Hoa hậu H’hen Niê: “Tôi không phải “gu” của đại gia”

Dân trí “Hình như tôi không phải là “gu của đại gia” nên đến giờ vẫn không có người nào nhắn tin hay tán tỉnh. Trước khi chưa là hoa hậu tôi cũng có suy nghĩ như nhiều người đấy, nhưng khi đăng quang rồi lại thấy khác với những gì tôi đã xem trên truyền thông”, hoa hậu Hoàn vũ 2017 chia sẻ.

Hình ảnh táo bạo của Hoa hậu Hoàn vũ Hhen Niê nhận nhiều ý kiến trái chiều
Hình ảnh táo bạo của Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê nhận nhiều ý kiến trái chiều

Sau 6 tháng đăng quang, H’hen đã phần nào tạo được dấu ấn riêng trong hình ảnh của mình mỗi khi xuất hiện. H’hen đã nỗ lực như thế nào?

Thực sự tôi không cảm nhận được nhiều sự khác biệt của bản thân, mỗi ngày của tôi là mỗi ngày làm việc, gặp gỡ, giao lưu hay làm việc tôi đều cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng có lẽ việc ổn định sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có lẽ lúc mình mệt mỏi mình cố gắng cười, cố gắng mọi thứ nhưng mình nhận ra không tốt.

Có thời điểm, vì quá bận rộn với công việc, tôi từng sụt cân chỉ còn 50 kg khiến nhiều khán giả lo lắng. Thời gian qua, tôi áp dụng những chế độ tập luyện khoa học, ăn uống cũng điều độ nên việc hấp thụ thức ăn tốt hơn. Hiện tôi tăng lên được 4 kg (56kg) so với thời điểm thi hoa hậu.

Gần đây, H’Hen Niê gây phản ứng trái chiều với hình ảnh sexy táo bạo khi xuất hiện trên thảm đỏ. Điều gì khiến chị thay đổi phong cách?

Mọi người đều biết tôi xuất thân là một người mẫu, yêu và đam mê thời trang. Trong sự kiện của một tạp chí thời trang khi tham dự, tôi đặt mình ở cương vị không phải một hoa hậu mà là người đam mê thời trang và dám thể hiện style qua những trang phục sao cho phong cách, ấn tượng nhất.

Với một số ý kiến vẫn cho rằng, hình ảnh đó không thực sự phù hợp với một hoa hậu, không được lòng công chúng?

Trước đến nay tôi đã "mang tội" với công chúng không ít, nhất là khi tôi quyết tâm để tóc ngắn và còn dám thay đổi liên tục. Nếu công chúng cảm thấy khó chịu thì tôi thành thật xin lỗi. Nhưng thực sự tôi muốn thay đổi nhiều hình tượng khác nhau chứ không chỉ là hình ảnh hoa hậu trên sân khấu.

Hhen Niê: Hoa hậu trên thảm đỏ của tôi thỉnh thoảng có chút nổi loạn của một người yêu thời trang.
H'hen Niê: "Hoa hậu trên thảm đỏ của tôi thỉnh thoảng có chút nổi loạn của một người yêu thời trang".

Thời gian gần đây, các hoạt động của H’hen đã dần lắng xuống, đôi khi còn bị nói là “nhạt”?

Gần tháng nay tôi ít tham gia hoạt động nghệ thuật vì muốn tập trung thời gian luyện tập cho cuộc thi nhan sắc thế giới sắp tới. Tôi xác định đây là cơ hội mình có thể là duy nhất cho mình. Nếu như mình bỏ phí thời gian hay cần cái trước mắt mà quên quá trình lâu dài phía sau.

Đó là lý do mà khán giả chưa thấy tôi có một kế hoạch, dự án nào để tạo nên sự khác biệt thời gian qua. Nhưng tôi muốn đòn lực để training mọi thứ tốt hơn. Tôi không muốn cảm giác sau khi thi xong mình tiếc điều này, tiếc điều kia, tại sao thời gian tập luyện mình không tập trung làm tốt hơn.

Chị đang tập luyện như thế nào cho cuộc thi Miss Universe 2018?

Hiện tôi đang tham gia đầy đủ tất cả các lịch trình và đang dồn lực để tập luyện. Mặc dù mình chưa có gì nhiều nhưng tôi đang cảm thấy mình tràn đầy năng lượng để có thể “chinh chiến” ngay. Tôi thấy mình đang có đầy đủ nhiệt huyết.

