Hồ Quỳnh Hương được đề cử là ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất

(Dân trí) - Mới đây, tổ chức bảo vệ động vật PETA Châu Á Thái Bình Dương đã đề cử danh sách các nhân vật nổi tiếng trên thế giới ăn chay trường và khởi động cuộc bình chọn “Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất” năm 2013. Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã được vinh dự góp mặt trong danh sách này, trong đó có nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức bảo vệ động vật PETA mở ra cuộc bình chọn này trên mạng mà nhiều năm trước đây, sự kiện này cũng đã được diễn ra. Mục đích của cuộc bình chọn này nhằm hướng đến sự đề cao việc ăn chay lành mạnh và khoa học của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, hạn chế các nguồn thực phẩm từ động vật.

Góp mặt trong danh sách đề cử cho ngôi vị quán quân năm nay bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng của thế giới như Leona Lewis, Shania Twain, Michael Bolton… còn có khá nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Theo đó, về phía các sao nữ có sự hiện diện của những cái tên đáng chú ý như diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Á hậu Trương Thị May và ca sĩ trẻ Võ Hạ Trâm. Bên cạnh đó, MC Thanh Bạch, diễn viên Đại Nghĩa và nhạc sĩ Hà Okio cũng góp mặt trong bảng đề cử các nghệ sĩ nam của cuộc bình chọn này.

Nhìn vào danh sách đề cử năm nay có thể nhận thấy, số lượng nghệ sĩ Việt chiếm khá đông so với các quốc gia khác. Trong số các gương mặt được đề cử trên, có lẽ nhiều khán giả cũng đã từng biết đến việc ăn chay trường của diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, MC Thanh Bạch hay Á hậu Trương Thị May. Ngoài yếu tố tâm linh của riêng mỗi người, việc ăn chay còn được các nghệ sĩ này ủng hộ bởi những lợi ích mang lại cho sức khỏe cũng như tinh thần.
 
Hồ Quỳnh Hương
Hồ Quỳnh Hương

Theo như những gì đã từng chia sẻ với báo chí từ Việt Trinh và Hồ Quỳnh Hương, sự ăn chay của họ cũng xuất phát từ việc hướng đến một tinh thần minh mẫn, nhẹ nhàng sau khi chiêm nghiệm về những sóng gió và khó khăn đã trải qua trong cuộc sống. MC Thanh Bạch cũng đã chiến thắng được nhiều căn bệnh nhờ việc ăn chay trường, đến giờ dù là một trong những MC kỳ cựu và lớn tuổi nhưng anh vẫn giữ được nét tươi trẻ, linh hoạt của mình trong công việc. Á hậu Trương Thị May cũng cho biết, việc ăn chay trường của cô không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà còn là cách giúp cô có được vẻ đẹp cuốn hút như bây giờ. Sự hiện diện của nam diễn viên Đại Nghĩa cũng như hai nhân vật trẻ tuổi là ca sĩ Võ Hạ Trâm và nhạc sĩ Hà Okio là một điều khá bất ngờ và thú vị khi trước đây, họ ít chia sẻ việc ăn chay trường của mình trên báo chí.

Hiện tại, trên một số diễn đàn và trang fanpage của các nghệ sĩ, những người hâm mộ cũng đang kêu gọi các thành viên ủng hộ và bình chọn cho thần tượng của mình với hoạt động ý nghĩa này tại địa chỉ http://www.petaasiapacific.com/. Những năm trước, nhiều gương mặt nổi tiếng trên thế giới đã từng được vinh danh ngôi vị quán quân như Carrie Underwood, Vương Phi, Từ Hy Viên… Cuộc bình chọn năm nay đã chính thức khởi động và sẽ kết thúc vào ngày 18/06/2013, kết quả cuối cùng sẽ được ban tổ chức công bố sau đó một ngày.

Trí Hòa