Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát

Băng Châu

(Dân trí) - Các nghệ sĩ đã có những chia sẻ khi nhiều vở kịch sân khấu, dự án phim, đêm nhạc phải tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 yêu cầu TPHCM phải giãn cách xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có chỉ thị đóng cửa các sân khấu kịch, rạp chiếu phim, phòng trà... Do đó, các vở kịch đã được lên kế hoạch công diễn hay những dự án điện ảnh chuẩn bị ra rạp và các đêm nhạc mừng năm mới cũng phải gác lại. Nhiều nghệ sĩ đã có những chia sẻ về điều này.

Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 1

Sau khi có chỉ thị không tập trung đông người, nghệ sĩ Hoài Linh đã làm một bài thơ để kêu gọi mọi người cùng ở nhà:

"Mong xuân sum họp gia đình/ Một năm vất vả mưu sinh xứ người/ Nhưng do dịch bệnh đến nơi/ Tuyến đầu chống dịch mọi người khổ hơn/ Nhiều người thức trắng đêm trường/ Màn trời chiếu đất vì thương dân mình/ Tình thương dành đến gia đình/ Hãy gửi lời nhắn tâm tình chúc nhau/ Mong cho dịch bệnh qua mau/ Mùa xuân ấy mới cùng nhau vui cười/ Xa quê chỉ một xuân thôi/ An bình, sức khỏe mãi thời còn xuân".

Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 2
Dịp Tết Tân Sửu, Hoài Linh dự định trở lại với sân khấu bằng vở kịch "Xuân này em lấy chồng" và tích cực tập luyện thời gian qua. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp ở TP.HCM, vở diễn này phải hủy bỏ.
Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 3
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng tải ca khúc mới nhất của mình mang tên "Tết này có về không?". Anh viết: "Thật không may là nó lại giống y như tình cảnh chúng ta đang trải qua, mọi người đa phần phải ở tại chỗ, không được về quê đón Tết, cũng như không có được 1 cái Tết vui vẻ đầm ấm như mọi năm. Thôi thì chúng ta cùng cố gắng! Chúng ta sẽ vượt qua thôi!".

Sau khi có chỉ thị đóng cửa rạp phim từ UBND TP.HCM, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất phim điện ảnh "Trạng Tí" dự kiến ra rạp trong dịp Tết Tân Sửu - tâm sự chưa bao giờ thấy gian nan như vậy. 2 lần vướng dịch Covid-19, "Trạng Tí" không thể ra rạp dự kiến. Thậm chí lần này, chỉ còn 5 ngày nữa là công chiếu nhưng dịch bệnh bùng phát.

Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 4
Nhà sản xuất phim điện ảnh "Trạng Tí" mong sớm được gặp khán giả trong thời gian gần nhất và gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người trong dịp năm mới. Đồng cảnh ngộ với "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân, "Lật mặt: 48h" của Lý Hải và "Bố già" của Trấn Thành cũng hoãn lịch công chiếu.
Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 5
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đăng tải thông báo tạm đóng cửa các quán karaoke, rạp chiếu phim, sân khấu kịch... "Chung tay cùng cả nước chống dịch Covid- 19 nha cả nhà ơi!" - nam đạo diễn kêu gọi.
Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 6
Không chia sẻ về việc tạm dừng các địa điểm giải trí, Đàm Vĩnh Hưng tiếc nuối vì dịch Covid-19 bùng phát nên anh không thể thực hiện các chuyến đi từ thiện như mọi năm. Điều này khiến Mr. Đàm chạnh lòng vì còn quá nhiều người khó khăn cần giúp đỡ. "Mong những khó khăn sẽ chóng qua, rồi chúng ta lại sống lại những mùa xuân năm cũ" - Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Là người Hải Dương, năm nay Mạc Văn Khoa đón Tết xa nhà. Những ngày qua, nam diễn viên luôn thấp thỏm không yên khi nghĩ về bố mẹ ở quê nhà dù được cả hai dặn dò hết dịch hãy về, cả gia đình đang cùng bà con ở quê quyết tâm chống dịch.

Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 7

"Biết rằng bố mẹ nói vậy xong bố mẹ cũng buồn lắm vì đã chuẩn bị cả năm chờ các con về ăn Tết, mới mấy ngày trước còn chụp vườn rau, đàn gà, con lợn gửi cho tụi con mà! Nhưng có lẽ năm nay tụi con nợ bố mẹ một cái Tết sum vầy rồi ạ!

Bố mẹ rất mong tụi con về và tụi con cũng vậy nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như vậy thì chắc là hết dịch rồi hãy về! Là những người con của mảnh đất Chí Linh, tụi con cầu mong bố mẹ và tất cả bà con Chí Linh - Hải Dương sẽ thật bình tĩnh - trách nhiệm - quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh" - Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Hoài Linh và nghệ sĩ Việt trải lòng khi showbiz ảm đạm do dịch bùng phát - 8

Trấn Thành cũng công bố thông tin phim điện ảnh "Bố già" hoãn lịch chiếu do các cụm rạp tại TPHCM bị yêu cầu phải đóng cửa để chống dịch. "Rất tiếc phải thông báo về việc hoãn chiếu này, nhưng sức khỏe cộng đồng hiện giờ mới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Dù lỡ hẹn, nhưng chúng tôi tin, năm nay người dân Việt vẫn sẽ đón Tết - một cái Tết "lửa thử vàng" từ ý chí đến tinh thần đoàn kết của mọi người dân, trong đó có ê-kíp "Bố già".