Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc

(Dân trí) - Năm nay, cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021" chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và thí sinh chuyển giới. Đồng thời, thông thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 vừa chính thức khởi động sau khi được sự chấp thuận của Bộ VHTT&DL. Theo chia sẻ từ ban tổ chức, cuộc thi này là bước khởi đầu quảng bá du lịch Việt Nam sau hơn một năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Năm nay, ban tổ chức nhấn mạnh tiêu chí về vẻ đẹp bên ngoài lẫn trí tuệ khi tuyển chọn thí sinh. Ông Phạm Duy Khánh - trưởng ban tổ chức khuyên các người đẹp phải chuẩn bị hành trang từ cách đi đứng, trang phục, phần thi tài năng... để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi.

Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 1
"Đặc biệt, ở cuộc thi này, các thí sinh đòi hỏi phải biết tiếng Anh. Vì chỉ như vậy mới có thể quảng bá được du lịch nước nhà đến bạn bè quốc tế. Tiêu chuẩn để chọn lựa vị trí top 5, top 10 đòi hỏi thí sinh phải biết nói tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hóa Việt từ ẩm thực, nền văn hóa tín ngưỡng... Đó là yếu tố cuộc thi cần ở một thí sinh" - ông Khánh cho hay.

Từ số lượng thí sinh ban đầu, cuộc thi chỉ có 50 thí sinh vào vòng bán kết, rồi lựa chọn 35 người đi tiếp vào chung kết.

Một điều đặc biệt là năm nay, cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới và phẫu thuật thẩm mỹ bởi điều này không vi phạm nghị định Nghị định 144/2020/NĐ-CP. "Với cá nhân tôi, tôi nhìn các thí sinh chuyển giới là một người phụ nữ. Tôi ủng hộ các bạn thử sức tại cuộc thi. Nếu đã động chạm đến dao kéo là phẫu thuật thẩm mĩ rồi, nên chuyện chuyển giới hay không cũng không quan trọng nữa. Nếu họ hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc sẽ được tham dự cuộc thi", ông Khánh thẳng thắn.

Trong khi đó, Hoa hậu Lại Hương Thảo cho biết đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò ban giám khảo. Bản thân từng có kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế như Hoa hậu Siêu quốc gia 2012, Hoa hậu Thế giới 2013, cô mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp thí sinh hoàn thiện hơn.

Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 2
"Ngoài nhan sắc, tôi có hai tiêu chí lớn là tài và tâm ở mỗi thí sinh. Một người đẹp phải có kiến thức, là nền tảng cơ bản, phải có sự thông minh, ứng xử khéo léo và ưu tiên thí sinh sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với bạn bè trên thế giới" - người đẹp Lại Hương Thảo chia sẻ.

Góp mặt trong sự kiện công bố khởi động cuộc thi còn có Á hậu Lý Kim Thảo (Phó ban tổ chức), đương kim Siêu mẫu Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 Nguyễn Diệu Linh...

Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 3
Hoa hậu Lại Hương Thảo nền nã trong tà áo dài trắng.
Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 4
Người đẹp Lý Kim Thảo dịu dàng với váy đuôi cá trễ vai.
Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 5
Siêu mẫu Quỳnh Hoa sang chảnh trong bộ đầm dạ hội đỏ nổi bật.
Hoa hậu Du lịch VN Toàn cầu 2021 nhận thí sinh thẩm mỹ, tiếng Anh bắt buộc - 6
Hoa hậu Diệu Linh diện lại thiết kế mà nữ diễn viên Hàn Quốc Son Ye Ji và Nam Em từng diện, khoe vòng một gợi cảm.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Miss Vietnam Tourism Global 2021 là cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch phong phú của Việt Nam. Năm nay, người đẹp chiến thắng sẽ nhận giải thưởng trị giá 3 tỷ đồng và đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đang được quan tâm