Hoa hậu Kỳ Duyên mong tân hoa hậu bản lĩnh và tự tin

(Dân trí) - Ngay sau khi kết quả hoa hậu Việt Nam 2016 được công bố đã thuộc về Đỗ Mỹ Linh. Trên trang cá nhân, hoa hậu Kỳ Duyên đã gửi lời chúc mừng đến tân hoa hậu và mong tân hoa hậu hãy luôn bản lĩnh và tự tin.

Tối qua (28/8), đêm chung kết hoa hậu Việt Nam 2016 đã diễn ra khá hoành tráng tại TPHCM, và sau 14 năm cuộc thi hoa hậu mới được tổ chức tại đây.

Trước khi diễn ra đêm chung kết, đại diện hoa hậu Kỳ Duyên khẳng định cô sẽ không đến xem đêm chung kết. Trước đó, BTC đã thông báo cắt tất cả các hoạt động có liên quan đến Kỳ Duyên sau hình ảnh cô hút thuốc là bị đưa lên các trang mạng xã hội và bị dư luận lên án.

Mặc dù không tham gia bất kỳ hoạt động nào của cuộc thi hoa hậu Việt Nam nhưng dường như Kỳ Duyên vẫn luôn theo dõi các hoạt động của cuộc thi năm nay.

Chia sẻ trên trang cá nhân của hoa hậu Kỳ Duyên sau khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang
Chia sẻ trên trang cá nhân của hoa hậu Kỳ Duyên sau khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang

Chính vì thế, ngay khi có thông tin Đỗ Mỹ Linh trở thành hoa hậu, Kỳ Duyên ngay lập tức đã gửi lời chúc mừng trên trang cá nhân. Điểm đặc biệt là Đỗ Mỹ Linh là sinh viên cùng trường Ngoại thương Hà Nội với Kỳ Duyên. Cũng là người từng đến chúc mừng Kỳ Duyên tại cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2014 ở vòng chung khảo phía Bắc.

“Chúc mừng Tân Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh... Chúc mừng Trường Đại Học Ngoại Thương một lần nữa bước lên bục vinh quang”, Kỳ Duyên viết.

Ngoài ra, Kỳ Duyên cũng khá lịch sự khi gửi lời chúc mừng đến BTC: “Chúc mừng BTC và báo Tiền Phong tiếp tục tổ chức một mùa thi thành công tốt đẹp!”, mặc dù cô hoàn toàn bị BTC “gạt bên lề” trong cuộc thi năm nay.

Khoảnh khắc đăng quang của Đỗ Mỹ Linh
Khoảnh khắc đăng quang của Đỗ Mỹ Linh

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, tất cả những hình ảnh liên quan đến Kỳ Duyên trong cuộc thi năm trước đều bị “xóa sạch”. Không có bất kỳ liên quan gì, dường như BTC muốn “rũ sạch” mọi hình ảnh liên quan đến hoa hậu mà họ chọn ra trong năm 2014 đã có quá nhiều scandal không hay xảy ra. Thay vào đó là 6 hoa hậu, có cả những cựu hoa hậu của nhiều năm trước được mời xuất hiện trên sân khấu trước khi vương miện mới được trao.

“Khoảnh khắc Linh nhận vương miện làm gợi nhớ lại gương mặt ngơ ngác của Duyên vào 2 năm trước vì quá bất ngờ”, Kỳ Duyên cũng đã gợi lại kỷ niệm đáng nhớ của mình cách đây 2 năm, khi tên cô được xướng lên với ngôi vị cao nhất - cũng đầy bất ngờ với khán giả khi đó.

Ngoài ra, Kỳ Duyên cũng không quên “gửi gắm” lời nhắn nhủ của mình đến tân hoa hậu: “Duyên mong Linh hãy luôn bản lĩnh và vững tin...”. Có lẽ, lời nhắn này dành cho Đỗ Mỹ Linh cũng không phải là thừa.

Bởi ngay trong đêm đăng quang, tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã phải khóa trang facebook cá nhân vì những hình ảnh và phát ngôn không được “đẹp” trong nhiều năm trước nhanh chóng bị cư dân mạng bị “khai quật”. Rất nhiều thông tin bất lợi, kể cả nghi vấn Mỹ Linh đã phẫu thuật thẩm mỹ cũng được tìm thấy. Thậm chí, kết quả của ngôi vị hoa hậu Việt Nam cũng không hẳn nhận được sự đồng thuận của tất cả khán giả theo dõi chương trình.

Có lẽ, ngoài ngôi vị cao nhất khi tham gia cuộc thi hoa hậu Việt Nam thì tân hoa hậu cũng sẽ phải đối diện với nhiều áp lực hơn từ dư luận. Nếu không đủ bản lĩnh và tự tin, tân hoa hậu sẽ không dễ dàng gì vượt qua “bão dư luận” ngay sau khi đăng quang và 2 năm đương nhiệm của mình.

Băng Châu

Hoa hậu Kỳ Duyên mong tân hoa hậu bản lĩnh và tự tin - 3