Hiện tượng nam ca sĩ điển trai M-TP tại Bài hát yêu thích

Dân trí Lần đầu tiên, các khách mời bình luận dành tặng cơn mưa lời khen cho một ca sĩ trẻ chưa tên tuổi tại Bài hát yêu thích tháng 10. Cơn mưa ngang qua với lối trình diễn tưng tửng, hồn nhiên, đầy ngẫu hứng của M-TP thực sự lôi cuốn.

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 10 đã diễn ra tối qua tại TPHCM với sự vinh danh dành cho ca khúc Chuyện tình nhà thơ của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đức Cường. Ca khúc này đã trải qua cuộc chạy đua khá căng thẳng với nhiều ca khúc khác được trình diễn thành công bởi các ca sĩ trẻ trong liveshow tháng 9.
 
Hiện tượng nam ca sĩ điển trai M-TP tại Bài hát yêu thích
"Chuyện tình nhà thơ" do Văn Mai Hương thể hiện ở liveshow tháng 9 đã đoạt giải của Bài hát yêu thích của tháng

Hiện tượng nam ca sĩ điển trai M-TP tại Bài hát yêu thích

Hiện tượng nam ca sĩ điển trai M-TP tại Bài hát yêu thích
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường lên nhận giải tối qua, 7/10. Anh cũng thay mặt ca sĩ Văn Mai Hương nhận giải thưởng dành cho ca sĩ do có việc riêng không thể tham dự chương trình

Chuyện tình nhà thơ là single mới nhất của Văn Mai Hương vẫn đi theo hướng khai thác hình ảnh trẻ trung, tươi mới, phù hợp độ tuổi của cô, khắc họa những rung động đầu đời của các cô gái trẻ. Single này tiếp tục được đón nhận rộng rãi như các ca khúc hit thời gian qua của Văn Mai Hương như Nếu như anh đến, Ngày chung đôi...

Chuyện tình nhà thơ đã vượt trên ca khúc Mượn do Uyên Linh thể hiện để dành được giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 9.

Ngoài sự chú ý hướng về nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đức Cường và ca khúc Chuyện tình nhà thơ, liveshow tối qua còn được chứng kiến “một hiện tượng” đó là M- TP (Nguyễn Thanh Tùng) với Cơn mưa ngang qua. Ca khúc Hiphop pha trộn R&B/Rap viết về những cảm xúc tình yêu đã mất trở về khi cơn mưa chợt đến bởi Thanh Tùng (M-TP) do nhạc sĩ Nguyễn Cường đề cử cho chương trình Bài hát yêu thích.

Trên nền bản phối khá hiện đại và sôi động với sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn Hoàng Thông và nhóm bè, chàng thủ khoa nhạc viện TPHCM đã thực sự tạo nên được một cơn “dư chấn nhỏ”. Không phải ca sĩ nổi tiếng, không có diện mạo và phục trang ấn tượng nhưng từng giai điệu, từng bước nhảy của M- TP đều khiến khán giả muốn nhún nhảy theo. Đó là sức hấp dẫn từ nét uyển chuyển rất gợi cảm trong giai điệu, cộng với chất giọng hát live tốt và sự dạn dĩ đồng thời lại có chút gì “tưng tửng”, hồn nhiên và ngẫu hứng của M-TP. Không ai có thể phủ nhận khả năng và thẩm mĩ âm nhạc khá tốt của cậu bé mới 18 tuổi và lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn này.
 
M-TP tạo cơn dư chấn nhỏ tại Bài hát yêu thích tháng 10

M-TP tạo cơn dư chấn nhỏ tại Bài hát yêu thích tháng 10

M-TP tạo cơn dư chấn nhỏ tại Bài hát yêu thích tháng 10
M-TP tạo "cơn dư chấn nhỏ" tại Bài hát yêu thích tháng 10

Lần đầu tiên, 3 khách mời bình luận là những chuyên gia âm nhạc khó tính dành những lời có cánh cho một ca khúc như thế. “Xem M-TP biểu diễn Cơn mưa ngang qua, tôi lại muốn trở lại thời 16, 17 tuổi. Và tôi vote cho M-TP”, nhà báo Hà Quang Minh nói. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dự đoán ca khúc này sẽ nhanh chóng thành hit, còn nhà báo Chu Minh Vũ khẳng định ngay trên sóng truyền hình là sẽ bình chọn cho Cơn mưa ngang qua.

Ngay sau phần trình diễn tối qua, clip Cơn mưa ngang qua đã nhận cơn mưa lời khen trên youtube và ngay tại chính website của chương trình, ca khúc đã ngay lập tức lên thẳng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tháng 10 (tính đến thời điểm này). Đây là lần đầu tiên một ca sĩ mới, gần chưa hề được biết trước đó làm được điều này ở bảng xếp hạng Bài hát yêu thích kể từ khi chương trình ra đời vào tháng 1/2012.

Ngoài Cơn mưa ngang qua, ca khúc Papa do diva Hồng Nhung thể hiện với phong cách thời trang độc đáo, trình diễn mới lạ cũng chiếm nhiều thiện cảm của khán giả.

Nằm trong dự án Vòng tròn từng mang lại giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 9. Hồng Nhung tiếp tục trở lại với Papa do chính mình tự viết lời với sự hỗ trợ của các cộng sự trong ê kíp thực hiện album. Sự độc đáo và mới lạ về hình ảnh tiếp tục được Hồng Nhung khai thác trên sân khấu.
 
Hồng Nhung
Hồng Nhung

Đổi mới về hình ảnh, nhưng Hồng Nhung vẫn tập trung vào những đề tài thường nhật để chuyển tải các thông điệp riêng. Với Papa, Hồng Nhung mang vào những không gian riêng của cha và con cùng mối quan hệ mật thiết của gia đình. Ca khúc cũng đã từng được quay MV và phát hành thời gian qua, và tạo được ít nhiều sự quan tâm của công chúng.

Liveshow Bài hát yêu thích lần này cũng thể hiện rõ các ca khúc thuộc dòng R&B, Rap, Hip - hop chiếm ưu thế. 5 ca khúc đầu chương trình hầu hết là thể loại nhạc chiếm cảm tình số đông khán giả như: Nhớ một người (Kiên Eddy) - Hoài Nam, Để em rời xa (FB Boiz) - FB Boiz, Goodnight (Mr T) - Yanbi/MrT, Cơn mưa ngang qua - M-TP (Nguyễn Thanh Tùng), Nói chung là (chuyện thằng say) (Anh Tuấn & Karik) - MTV Band & Karik…

Các ca sĩ trẻ tham gia chương trình cũng là những gương mặt được đánh giá cao như: Nguyễn Đức Cường, Phương Anh Idol, Nguyễn Trần Trung Quân, Nguyễn Đình Thanh Tâm... hay các gương mặt có sức ảnh hưởng lớn như “Bống” Hồng Nhung.
 
Hà Thanh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng