Thứ hai, 27/01/2020 - 10:03

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà”

Dân trí

"Năm nay tôi sẽ có một cái Tết rất "hoành tráng" vì đón Tết ở hai nơi: nhà ba mẹ và căn nhà tôi mới vừa được nhận khi đăng quang. Tôi cũng hẹn rất nhiều người, nếu ai còn trên Sài Gòn phải qua nhà tôi chơi," Khánh Vân hào hứng chia sẻ cái Tết đầu tiên trong cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 1

Trong năm mới 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã trải lòng về cái Tết đầu tiên của mình trong cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà”

Tôi đón Tết hoành tráng nhất vì có 2 căn nhà

Khánh Vân có thể chia sẻ bạn thường đón Tết như thế nào trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ?

Năm nào vào đêm giao thừa tôi cũng cúng ở nhà, sau đó tôi đi đến chùa lễ Phật. Gia đình tôi ngồi nói chuyện với các thầy, nhiều khi đến 3, 4 giờ sáng. Tôi nhớ có lần về, mọi người đã đi tập thể dục rồi. Đầu năm gia đình sẽ sum hợp ở nhà ông nội chúc Tết. Truyền thống vẫn vậy. Chúng tôi còn ngồi lại chơi lô tô… Tôi rất thích Tết vì Tết là khoảng thời gian tôi được ở cạnh gia đình của mình. Tôi vui vẻ, không bận tâm suy nghĩ nhiều về công việc.

Còn trong cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ, Vân sẽ đón Tết ra sao?

Năm nay tôi sẽ đón một cái Tết rất hoành tráng vì tôi sẽ đón Tết ở hai nơi: nhà ba mẹ và căn nhà tôi mới vừa được nhận khi đăng quang. Từ bữa trước đến giờ tôi cũng hẹn rất nhiều người, nếu ai còn trên Sài Gòn thì đừng quên tôi, phải qua nhà tôi chơi. Mọi người sẽ hội tụ tại căn nhà tôi mới nhận khi đăng quang Hoa hậu tại Bình Thạnh.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 2

Hình ảnh tại căn hộ sang trọng Khánh Vân được cấp khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 3

Nhà mới của Khánh Vân có không gian đẹp, thoáng đãng.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 4

Căn nhà Khánh Vân ở Bình Tân, TPHCM vẫn là nơi ở của người đẹp cùng gia đình.

Khánh Vân vẫn giữ mối liên hệ với các thí sinh sau khi đăng quang?

Đến tận bây giờ, tôi vẫn hay nhắn tin vào nhóm 45, 60 thí sinh. Mọi người vẫn trả lời và tôi cảm thấy rất vui. Có thể thời gian này chúng tôi chưa thể gặp được nhau vì lịch còn quá dày. Tôi có hứa với các bạn. nếu tôi rảnh, các bạn phải qua nhà tôi chơi, tôi nói: “Căn nhà đó không phải của riêng chị, là của chung hết, nếu ai từ tỉnh lên hay đi công việc cũng không cần thuê khách sạn, chị giàu lắm, nhà đến 3 phòng ngủ lận" (cười). Tôi cảm thấy mọi người rất vui, càng về sau tình cảm càng gắn bó hơn, không có gì thay đổi.

Khánh Vân thích ăn món gì trong ngày Tết?

Tôi thích ăn bánh chưng chiên với củ kiệu. Tôi rất thích đồ chiên, mọi người gọi tôi là “thánh nữ đồ chiên” (cười). Bây giờ tôi phải bỏ, không được ăn nhiều đồ chiên nữa. Nhà nào cũng phải có thịt kho hột vịt nhưng tôi vẫn nói với mẹ làm thêm cà ri, tôi rất thích ăn cà ri gà. Mỗi năm khi có khách đến nhà, cà ri gà nhà tôi đều cháy hàng vì Tết chỉ có nhà tôi nấu cà ri (cười).

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 5

"Tết tôi thích ăn bánh chưng chiên với củ kiệu. Tôi rất thích đồ chiên, mọi người gọi tôi là “thánh nữ đồ chiên” (cười). Bây giờ tôi phải bỏ, không được ăn nhiều đồ chiên nữa".

Khánh Vân có phụ gia đình dọn dẹp để chuẩn bị đón Tết không?

Tôi như một người đàn ông trong gia đình, luôn luôn phụ. Bình thường gia đình tôi sẽ chia nhau ra dọn dẹp, mẹ tôi sẽ dọn bếp, tất cả công việc còn lại như dọn dẹp phòng, chà nhà, quét chùi mạng nhện, lau bàn thờ… có ba, tôi và anh hai sẽ làm. Năm nào cũng vậy, năm nay tôi cũng không thể nào thoát được (cười).