Về tiếng Anh, tôi vẫn đang trong quá trình học, thỉnh thoảng tôi nghe thêm bài giảng của cựu tổng thống Obama vì ông là nguồn cảm hứng về diễn thuyết tiếng Anh của tôi.

Thời gian học cùng giáo viên nước ngoài tôi đã cảm thấy tiếng Anh không đáng sợ như mình nghĩ. Cũng qua chuyến đi New Zealand thật sự là trải nghiệm và sự trưởng thành đối với tôi. Lúc đầu nghe hay thấy người nước ngoài đã cảm thấy sợ, nói câu “Hello” cũng ngập ngừng.

Tuy nhiên, đến khi đi thi tôi vẫn cần người phiên dịch theo, tránh sai sót trong những vòng phỏng vấn quan trọng. Nếu gặp những câu mang tầm quốc tế hay cần thí sinh bày tỏ quan điểm, tôi nghĩ vốn tiếng Anh của tôi không đủ để diễn đạt hết những điều tôi muốn trình bày.

Hình như tôi không phải gu của đại gia

Cuộc sống hiện tại của H’hen đã thật sự là “đổi đời” sau khi đăng quang chưa?

Hình như mọi người đang lầm tưởng “hoa hậu là có một cục tiền ở trên trời rơi xuống” thì phải (cười). Nhưng thực chất thì không phải như vậy, hoa hậu hay nghề nào đó mình làm thì mình có tiền, không làm thì không có tiền. Mức thu nhập của hoa hậu đương nhiên sẽ tốt hơn nhưng không phải trong khoảng thời gian quá ngắn tôi có thể thay đổi bản thân hay chính gia đình của mình.

Tôi nghĩ mọi thứ phải từ từ, thời gian tôi đăng quang cho đến hiện tại khá êm đềm về kinh tế của gia đình.

Hen đã lo được gì cho gia đình từ sau khi đăng quang?

Nếu lo về gia đình thì tôi đã lo từ lúc còn là người mẫu, còn sau khi đăng quang tôi có thể lo được đầy đủ hơn, mình có thể mua đồ đắt tiền hơn cho ba mẹ. Nếu ngày xưa muốn mua đồ cho ba mẹ cũng phải chạy, lựa tới lựa lui còn bây giờ món đồ tầm 2-3 triệu tôi có thể tự tin mua ngay (cười). Nhưng như vậy không có nghĩa là mình phung phí hoặc tự tin xài tiền, nhưng tôi thấy mình phù hợp với bố mẹ thì tôi sẵn sàng mua.

Không ít người nổi tiếng thành danh ở Sài Gòn thường mua nhà rồi đưa ba mẹ từ quê lên thành phố sống để hưởng thụ tuổi già, Hen có làm như vậy không?

Tôi nghĩ nếu là hưởng thụ tuổi già thì bố mẹ cần sống một nơi có khí hậu ôn hòa, trong lành hơn. Còn Sài Gòn là trung tâm tài chính, một thành phố sôi động, nơi làm việc nên sẽ phù hợp với giới trẻ hơn người lớn. Tôi nghĩ ba mẹ vào đây sẽ thêm khó khăn… nên tôi muốn nếu thời gian tới có điều kiện, tôi sẽ lo cho cuộc sống ở quê của ba mẹ tiện nghi đầy đủ được hòa mình vào thiên nhiên, sức khỏe sẽ tốt hơn và họ hàng, quê hương cũng đang ở đó.

Hhen Niê cho rằng nhan sắc của mình không thuộc gu của các đại gia
H'hen Niê cho rằng nhan sắc của mình không thuộc "gu của các đại gia"

Nhiều người nghĩ là hoa hậu sẽ có rất nhiều đại gia theo đuổi. Với Hen trong thời gian vừa qua Hen có cảm thấy điều này không?

Không chỉ có các anh chị phóng viên đâu, ngay cả những người thân, đồng nghiệp của tôi thỉnh thoảng vẫn đặt câu hỏi này. Hình như tôi không phải là “gu của đại gia” nên đến giờ vẫn không có người nào nhắn tin hay tán tỉnh. Trước khi chưa là hoa hậu tôi cũng có suy nghĩ như nhiều người đấy, nhưng khi đăng quang rồi lại thấy khác với những gì tôi đã thấy trên truyền thông.

