Thứ sáu, 25/03/2016 - 11:14

Hoa hậu Hòa bình thế giới bị buộc trả lại vương miện vì yêu sách và đòi hỏi

Dân trí

Người đẹp Anea Garcia của Cộng hòa Dominica đã buộc phải trả lại vương miện Hoa hậu hoàn bình thế giới năm 2015, danh hiệu mà cô đạt được vào tháng 10/2015. Ban tổ chức cũng đã liên tiếng lý giải nguyên nhân khiến người đẹp bị truất ngôi.

Phút đăng quang của Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015

Cuộc thi Hoa hậu hoàn bình thế giới (Miss Grand International) năm 2015 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 10 năm ngoái. Trong đêm chung kết, người đẹp Anea Garcia của Cộng hòa Dominica đã được chọn là Hoa hậu sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi trả lời ứng xử. Anea 20 tuổi, sở hữu chiều cao 1,84 m cùng những đường cong nóng bỏng.


Người đẹp Anea Garcia đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2015 vào tháng 10/2015.

Người đẹp Anea Garcia đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2015 vào tháng 10/2015.

Người đẹp tâm sự, cô chào đời từ một vụ cưỡng bức và không biết bố mình là ai nhưng ông chính là người ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của cô. Người đẹp thổ lộ, cô đã học cách chấp nhận hoàn cảnh và tha thứ cho người bố đó và nhờ vậy, cô có thể sống trong hòa bình. Phần trả lời ứng xử của Anee đã giúp cô ghi điểm với giám khảo và được chọn là Hoa hậu của cuộc thi.

Tuy nhiên, chỉ 5 tháng sau khi đăng quang, ngày hôm qua 24/3, người đẹp của Cộng hòa Dominica đã phải trả lại vương miện. Danh hiệu Hoa hậu của cô được giao cho Á hậu 1 của cuộc thi - người đẹp Claire Elizabeth Parker đến từ Úc.


Anea Garcia bị buộc phải từ bỏ vương miện sau 5 tháng đăng quang.

Anea Garcia bị buộc phải từ bỏ vương miện sau 5 tháng đăng quang.

Cũng trong ngày hôm qua 24/3, đại diện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới cũng đã lên tiếng về việc này sau khi có quá nhiều thông tin không chính thức về việc này. Phó giám đốc của tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới - Teresa Chaivisut chia sẻ, lý do khiến Anea không thể tiếp tục làm Hoa hậu vì không thể thực hiện mọi yêu cầu và đảm bảo công việc.

“Hiện tại, cô ấy vẫn đang học tập vì thế không thể thực hiện các yêu cầu của tổ chức. Đôi khi, chúng tôi phải sắp xếp lại lịch làm việc, hủy bỏ một số sự kiện và thay đổi chuyến bay quốc tế vì cô ấy. Hoa hậu hòa bình thế giới đáng ra phải tập trung và sẵn sàng với công việc của mình cũng như các hoạt động từ thiện”, bà Teresa cho hay.


Đại diện của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới giải thích, Anea Garcia quá đòi hỏi, yêu sách và bận rộn với việc cá nhân khiến cô không thể thực hiện những công việc mà tổ chức giao cho.

Đại diện của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới giải thích, Anea Garcia quá đòi hỏi, yêu sách và bận rộn với việc cá nhân khiến cô không thể thực hiện những công việc mà tổ chức giao cho.

Bên cạnh đó, người đẹp Anea quá đòi hỏi và lúc nào cũng đưa ra các yêu cầu. Rất nhiều trong số những yêu sách của người đẹp nằm ngoài hợp đồng ký kết giữa cô và tổ chức Hoa hậu Hòa bình thế giới. Cụ thể, hoa hậu muốn đưa bà tới sống cùng tại Bangkok, Thái Lan để sống cùng và đòi hỏi những dịch vụ đôi khi “vô nghĩa”.

Xem xét cả quá trình vừa qua, tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới cảm thấy người đẹp Anea thiếu tôn trọng mọi người và không xứng đáng với dan hiệu cao quý mà cô có được. Chính vì vậy, sau 5 tháng làm việc chung, người đẹp Cộng hòa Dominica đã bị sa thải và bị thế chân bởi Á hậu 1 của cuộc thi.

Hoa hậu Hòa bình thế giới bị buộc trả lại vương miện vì yêu sách và đòi hỏi - 4

Người đẹp Úc - Claire Elizabeth Parker đã rất vui mừng khi nhận được tin cô được chọn là Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2015 thay thế cho Anea Garcia. Cô cũng bày tỏ sự sẵn sàng đón nhận những công việc và trọng trách mà tổ chức giao cho. Thời gian tới, Claire sẽ chuyển tới sống tại Thái Lan để tiện cho công việc và tham gia buổi họp báo nhận vương miện vào tháng 4 tới. Trên cương vị Hoa hậu hòa bình thế giới năm 2015, người đẹp 24 tuổi sẽ tới thăm 7-8 nước và thực hiện những công việc từ thiện.

Mi Vân