Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò

(Dân trí) - “Suốt 10 năm ngược xuôi trên những chuyến xe đò không dễ dàng gì với cô bé học cấp 2, cấp 3 khi đó. Khi là sinh viên Đại học Kiến trúc, để có tiền trang trải cuộc sống, Thùy đi bán sim điện thoại và đây là động lực để Thùy tiếp tục con đường học hành”, Hoàng Thùy chia sẻ.

Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ái Phương đã khiến buổi khai giảng năm học mới của trường Đại học Nông Lâm và Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (TP.HCM) thêm phần ý nghĩa khi tham gia giao lưu và ký tặng sách cho sinh viên.

Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 1

3 người đẹp diện trang phục màu trắng khi đến dự buổi giao lưu với sinh viên.

Hai năm tham gia Hành trình từ trái tim, Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến nhiều nơi, đi khắp Bắc, Nam và vùng biển đảo xa xôi. Cô cảm thấy hạnh phúc vì được cùng các người anh chị em vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để tặng những cuốn sách quý phụng sự vì cộng đồng.

“Duyên vinh dự khi một lần nữa được tiếp tục chặng đường trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, người dân ở vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 9 này”, Kỳ Duyên nói.

Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 2

Kỳ Duyên.

Trong hành trình này, Kỳ Duyên giới thiệu đến các bạn trẻ cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bởi “Nhờ các bài học trong sách mà Duyên đã giàu hơn về tri thức, vốn hiểu biết để vượt qua được khoảng thời gian khủng hoảng, trầm cảm trước đây, nỗ lực hết mình để thay đổi bản thân, đón nhận thành công và nhận được tình cảm của công chúng”.

Á hậu Hoàng Thùy bày tỏ sự trân quý khi “lần đầu được tham gia hành trình chạm đến cảm xúc, với trái tim hướng đến cộng đồng, đánh thức tiềm năng của con người để có được thành công”.

Hoàng Thùy cũng gây chú ý với các sinh viên bởi câu chuyện cô từng đi bán hàng dạo trên xe đò. Trong phần giao lưu với sinh viên, trước câu hỏi về việc làm thêm của bạn Minh Thái, Hoàng Thuỳ kể, cô từng bán nước trái cây, bánh đa, kẹo cao su…

Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 3
Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 4

Hoàng Thuỳ thân thiện trong buổi giao lưu.

“Suốt 10 năm ngược xuôi trên những chuyến xe đò không dễ dàng gì với cô bé học cấp 2, cấp 3 khi đó. Khi là sinh viên Đại học Kiến trúc, để có tiền trang trải cuộc sống, Thùy đi bán sim điện thoại và đây là động lực để Thùy tiếp tục con đường học hành”, Hoàng Thùy nói.

Để vượt qua được xuất phát điểm quá thấp, Hoàng Thùy cho biết cô luôn có tư duy tích cực, có niềm tin vào bản thân sẽ thành công theo cách mà các tấm gương vĩ nhân thế giới đã dạy trong cuốn “Không có gì là thất bại, tất cả là thử thách”. Thành công nhìn thấy gần nhất là năm nay, Hoàng Thùy sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2019.

Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 5
Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 6

Người đẹp ký tặng sách cho sinh viên.

Ca sĩ Ái Phương được đánh giá là một trong những nghệ sĩ trẻ đa năng, không chỉ thành công với vai trò người mẫu, MC, cô còn ghi dấu ấn bằng các giải thưởng trong làng nhạc Việt bởi chất giọng ngọt ngào, nhiều cảm xúc.

Trên chặng đường chinh phục ước mơ, đam mê, Ái Phương luôn ghi nhớ những bài học trong cuốn “Đắc nhân tâm”, rằng khiến người khác hạnh phúc cũng là mang lại cho mình những nấc thang đi đến ước mơ.

Hoàng Thùy kể về tuổi thơ bán hàng rong trên những chuyến xe đò - 7

Ái Phương và Kỳ Duyên thân thiết trong sự kiện.

Hà Tùng Long

Ảnh: Thiên Hùng