Chuyến đi New Zealand mới đây được chia sẻ là chuyến xuất ngoại du lịch đầu tiên của Hen?

Đây là lần đầu tiên tôi được đi nước ngoài bằng máy bay, lại là chuyến xuất ngoại đầu tiên trong cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên tôi vui và hồi hộp lắm. Trước đó, tôi chỉ biết New Zealand qua các bộ phim, trên mạng xã hội.

Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên sau đăng quang nên tôi xác định đó như một cơ hội cho mình rèn luyện. Tôi mang rất nhiều hành lý, tự xoay sở làm quen và rút ra những kinh nghiệm khi đi máy bay, ký gửi sao để tránh thất lạc. Rồi đến nước bạn, tôi chủ động nói chuyện với người dân bản xứ giúp mình rèn thêm vốn tiếng Anh. Chuyến đi này thực sự phá vỡ nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh của tôi lâu nay.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Tiết lộ những người bạn thân “sắc nước hương trời” của Hoa hậu Ngọc Hân
Tiết lộ những người bạn thân “sắc nước hương trời” của Hoa hậu Ngọc Hân

(Dân trí) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng Anh, Á hậu Thanh Tú, Hoa hậu Áo dài 2018 Phí Thùy Linh, người mẫu Hồng Quế, diễn viên Hà Hương, bà xã diễn viên Minh Tiệp - người đẹp Thùy Dương đều có mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống với Ngọc Hân.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:09

Bồ trẻ kém 17 tuổi hôn Heidi Klum say đắm
Bồ trẻ kém 17 tuổi hôn Heidi Klum say đắm

(Dân trí) - Rocker 28 tuổi Tom Kaulitz say đắm hôn bạn gái 45 tuổi Heidiu Klum trên phố.

Thứ năm, 05/07/2018 - 01:55

“Thần đồng đánh trống” Trọng Nhân tham gia vòng loại Asia's Got Talent
“Thần đồng đánh trống” Trọng Nhân tham gia vòng loại Asia's Got Talent

(Dân trí) - Quán quân Vietnam's Got Talent (Tìm kiếm tài năng Việt Nam) mùa 4 Trọng Nhân bất ngờ có mặt tại chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á khi chương trình tổ chức vòng loại tại Việt Nam.

Thứ năm, 05/07/2018 - 12:05

Giữa tin đồn ly dị, vợ chồng Victoria Beckham hạnh phúc kỷ niệm 19 năm ngày cưới
Giữa tin đồn ly dị, vợ chồng Victoria Beckham hạnh phúc kỷ niệm 19 năm ngày cưới

(Dân trí) - Cặp đôi nổi tiếng của làng giải trí thế giới - David Beckham và Victoria Beckham vừa kỷ niệm 19 năm kết hôn. Trên trang cá nhân của mình, chàng cầu thủ điển trai đã bày tỏ tình cảm với người bạn đời của mình vào đúng dịp kỷ niệm ngày cưới.

Thứ năm, 05/07/2018 - 11:10

Gigi Hadid quyến rũ trên biển
Gigi Hadid quyến rũ trên biển

(Dân trí) - Gigi Hadid khoe dáng thon, chân dài trong kỳ nghỉ tại Hi Lạp bên bạn bè.

Thứ năm, 05/07/2018 - 10:50

Phát động Cuộc thi Breakdance dành cho nhóm nhảy không chuyên ABBANK – Fill The Life
Phát động Cuộc thi Breakdance dành cho nhóm nhảy không chuyên ABBANK – Fill The Life

(Dân trí) - Ngày 06/07, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phát động Cuộc thi Breakdance ABBANK – Fill The Life dành cho các nhóm nhảy không chuyên của Việt Nam với giải thưởng hấp dẫn cùng cơ hội biểu diễn trên sân khấu ca nhạc lớn tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Thứ năm, 05/07/2018 - 10:20

Con gái Vương Phi tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang
Con gái Vương Phi tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang

(Dân trí) - Cô bé 12 tuổi, Li Wei, con gái ruột của Lý Á Bằng và Vương Phi, tự tin trình diễn thời trang tại tuần lễ thời trang Thu-Đông cao cấp tại Paris, Pháp, ngày 4/7 vừa rồi.