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 6

Hoa hậu Khánh Vân vẫn đảm nhận việc dọn dẹp nhà cửa để gia đình đón Tết.

Thật ra mọi người suy nghĩ Hoa hậu là một cái gì đó khá “cao siêu”. Riêng tôi nghĩ Hoa hậu là một điều rất đặc biệt với tôi. Nhưng không vì điều đó tôi đánh mất đi bản thân của những ngày bình thường. Tôi phải trách nhiệm hơn, phải gánh những sức nặng từ chiếc vương miện này. Bên cạnh sức nặng đó tôi nghĩ gia đình sẽ là nơi tôi trở về, khi đã trở về nhà tôi không còn là một cô Hoa hậu nữa, tôi sẽ lại là con của ba mẹ, một người em của anh chị và là người bạn của tất cả mọi người xung quanh.

Bận rộn như vậy, thời gian Vân dành cho gia đình có ảnh hưởng không?

Từ trước đến nay ba mẹ như “tình nhân” của tôi vậy. Mỗi lần rảnh tôi đều dẫn ba mẹ đi ăn, đi chơi. Tôi hạnh phúc vì tôi thích cảm giác đi xem phim được ngồi giữa ba mẹ và họ đều nắm tay tôi. Khoảng thời gian này tôi ít dành cho gia đình, mọi người khá thương tôi và lo cho tôi. Bây giờ tôi cũng khá ốm nên mẹ hay sang nhà mới của tôi, nấu cơm cho tôi ăn. Tôi chỉ ăn được mỗi cơm nhà thôi. Gia đình tôi vẫn dành thời gian cho nhau, thay vì ra ngoài, bây giờ cả nhà gặp nhau ở nhà, vẫn ngồi chia sẻ với nhau, ba mẹ tôi luôn dõi theo trong suốt quá trình của tôi.

Tôi vẫn là Khánh Vân của ngày hôm qua

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 7

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân cũng chịu nhiều áp lực vì người tiền nhiệm Hoa hậu H’Hen Niê nhận được nhiều sự tín nhiệm và yêu thương của khán giả.

Khánh Vân có nhìn vào hành trình đi trước của Hoa hậu H’Hen Niê không? Và có nhận được lời khuyên nào từ người tiền nhiệm?

Trong lúc chị Hen trao vương miện, chị Hen ôm tôi và gửi lại những lời cho người kế nhiệm trọng trách của chị. Là một Hoa hậu, những điều chị Hen đã làm đến ngày hôm nay thật sự rất tuyệt vời. Dù thế nào, dù ra sao, chị Hen vẫn là chị và chị ấy là một phiên bản đặc biệt không ai thay thế được.

Tôi cũng vậy, tôi là một phiên bản mới, một phiên bản của 2019 và là một Khánh Vân thật sự cá tính, mạnh mẽ, đôi chút nam tính nhưng sâu bên trong tôi cũng khá tình cảm. Đôi khi tình cảm nhiều hơn lý trí. Tôi hay bỏ qua, luôn xử lý mọi việc trước tiên bằng phương diện tình cảm, sau đó mới đến lý trí.

Tôi nghĩ đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn sẽ là một cô Hoa hậu của riêng mình, một cô Hoa hậu có bước đi mới. Tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận và hiểu điều đó cho tôi.

Bước đầu khi Khánh Vân đăng quang, chắc chắn mọi người sẽ khó nhìn nhận điều này. Vân nghĩ mình sẽ làm gì để chứng minh cho họ thấy?

Tôi nghĩ tôi không cần chứng minh vì tôi cứ là tôi thôi. Nếu một khoảng thời gian sau, tôi vẫn thế này chắc chắn mọi người sẽ hiểu. Với những khán giả đã dõi theo tôi từ trước đến giờ, mọi người đều hiểu tôi như thế nào.

Đến ngày hôm nay, dù tôi có là ai, dù tôi có làm gì, tôi vẫn là tôi, Khánh Vân của ngày hôm qua. Một cô gái tràn ngập yêu thương, luôn thân thiện, vui vẻ với mọi người. Tôi nghĩ, Hoa hậu không phải điều gì đó lớn lao. Người đương kim Hoa hậu đơn giản chỉ là người trao những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay, những cái ôm với những người xung quanh, đó là những điều tốt đẹp tôi muốn lan toả.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 8

"Đến ngày hôm nay, dù tôi có là ai, dù tôi có làm gì, tôi vẫn là tôi, Khánh Vân của ngày hôm qua. Một cô gái tràn ngập yêu thương, luôn thân thiện, vui vẻ với mọi người".

