Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu

Mi Vân

(Dân trí) - Sau đêm chung kết Hoa hậu châu Á 2021, thí sinh 37 tuổi - Tiết Ảnh Nghi đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả cũng như truyền thông dù cô không phải là người đăng quang.

Cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021 đã khép lại vào ngày 25/9 với chiến thắng thuộc về thí sinh Trần Mỹ Nghi sau khi cô vượt qua 15 thí sinh trong đêm chung kết để giành vương miện. 

Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu - 1

Ba thí sinh đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021, ngày 25/9. 

Trần Mỹ Nghi, năm nay 20 tuổi, là sinh viên trường Y, chuyên ngành Y tá. Cô là thí sinh có phong độ ổn định và khả năng trình diễn cuốn hút nhất cuộc thi. Ngoài danh hiệu hoa hậu, Trần Mỹ Nghi còn đoạt giải Người đẹp có vóc dáng hoàn hảo với số đo 3 vòng của cô là 88-63-90 cm.

Chia sẻ về chiến thắng, tân hoa hậu cho biết: "Tôi bất ngờ khi bản thân giành được vương miện danh giá. Thật sự rất hạnh phúc". 

Hai giải Á hậu thuộc về người đẹp Viên Quần Hữu và Lương Hân Quyên. Giải thưởng Người đẹp ăn ảnh thuộc về Tôn Y còn Trần Mỹ Đào giành giải Người đẹp tài năng.

Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu - 2

Trần Mỹ Nghi, 20 tuổi, đăng quang Hoa hậu châu Á 2021. 

Sau đêm chung kết, theo nhận xét của phần đông khán giả sau cuộc thi, nhan sắc tân hoa hậu Trần Mỹ Nghi không quá nổi bật, thậm chí có phần khá bình thường. Hai Á hậu cũng bị chê kém sắc, không đủ chuẩn cho một cuộc thi về sắc đẹp.

Những người đẹp đăng quang cũng không phải là những gương mặt gây chú ý nhất trong và sau đêm chung kết.

Sau cuộc thi, Tiết Ảnh Nghi, một thí sinh sở hữu nhan sắc bình thường và giành giải Người đẹp nỗ lực lại nhận được sự chú ý của khán giả và truyền thông. Thậm chí, cô còn được đánh giá nổi hơn hoa hậu. 

Tiết Ảnh Nghi được khán giả cổ vũ nhiệt tình nhờ sự tự tin, lạc quan bất chấp ngoại hình lệch chuẩn ngay từ khi cô tham dự cuộc thi. Tiết Ảnh Nghi, năm nay 37 tuổi, đã tham gia đến hai cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu - 3

Các thí sinh của Hoa hậu châu Á 2021 trình diễn áo tắm trong đêm chung kết cuộc thi, ngày 25/9. 

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021, Tiết Ảnh Nghi từng báo danh tại cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 nhưng bị đánh rớt từ vòng đầu. Đến với cuộc thi Hoa hậu châu Á, Tiết Ảnh Nghi cũng đã bị loại.

Dù gương mặt kém sắc và thân hình có nhiều khiếm khuyết nhưng Tiết Ảnh Nghi vẫn tự tin trình diễn với áo tắm tại vòng sơ loại. Trong phần giới thiệu bản thân ở cuộc thi, Ảnh Nghi tự nhận bản thân là người sở hữu làn da trắng, có vóc dáng đẹp.

Tiết Ảnh Nghi bất ngờ được quay trở lại vào đêm chung kết và được trao giải Thí sinh nỗ lực nhất. Khi Tiết Ảnh Nghi xuất hiện trên sân khấu, khán giả đã vỗ tay cổ vũ cô và khen ngợi sự dũng cảm của thí sinh U40.

Được biết, ngay sau khi bị loại khỏi vòng sơ khảo, cô đã được ATV ký hợp đồng làm việc và sẽ sớm chính thức bước chân vào làng giải trí.

Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu - 4

Tiết Ảnh Nghi, thí sinh 37 tuổi, trở thành gương mặt nổi nhất cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021 vì sự tự tin và dũng cảm. 

Hoa hậu châu Á 2021: Thí sinh sở hữu ngoại hình lệch chuẩn nổi hơn hoa hậu - 5

Ngày 25/9, Tiết Ảnh Nghi (trái) tham dự chung kết Hoa hậu châu Á 2021 và nhận giải Thí sinh nỗ lực nhất dù bị loại ở vòng sơ khảo. 

Cuộc thi Hoa hậu châu Á là cuộc thi sắc đẹp uy tín và có tiếng vang trong thập niên 1990 tại Hồng Kông khi tìm thấy một số người đẹp nổi tiếng cho làng giải trí châu Á như Ngô Ỷ Lợi, Ông Hồng, La Lâm, Dương Cung Như...

Suốt thập niên 1980, 1990, cuộc thi này cạnh tranh với cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông của đài TVB. Từ thập niên 2000 đến nay, cuộc thi Hoa hậu châu Á thi thoảng bị tổ chức gián đoạn vì ít người tham gia và ban tổ chức thiếu kinh phí. Uy tín của cuộc thi vì thế cũng dần giảm sút.