Thứ năm, 05/07/2018 - 10:20

Hà Hương trở lại với phim điện ảnh sau “cơn sốt” của “Nguyệt thảo mai”
Hà Hương trở lại với phim điện ảnh sau “cơn sốt” của “Nguyệt thảo mai”

(Dân trí) - Sau khi vai diễn “Nguyệt thảo mai” trong phim “Phía trước là bầu trời” được phát sóng cách đây 17 năm bất ngờ gây chú ý trở lại trên mạng xã hội trong thời gian qua, mới đây, Hà Hương – “Nguyệt thảo mai” đã trở lại với sự nghiệp diễn xuất khi nhận lời mời tham gia bộ phim điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thứ năm, 05/07/2018 - 10:09

Vũ công Quang Đăng “tố” bạn trai cũ MC “Chuyện đêm muộn” lừa đảo nhiều nghệ sĩ
Vũ công Quang Đăng “tố” bạn trai cũ MC “Chuyện đêm muộn” lừa đảo nhiều nghệ sĩ

(Dân trí) - Tối 4/7, nam biên đạo, vũ công Quang Đăng livestream “tố” bạn trai cũ của MC Liêu Hà Trinh lừa đảo, âm mưu chiếm đoạt tài sản của anh và một số nghệ sĩ khác. Sau chia sẻ của Quang Đăng, MC Liêu Hà Trinh, MC Phan Anh, BTV Phí Linh cùng nhiều nghệ sĩ đã động viên Quang Đăng.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:06

Ashley Graham khoe dáng nảy nở
Ashley Graham khoe dáng nảy nở

(Dân trí) - Ashley Graham gợi cảm với váy xuyên thấu dự tiệc thời trang tại Paris ngày 3/7 vừa qua.

Thứ tư, 04/07/2018 - 05:41

BTV Tấn Tài lần đầu nói về clip "tâm sự của công nhân dọn rác" gây bão mạng
BTV Tấn Tài lần đầu nói về clip "tâm sự của công nhân dọn rác" gây bão mạng

(Dân trí) - "Các đại biểu trong phim trường đã rơi nước mắt khi nghe những tâm sự mộc mạc từ anh công nhân Ngô Chí Hùng. Cá nhân tôi đã không cầm được nước mắt, nhưng tôi phải cố nén lại vì khuôn khổ một chương trình chính luận không cho phép cảm xúc đi quá giới hạn", MC Tấn Tài chia sẻ lý do anh đăng tải clip về người công nhân vệ sinh sau khi chương trình phát sóng.

Thứ tư, 04/07/2018 - 01:03

Kim Kardashian liên tục lăng xê trang phục chồng thiết kế
Kim Kardashian liên tục lăng xê trang phục chồng thiết kế

(Dân trí) - Trong khi nhiều người nghi ngờ khả năng thiết kế thời trang của Rapper Kanye West thì cô Kim lại chứng tỏ mình là fan đích thực của chồng.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Rita Ora gợi cảm trong kỳ nghỉ ở Pháp
Rita Ora gợi cảm trong kỳ nghỉ ở Pháp

(Dân trí) - Ca sỹ Rita Ora tranh thủ đưa bố mẹ đi nghỉ mát trong những ngày cuối tuần vừa qua.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:27

Những hình ảnh đẹp như mơ trong hôn lễ minh tinh Ấn Độ
Những hình ảnh đẹp như mơ trong hôn lễ minh tinh Ấn Độ

(Dân trí) - Kiều nữ của Bollywood Sonam Kapoor đã chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp trong hôn lễ của cô và đại gia Anand Ahuja với tạp chí Vogue.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:22

Justin Bieber hạnh phúc bên Hailey Baldwin sau khi chia tay Selena Gomez
Justin Bieber hạnh phúc bên Hailey Baldwin sau khi chia tay Selena Gomez

(Dân trí) - Justin Bieber trông thật hạnh phúc khi đi nghỉ ở biển cùng siêu mẫu Hailey Baldwin. Chàng ca sĩ 24 tuổi đx quyết định quay về với bạn gái cũ sau khi chia tay nữ ca sĩ Selena Gomez cách đây vài tháng.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:18

Khi con của sao có nhan sắc vượt trội bố mẹ
Khi con của sao có nhan sắc vượt trội bố mẹ

(Dân trí) - “Con hơn cha là nhà có phúc” và chỉ xét riêng trên bình diện nhan sắc thì đã có rất nhiều hậu duệ nhà sao được hưởng “phúc” với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng ngời.

