, cậu đã rất thích. Ở nhà, cậu thường xuyên mở bài này để hát. Rồi dịp Vu Lan vừa qua, cậu được Quách Beem mời tham gia hoà giọng ca khúc này cùng với các giọng ca nhí khác như: Bảo An, Nguyễn Hoàng Quân (Ben con nuôi nghệ sĩ NSƯT Hoài Linh), Cát Vy, Simba Lữ Triễn Triều (Apu)....

“Bài hát này con rất thích và ngày nào con cũng hát nên con đồng ý tham gia ngay. Sau đó con đã xin chú Quách Beem cho con hát ca khúc này một mình trước tiên là để tặng mẹ con - người mà con yêu thương nhất, sau đó là con muốn thể hiện ca khúc này đơn giản vì con rất thích những ca từ của bài hát. Con thì còn rất trẻ con nên trẻ con mà thích là sẽ hát... (cười)”, Gia Khiêm nói.

Gia Khiêm ngoài đời.
Gia Khiêm ngoài đời.

Cậu bé thừa nhận, cậu cảm thấy hạnh phúc vì luôn có mẹ bên cạnh, đồng hành và lo lắng cho cậu mọi thứ. Và dịp 20/10 – ngày mà người ta tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam thì cậu hát bài hát này như một cách gửi lời tri ân đến mẹ vì bình thường cậu ít khi nào dám nói lời yêu thương dành cho mẹ.

Giọng ca nhí Gia Khiêm gây xúc động với ca khúc "triệu view" về mẹ

“Con cảm ơn chú Quách Beem đã sáng tác ra bài hát này, đã gửi tặng đến mọi người trong đó có con”, Gia Khiêm xúc động nói.

Nhạc sỹ Quách Beem là nhạc sỹ có nhiều ca khúc viết về đạo Phật, về tình mẫu tử - phụ tử và tình yêu. Nhiều ca khúc do Quách Beem đã trở thành các ca khúc “hit” khi được: Khởi My, Minh Tuấn (La Thăng), Lý Hải, Quang Hà… thể hiện.

Hà Tùng Long