Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:37

Hồng Nhung chia sẻ bức ảnh quý giá bên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm 21 tuổi

Dân trí

Bức ảnh thuở đôi mươi của diva Hồng Nhung bên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nhận được rất nhiều lượt thích và những bình luận của người hâm mộ. Hồng Nhung còn vui vẻ tiết lộ lúc đó cô chỉ nặng 35 kg.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939 - 1/4/2001) được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng. Ngày 28/2, hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ôm cây đàn ghi-ta bất ngờ xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google nhân sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.

Sự kiện đặc biệt này khiến cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hết sức vui mừng, trong đó có ca sĩ Hồng Nhung.

Và để tưởng nhớ ông, ca sĩ Hồng Nhung đã chia sẻ lại khoảnh khắc bên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là khoảnh khắc năm "cô Bống" 21 tuổi với mái tóc dài, mình hạc xương mai.

Hong Nhung 1.jpg

"Ngày có dài. Đêm có say. Mênh mông những dấu hài. Xa xôi ấy. Những mình hạc. Xương mai... 28/2/2019", Hồng Nhung viết dòng trạng thái kèm bức ảnh.

Được biết, đây là bức ảnh Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung chụp năm 1993 do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long thực hiện tại nhà riêng của nhạc sĩ.

Bức ảnh đã nhận được rất nhiều lượt thích và những bình luận của người hâm mộ, đa số bình luận đều thể hiện sự bồi hồi khi tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly và Hồng Nhung.

hong nhung 24.jpg

Hồng Nhung chia sẻ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thích những người có tính hài hước, đó có thể là một trong những lý do chính khiến nhạc sĩ quý mến cô.

Đặc biệt vẻ đẹp của Hồng Nhung đã nhiều lần được Trịnh Công Sơn lấy cảm hứng viết nên những ca khúc trữ tình.

Trịnh Công Sơn gặp Hồng Nhung khi đã ngoài 50 tuổi còn Hồng Nhung khi ấy mới 20 tuổi.

Sau buổi tối gặp đầu tiên, nhạc sĩ đã liên lạc để gặp Hồng Nhung ngay sáng hôm sau và từ đấy trở đi gần như ngày nào cũng gặp.

“Ban đầu thấy quý mến thì muốn gặp. Gặp gỡ chỉ là đi chơi, ăn trưa, ngồi hát vui vui trong nhà chứ không phải đưa tác phẩm cho hát. Rồi tất cả những bài hát đến một cách rất ngẫu nhiên bằng cách cầm ghi-ta hát, thế là lên sân khấu biểu diễn”, Hồng Nhung tâm sự.

Chia sẻ về mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung từng nói: “Thật là may mắn khi 10 năm cuối cùng của cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi được gắn bó với anh.

Anh Sơn rất ưu ái khi nói: “Cô Bống thân quá nên không biết gọi là gì”. Tôi xem nhạc sĩ như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người thầy và hơn cả là một ân nhân”.

hong nhung 2.jpg

"Tất cả những bài hát đến một cách rất ngẫu nhiên bằng cách cầm ghi-ta hát", Hồng Nhung tâm sự.

 

Hồng Nhung khẳng định, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã cho cô quá nhiều, cho cô hát những bài hát của ông và hơn cả Trịnh Công Sơn còn viết bài hát tặng cô. Với nữ diva, đó là một “gia tài” quý báu mà cô sẽ đem theo suốt cuộc đời.

hong nhung trinh .jpg

Trước những ý kiến cho rằng nhạc Trịnh khó hát, Hồng Nhung cho rằng, cô suy nghĩ ngược lại, nhạc Trịnh đơn giản về cả nhịp điệu và lời ca. 

Hát nhạc Trịnh đối với Hồng Nhung là phải dành cả tình yêu với nhạc sĩ, tác phẩm bên cạnh đó là sự trân trọng. Bởi cố nhạc sĩ từng nói, nếu ra đường thấy ai vẫy tay với mình hãy vẫy tay lại với họ. Vì không biết là ngày mai họ còn trên đời không, hay mình cũng vậy.

“Vì đời sống là hữu hạn, nhưng tình yêu là vô cùng. Vì thế Hồng Nhung dành cả tiếng hát lẫn tâm hồn của mình, sự trân trọng đối với khán giả, mỗi một lần được hát là một lần hạnh phúc”, Hồng Nhung giãi bày.

hong nhung 23.jpg

Hồng Nhung và Thái Bảo hội ngộ tổng duyệt trong đêm văn nghệ tại Hà Nội chào mừng lãnh đạo Kim Jong-un. 

Hồng Nhung cũng chia sẻ hình ảnh tổng duyệt trong đêm văn nghệ tại Hà Nội chào mừng lãnh đạo Kim Jong-un. Ca sĩ tự hào khi được trình diễn tác phẩm "Hạ trắng" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhiều khán giả cho rằng, Hồng Nhung vừa mới trải qua những biến động trong hôn nhân, có lẽ sẽ hát tình hơn, sâu hơn, và đầy ắp những thổn thức khi thể hiện những tình khúc của Trịnh Công Sơn...

Phương Nhung