Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ

Mi Vân

(Dân trí) - “Đó là 2 tháng đặc biệt trong cuộc đời tôi: là thành công và bài học về nghị lực sống, cũng như kỹ năng đối mặt với thử thách trong đời”, cựu hoa hậu Colombia - Daniella Álvarez chia sẻ.

Daniella Álvarez, sinh năm 1988, cao 1,73 m. Cô đại diện vùng Atlantico thi Hoa hậu Colombia 2011 và đăng quang ngôi vị cao nhất. Năm 2012, cô đến Las Vegas (Mỹ) tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng không lọt vào bán kết. Sau cuộc thi, cô trở thành người mẫu, MC truyền hình và được nhiều người yêu thích theo dõi trên mạng xã hội.

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 1

Daniella Álvarez là Hoa hậu Colombia năm 2011 và tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012. 

Tháng 6 vừa rồi, cô phẫu thuật cắt bỏ chân trái của mình. Thông qua trang cá nhân, cô gái trẻ kể về việc mình bị một khối u trong ổ bụng, buộc phải phẫu thuật vào ngày 18/5. Khối u gần động mạch chủ khiến cô phải thực hiện thêm 2 cuộc phẫu thuật khác để loại bỏ hoàn toàn.

Lần phẫu thuật thứ ba, cô gặp biến chứng, dẫn đến tình trạng máu không lưu thông từ thắt lưng xuống hai chân nên phải phẫu thuật lần thứ tư. Tình trạng chân trái không cải thiện, buộc cô đối mặt hai lựa chọn, hoặc bị liệt chân trái, hoặc cắt bỏ và lắp chân giả. Cuối cùng, Daniella Álvarez chọn cắt chân và tiến hành phẫu thuật lần 5.

Trên trang cá nhân, Daniella Álvarez đã đăng tải hình ảnh cô trên giường bệnh hay tươi tắn rời khỏi bệnh viện sau khi hồi phục vì cưa chân trái, hậu quả biến chứng trong quá trình phẫu thuật khối u ổ bụng. Những hình ảnh này đã được chia sẻ trên các trang báo và mạng xã hội và trở thành biểu tượng sống mãnh liệt và lan toả sự lạc quan tới nhiều người trẻ trên thế giới.

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 2

Tháng 5/2020, Daniella Álvarez phải cắt bỏ chân trái vì biến chứng phẫu thuật. 

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 3

Daniella Álvarez không ngại chia sẻ những hình ảnh trên giường bệnh với người hâm mộ. 

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 4

Cuộc hành trình của Daniella Álvarez được ngợi ca như biểu tượng vì nghị lực sống và sự lạc quan với thế hệ trẻ. 

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 5

Rời khỏi bệnh viện, Daniella Álvarez nỗ lực tập luyện để lấy lại cảm giác và rèn luyện đôi chân còn lại. 

Rời khỏi bệnh viện, Daniella Álvarez không ngừng tập luyện và tiếp tục đăng tải hình ảnh cô nỗ lực khiêu vũ bằng một chân. “Tôi đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và đến hiện tại vẫn không ngừng nỗ lực để vượt qua trở ngại cho đến lúc đạt được mục tiêu đề ra. Tôi luôn tràn đầy sức mạnh, ước mơ”, cô gái sinh năm 1988 viết trên trang cá nhân.

Xuất hiện với đôi chân bị cưa nhưng Daniella Álvarez chưa bao giờ từ bỏ tình yêu cuộc sống và khát khao làm việc: “Tôi muốn chia sẻ diện mạo mới của mình. Như trước đây, tôi vẫn yêu cơ thể này và cùng nó vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Nhờ sự che chở của Chúa, tôi biết mình sẽ làm được tất cả điều bản thân mong muốn”.

Mới đây, Daniella Álvarez xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Revista Aló số tháng 8-9/2020 với nụ cười rạng ngời với chân trái bị cắt bỏ. Đúng 2 tháng sau ca phẫu thuật cắt bỏ chân, người đẹp sinh năm 1988 cho biết, sức khoẻ của cô hiện tại đã ổn định và đặc biệt tinh thần của cô rất lạc quan, vui vẻ.

“Đó là hai tháng đặc biệt trong cuộc đời tôi: đó là chuỗi ngày thành công và là bài học về nghị lực sống, cũng như kỹ năng đối mặt với thử thách trong cuộc đời”, người đẹp 32 tuổi chia sẻ về những gì cô đã rút ra trong 2 tháng thử thách vừa qua. Cựu hoa hậu Colombia tâm sự, cô vẫn muốn theo đuổi công việc MC, người mẫu của mình trong tương lai.

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 6

Hoa hậu Daniella Álvarez xuất hiện trên số báo tháng 8-9/2020 của tạp chí Revista Aló

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 7

Daniella Álvarez xuất hiện với diện mạo mới và nụ cười lạc quan, tươi tắn trên môi. 

Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 8
Hoa hậu bị cưa chân đẹp rạng ngời và quyến rũ - 9

Daniella Álvarez tâm sự 2 tháng qua là quãng thời gian đầy thử thách nhưng rất ý nghĩa với chính cuộc đời cô.