Ba mẹ Vân có ủng hộ con gái khi con  trở thành hoa hậu không?

Lúc nhỏ ba tôi rất ủng hộ tôi, ba là người đầu tiên ủng hộ tôi mang giày cao gót trong khi mẹ tôi nói: “Thôi, nó cao quá rồi, ghê quá đừng cho nó mang giày nữa". Ba tôi không chịu, nói rằng càng cao càng đẹp. Ba tôi là hoạ sĩ, ba rất thích nghệ thuật, ngày xưa ba tôi cũng hay đi hát, còn mẹ tôi đi múa. Nhà tôi cũng xuất phát từ nghệ thuật nên ba rất ủng hộ tôi đi trên con đường nghệ thuật.

Lúc bé, thường phụ huynh sẽ không cho sơn móng tay nhưng mỗi khi hè đến, được nghỉ hè, ba tôi là người vẽ móng cho tôi, thích con gì, bông gì ba tôi đều vẽ. Ba là người ủng hộ tôi rất nhiều trong việc làm đẹp. Bất kể ba đi đến đâu, thấy người ta bán nước hoa hay những món đồ đẹp ba đều mua cho tôi. Chính nhờ sự ủng hộ, yêu thương của ba nên mới có được Khánh Vân như bây giờ.

Vân có chịu ảnh hưởng gì từ công việc của ba không?

Trước đây tôi rất thích vẽ, tôi ấp ủ sẽ vào trường kiến trúc và học thiết kế thời trang nhưng năm tôi thi, môn H (Văn, Hội họa, Bố cục - PV) bị đổi thành H1 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật – PV) khiến tôi mất tự tin. Tôi buồn và suy sụp lắm, khi đó ba nói nếu đã không tự tin tại sao không thi trường khác, sau đó ba hướng tôi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Tôi đến con đường nghệ thuật cũng từ đó.

Trước đó hình như Khánh Vân cũng chưa để lại dấu ấn gì trong hoạt động nghệ thuật?

Trước khi đăng quang, tôi là diễn viên, tôi có tham gia một số bộ phim truyền hình và web drama. Tôi cũng làm người mẫu cho những show thời trang của các anh nhà thiết kế lớn, tôi tham gia một số chương trình của đài truyền hình.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 9

"Tôi khá hiền lành, mọi người đánh giá tôi hiền quá mức và có phần nhạt nhòa. Nhưng tính tôi không thích hơn thua, tôi đơn giản, sao cũng được, cái gì của mình sẽ là của mình, cái gì đến với mình sẽ đến với mình nên tôi rất tích cực".

Mọi người biết tôi nhiều qua bộ phim Bệnh viện thần ái, trong vai điều dưỡng Hạ. Tôi cảm thấy may mắn khi tôi nhận bộ phim đó. Sau khi đóng xong phim đó tôi mới quyết định thi Hoa hậu Hoàn Vũ, trong khoảng thời gian thi, rất nhiều người nhận ra tôi. Lâu lâu vẫn có người gọi tôi là “Chị Hạ” - tên nhân vật tôi đóng. Lúc đó tôi nghĩ mình đã cố gắng rất nhiều và đến hôm nay được mọi người đón nhận.

Hoa hậu Khánh Vân: “Năm nay tôi đón Tết hoành tráng vì có 2 nhà” - 10

Khánh Vân từng góp mặt trong web drama Bệnh viện thần ái. Trong phim, Khánh Vân vào vai Hạ, một cô điều dưỡng xinh đẹp với tính cách mâu thuẫn vừa đơn giản, trẻ con, mê trai nhưng cũng có nhiều chiêu trò.

Bạn có cảm nhận được sự nổi tiếng khi trở thành hoa hậu của mình không?

Tuần đầu tiên tôi chưa nghĩ mình là Hoa hậu, đến khi tôi đi siêu thị với ba mẹ, tôi bịt khẩu trang nhưng mọi người vẫn nhận ra. Lúc đó tôi mới cảm nhận là mình đã trở thành Hoa hậu.

Khi mới đăng quang xong, điều đầu tiên tôi làm là tháo vương miện xuống và khấn Tổ. Tôi khá sợ, không biết sau đó có những điều gì xảy ra nhưng tôi vẫn khấn, mong Tổ luôn soi đường dẫn lối cho tôi.

Xin cảm ơn Khánh Vân đã chia sẻ. Chúc Vân có một năm mới thật vui vẻ và hoàn thành tốt vai trò Hoa hậu của mình trong 2 năm đương nhiệm.

Băng Châu

Ảnh: Thiên An - Gia Hoàng