Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập

(Dân trí) - Dù sinh ra ở thời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng từ năm 6 tuổi, Giáng My đã được được bố mẹ đưa vào Nhạc viện sống và học tập. Chính điều đó đã dạy cho Giáng My độc lập cả trong suy nghĩ, hành động.

Hoa hậu Giáng My, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thùy Dung và ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến khi vượt hàng trăm km từ sáng sớm tới tối khuya, đi qua những chuyến phà, những cung đường đầy ổ gà, ổ voi để đến giao lưu, tặng sinh viên, chiến sĩ hàng ngàn cuốn sách theo đúng nghĩa Hành trình từ trái tim.

Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 1
Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 2

4 người đẹp vượt qua hàng trăm kilomet để mang sách đến với sinh viên, chiến sĩ.

Hoa hậu Giáng My từng được mệnh danh là “ngọc nữ” của màn ảnh Việt. Dù sinh ra ở thời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng từ năm 6 tuổi, Giáng My đã được được bố mẹ đưa vào Nhạc viện sống và học tập. Chính điều đó đã dạy cho Giáng My độc lập cả trong suy nghĩ, hành động.

Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 3

Hoa hậu Giáng My.

“Tuy vậy, độc lập không có nghĩa là tách biệt mà chúng ta cần có tinh thần đoàn kết. Chiêm nghiệm của tôi là không ai có thể thành công nếu chỉ có một mình nhưng phải có tinh thần vươn lên trong tập thể. Từ nhỏ tôi được bố mẹ rèn kỹ năng này khi cho học các môn về kỹ năng sống như: thêu thùa, may vá, nấu ăn, làm việc nhà… Nhờ đó, tôi có được tư duy sáng tạo và trong mọi hoàn cảnh đều nỗ lực làm tốt hơn”, Hoa hậu Đền Hùng nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn được học tất cả mọi thứ. Trong khi đó, sách chính là người bạn, người thầy vĩ đại luôn sẵn sàng ở bên và giải đáp mọi câu hỏi. Với Giáng My, sách dạy làm người thì “Đắc nhân tâm” là cuốn “Tôi thấy tâm đắc nhất và nghĩ thanh niên Việt ai cũng nên đọc và nên tặng nhau”.

Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 4
Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 5

Giáng My ký tặng sách cho sinh viên và chiến sĩ.

Trả lời câu hỏi của bạn Lê Chí Vị rằng, làm thế nào để khởi nghiệp mà gặp phải ít thất bại nhất có thể, Giáng My đưa ra lời khuyên: “Đầu tiên là phải đọc sách, đọc càng nhiều càng tốt, học kinh nghiệm từ thầy cô, bố mẹ, những người giỏi hơn và nếu thất bại thì không nản lòng mà coi đó là kinh nghiệm để nỗ lực phấn đấu giành được điều mình khát vọng có được”.

Với Hoàng Thùy Linh, nữ ca sĩ chia sẻ một trong những bí kíp có được như ngày hôm nay của mình là cô luôn học hỏi từ những người giỏi hơn. “Kết nối với người thành công, học hỏi từ họ là cách bạn đứng trên vai gã khổng lồ để rút ngắn con đường đến đến thành công. Đây cũng là những bài học có trong các cuốn sách mà Hành trình từ trái tim đã đem tặng khắp cả nước”, Hoàng Thùy Linh nói.

Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 6

Hoàng Thuỳ Linh biểu diễn tại buổi giao lưu.

Hoàng Thùy Linh tin rằng, trong cuộc đời này, ai biết chuẩn bị, biết lo xa là người sẽ thành công. “Hành trình tặng sách chính là hành động thể hiện sự chuẩn bị và lo xa cho vận mệnh đất nước. Nếu thanh niên Việt ai cũng biết nghĩ xa, ai cũng thành công sớm thì đất nước sẽ rút ngắn được bao nhiêu thời gian trở thành dân tộc dẫn đầu”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Hoa hậu Giáng My tiết lộ từ năm 6 tuổi đã được rèn luyện kỹ năng sống độc lập - 7

Trong buổi giao lưu, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về cách duy trì lửa nhiệt đam mê. Ngọc Hân cho rằng, mỗi người nên tự luôn tạo ra cho mình những thách thức và tăng dần lên, cộng với biết ứng dụng những bài học từ các tấm gương vĩ nhân trong sách thì sẽ biến được đam mê thành hiện thức.

Á hậu Thùy Dung từng là cô bé nhút nhát, tự ti, từng khủng hoảng vì việc học hành nhưng cô đã nỗ lực vượt lên chính mình khi đăng quang Hoa khôi Ngoại thương và sau đó là đạt danh hiệu Á hậu, làm MC. “Trên con đường đó, những cuốn sách đã giúp Dung rất nhiều. Những người thầy vĩ đại có trong sách đã khiến dung có khát vọng trở thành người mà Dung muốn”, Á hậu nói.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân

Đang được quan tâm