Thứ tư, 04/07/2018 - 11:22

Kourtney Kardashian: Ba con vẫn quyến rũ "chết người"!
Kourtney Kardashian: Ba con vẫn quyến rũ "chết người"!

(Dân trí) - Kourtney Kardashian đang đi nghỉ tại Ý cùng "bồ trẻ" Younes Bendjima và ba con riêng của cô. Ngôi sao U40 sở hữu dáng vóc gợi cảm, săn chắc dù đã qua ba lần sinh nở.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:44

Học trò Cẩm Ly, Ốc Thanh Vân đồng quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí
Học trò Cẩm Ly, Ốc Thanh Vân đồng quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

(Dân trí) - Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 2 kết thúc trong sự bất ngờ của khán giả, cả 2 đội Dương Triệu Vũ - Ốc Thanh Vân và Cẩm Ly - Huỳnh Lập chia nhau giải thưởng quán quân, đội Khả Như - Ngô Kiến Huy dừng lại ở vị trí Á quân.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:00

Từ Hy Viên khoe hạnh phúc viên mãn trong show truyền hình thực tế
Từ Hy Viên khoe hạnh phúc viên mãn trong show truyền hình thực tế

(Dân trí) - Hai vợ chồng Từ Hy Viên đã nhận lời tham gia ghi hình một show truyền hình thực tế để tiết lộ cuộc sống hôn nhân của họ với người hâm mộ. Dù là một doanh nhân giàu có và nổi tiếng, Uông Tiểu Phi cũng tỏ ra quen thuộc với ống kính máy quay và diễn xuất rất tự nhiên.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:00

Hồ Quỳnh Hương nói gì khi lần thứ 2 bị đánh "trượt" Nghệ sĩ Ưu tú?
Hồ Quỳnh Hương nói gì khi lần thứ 2 bị đánh "trượt" Nghệ sĩ Ưu tú?

(Dân trí) - Được biết đến với danh hiệu “cô gái của những giải thưởng” nhờ bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ và được vô số khán giả yêu mến nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với Hồ Quỳnh Hương. Đây là lần thứ 2, nữ ca sĩ bị trượt khỏi tay danh hiệu NSƯT.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:46

Hoa hậu Kỳ Duyên, Ngọc Hân tặng sách quý đổi đời ở Nha Trang
Hoa hậu Kỳ Duyên, Ngọc Hân tặng sách quý đổi đời ở Nha Trang

(Dân trí) - Tối 3/7, "Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh Niên Việt" đã dừng chân tại quảng trường 2/4 (Nha Trang, Khánh Hòa) để trao tặng sách quý.

Thứ tư, 04/07/2018 - 04:28

Rũ bỏ quá khứ khoe khoang xác thịt, loạt sao lớn vụt sáng khó tin
Rũ bỏ quá khứ khoe khoang xác thịt, loạt sao lớn vụt sáng khó tin

(Dân trí) - Bộ phim “Magic Mike” nói về nghề làm “trai nhảy” từng gây bão tại các rạp chiếu vì thẳng thắn đề cập đến một lĩnh vực nhạy cảm và ít fan biết rằng, có rất nhiều ngôi sao cũng từng làm nghề nghiệp đặc biệt này.

Thứ tư, 04/07/2018 - 01:39

Chân dung cô gái nắm giữ trái tim người đàn ông đào hoa nhất làng giải trí xứ Đài
Chân dung cô gái nắm giữ trái tim người đàn ông đào hoa nhất làng giải trí xứ Đài

(Dân trí) - Từng hò hẹn với khá nhiều bóng hồng xinh đẹp và nổi tiếng trong làng giải trí nhưng “ông hoàng nhạc Pop xứ Đài” Châu Kiệt Luân lại quyết định chọn Côn Lăng, một cô gái kém anh tới 14 tuổi, để làm vợ và làm mẹ của hai đứa con.

Thứ ba, 03/07/2018 - 09:08

Gigi Hadid diện áo tắm liền mảnh vẫn quyến rũ
Gigi Hadid diện áo tắm liền mảnh vẫn quyến rũ

(Dân trí) - Siêu mẫu Gigi Hadid khoe dáng thanh mảnh trong bộ áo tắm kín đáo trên biển ở Hi Lạp ngày 1/7 vừa qua.

Thứ ba, 03/07/2018 - 06:00