Hoa hậu gốc Việt Thu Vân đã nghĩ đến chuyện kết hôn

(Dân trí) - “Tôi sẽ không bao giờ tìm thấy được người nào thương mình và hiểu mình như anh ấy. Chúng tôi mới quen nhau nhưng sẽ đi đến hôn nhân”, Nguyễn Cao Thu Vân thổ lộ. Hiện, người đẹp gốc Việt này đang ở Việt Nam bận rộn với các hợp đồng đóng phim…

Nguyễn Cao Thu Vân từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Los Angeles 2004, Hoa hậu Áo dài cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2007 tại Las Vegas - Mỹ nhưng Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 mới chính là cơ duyên hướng Thu Vân theo con đường nghệ thuật. Sau cuộc thi tại Nha Trang, cô ở lại Việt Nam dài ngày với những lời mời chụp hình, diễn thời trang, đóng phim… liên tiếp.

Lời mời đầu tiên là vai Mỹ Tiên, một cô gái nhí nhảnh, mơ thành diễn viên nổi tiếng trong phim Phiên chợ số của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Chính “bà bầu” Trương Ngọc Ánh là người giới thiệu Thu Vân tham gia thử vai. Tiếc là, cho đến giờ bộ phim vẫn chưa khởi quay vì vài vấn đề trục trặc.

Vai diễn đầu tiên của cô gái có đôi mắt quyến rũ này là vai Diệu Duyên, một cô gái hiền lành và nhân hậu trong bộ phim Mùa chim én xôn xao của đạo diễn Lê Hữu Lương. Duyên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vượt lên, tìm tới thành công… Lần đầu đóng phim, Thu Vân không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Đặc biệt là làm việc cùng dàn diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam như: Minh Thư, Hiền Mai, Ngọc Bình, Mai Huỳnh, Lê Kiều Như… là cơ hội để Thu Vân học hỏi.
 
Hoa hậu gốc Việt Thu Vân đã nghĩ đến chuyện kết hôn - 1
Nguyễn Cao Thu Vân trong phim "Mùa chim én xôn xao"

Nguyễn Cao Thu Vân cho biết cô vừa kết thúc vai diễn trong 30 tập phim Mùa cưới của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn. Bộ phim dự kiến phát sóng tập đầu tiên vào ngày 24 tới trên sóng HTV9. “Tôi vào vai nữ chính tên Yến, ở cùng nhà với cô bạn thân tên Vy (diễn viên Kim Hồng Hạnh thủ vai). Cả hai cùng làm việc trong công ty váy cưới và có rất nhiều chuyện đã xảy đến với đôi bạn thân. Đã có lúc tình bạn sứt mẻ vì những ganh tỵ, hiểu lầm nhưng cuối cùng cả hai đã hiểu ra đâu là giá trị ý nghĩa của cuộc sống…

Bộ phim khởi quay từ đầu tháng 5, kết thúc vào cuối tháng 8 ở Sài Gòn. Đó là khoảng thời gian dài vất vả. Đoàn phim lấy bối cảnh trên Thái Nguyên và tôi phải xa nhà 20 ngày. Dù trời mưa hay nắng gắt đến đâu, đoàn phim vẫn tiếp tục quay. Ngày nào, tôi cũng phải thức dậy từ 5- 6 giờ sáng và đến 12 giờ khuya đoàn phim mới nghỉ”, Thu Vân tâm sự. Cô nói mọi người trong đoàn rất tốt với mình vì thế cô rất ấn tượng với đoàn phim truyền hình Việt Nam tại Hà Nội.

Người đẹp gốc Việt cũng khoe, cô vừa đi casting bộ phim Nữ biệt động Sài Gòn. Đoàn phim có ý mời cô vào vai nữ chính nhưng kết quả ra sao còn phải chờ đợi. Thời gian này, cô phải nghiền ngẫm kịch bản… Thu Vân nói, cô vừa tốt nghiệp trường Đại học Santa Ana, chuyên ngành Quản trị kinh doanh vì thế có nhiều thời gian rảnh để theo đuổi ước mơ của mình.

 
Hoa hậu gốc Việt Thu Vân đã nghĩ đến chuyện kết hôn - 2
 
 
Hoa hậu gốc Việt Thu Vân đã nghĩ đến chuyện kết hôn - 3
Thu Vân và Hồng Hạnh trong phim "Mùa cưới"

Người đẹp này mê đóng phim và trước khi “lấn sân” điện ảnh cô đã xem những bộ phim truyền hình Việt Nam như: Mùi ngò gai, Công ty thời trang, Áo lụa Hà Đông…

“Sau khi hoàn tất các hợp đồng đóng phim, tôi sẽ trở về Mỹ nhưng về lâu dài tôi dự định sinh sống và làm việc tại Việt Nam”, Thu Vân nói. Sau một thời gian ở và làm việc tại Việt Nam, cô đã thích nghi với cuộc sống ở đây. Cô đang ở nhà người cô ruột tại TPHCM. Cô khoe, trừ thịt heo và thịt vịt, cô có thể ăn ngon lành tất cả các món ăn của Việt Nam.

Không những thích nghi cuộc sống nơi đây, Thu Vân còn có thêm nhiều bạn bè. Cô kết thân với người mẫu Vũ Thu Phương, Trang Nhung và Quyền Lộc (em trai của diễn viên Quyền Linh)… Cô nói về những người bạn mới của mình: “Nếu ai chưa biết rõ về Vũ Thu Phương thì cảm thấy cô ấy rất khó gần. Thực chất, người mẫu Vũ Thu Phương là người hiền và dễ thương. Cô ấy có cuộc sống rất giản dị phía sau sàn catwalk. Còn Trang Nhung thì hồn nhiên, vui tính và dễ hoà đồng với mọi người. Tôi thích đi chơi cùng hai cô bạn này”. Cũng trong mắt Thu Vân, Quyền Lộc là chàng trai vui tính, hay làm cho cô cười.
 
Hoa hậu gốc Việt Thu Vân đã nghĩ đến chuyện kết hôn - 4
"Tôi nghĩ sẽ không bao giờ tìm thấy người nào thương mình và hiểu mình như anh ấy”

Hỏi Thu Vân: “Lần trước, trò chuyện với Dân trí, Vân khẳng định chuyện tình cảm đang rất tốt đẹp và “anh ấy đang đợi câu trả lời của tôi”. Vậy sau một thời gian, Vân đã có câu trả lời rõ ràng hay chưa?” .“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu. Anh ấy là doanh nhân ở Mỹ và đang đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Dù “quen” chưa lâu nhưng chúng tôi sẽ đi đến hôn nhân. Tôi nghĩ sẽ không bao giờ tìm thấy người nào thương mình và hiểu mình như anh ấy”, Hoa hậu Ảnh cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt ngượng nghịu thổ lộ.

Tuy nhiên, người đẹp cũng khẳng định “kế hoạch tình cảm” là chuyện…tương lai còn trước mắt, sự nghiệp là trên hết!

T.Nguyễn