Hà Nội đi đâu, xem gì ngày cuối tuần?

(Dân trí) - Những ngày cuối tuần cũng trùng vào dịp tết thiếu nhi, mặc dù không mấy thuận lợi cho người dân thủ đô tham gia nhiều hoạt động bởi phải “trốn” nóng. Nhưng không vì thế mà giảm đi các chương trình giải trí, những điểm đến thú vị trong những ngày nghỉ này, Dân Trí điểm qua những gợi ý giúp độc giả thuận tiện tìm cho mình những lựa chọn thật hấp dẫn.

Đi đâu?

Bởi những ngày nghỉ cuối tuần này phục vụ cho tết thiếu nhi, nên cũng có một số hoạt động giành cho đối tượng các gia đình đưa những trẻ nhỏ đến cùng tham gia vui chơi và giải trí bổ ích.

Hà Nội đi đâu, xem gì ngày cuối tuần?

Tại Công viên nước Hồ Tây sẽ diễn ra “Lễ hội té nước Thái Lan”, tại đây ngoài các tiết mục nghệ thuật, các trò chơi dân gian tập thể, các màn trình diễn võ thuật, xiếc… sẽ tái hiện một phần về lễ hội té nước. Một nét văn hóa tết truyền thống hàng năm của người Thái vốn rất được du khách nhiều nước biết đến và thích thú trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị và cũng là một điểm đến giải trí khá hấp dẫn cho nhiều người, đặc biệt là gia đình và các bạn trẻ.

Triển lãm sách thiếu nhi diễn ra vào ngày 29/5 - 1/6 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, với nhiều đầu sách thiếu nhi hay, buổi tọa đàm giao lưu và khá nhiều sản phẩm công nghệ thiết bị học đường cũng sẽ được giới thiệu đến các bạn trẻ. Song song là triển lãm, hội chợ “Thế giới tuổi thơ” kéo dài từ ngày 28/5 - 1/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam. Trưng bày những bức tranh xuất sắc nhất trong 34.250 bức tranh của các em nhỏ từ 574 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc, thêm vào đó là những tiết mục nghệ thuật, xiếc và trò chơi phục vụ cho các em trong dịp này.

"Cùng chơi trò chơi dân gian các nước" là sự kiện tái hiện và trình diễn các trò chơi dân gian của của một số nước khu vực Châu Á như: Thái Lan, Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Việt Nam… chương trình diễn ra trong hai ngày 30 và 31/5 tại Bảo tàng Dân tộc học. Nơi giúp cho trẻ em trong dịp tết thiếu nhi tìm hiểu, vui chơi và hòa mình trong các hoạt động và vui hết mình với nét văn hóa dân gian của các nước trong khu vực. Điểm đến thú vị cho hai ngày cuối tuần tại thủ đô. Bên cạnh đó cũng diễn ra "Tết thiếu nhi 2015" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 29/5 - 1/6, nơi các em thiếu thi tham gia triển lãm hoặc trực tiếp sáng tạo các bức tranh và các trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam.

Từ ngày 30/5 - 3/6/2015, tại TTVH Kim Đồng sẽ là “Ngày hội cho thiếu nhi” sẽ phục vụ những bộ phim hấp dẫn và miễn phí giành cho thiếu nhi, ngoài ra còn có các khu vui chơi, hoạt động, các chương trình nghệ thuật, xiếc… do trung tâm kết hợp với các đoàn nghệ thuật biểu diễn. Sẽ là một nơi lý tưởng để giải trí và thưởng thức nghệ thuật cho những em thiếu nhi tại thủ đô.

Hà Nội đi đâu, xem gì ngày cuối tuần?

Hai ngày cuối tuần tại Rạp xiếc Trung ương cũng tiếp tục diễn ra chương trình “Xiếc rừng xanh và muông thú” với nhiều khung giờ trong ngày. Đây là một lựa chọn điểm đến khá đặc sắc trong ngày nghỉ, với nhiều tiết mục biểu diễn xiếc, xiếc thú trong một mà kịch được dàn dựng theo chủ đề hoang dã, một chủ đề rất được các bé thiếu nhi ưa thích.

Xem gì?

Một “Chương Trình Hòa Nhạc” uy tín được tổ chức thường niên, công diễn vào tối thứ 6 ngày 29/5 tại Nhà hát lớn. Chương trình hòa nhạc năm nay giới thiệu với công chúng nữ nghệ sĩ dương cầm Anna Polonsky và nam nghệ sĩ vĩ cầm Stefan Jackiw, cùng thể hiện những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng trên thế giới. Chương trình hòa nhạc uy tín này luôn nhận được rất đông sự hưởng ứng trong suốt những năm qua, là lựa chọn khó có thể bỏ qua cho những khán giả yêu nghệ thuật âm nhạc.

“Lễ hội âm nhạc mùa hè 2015” tại Heritage Space, Dolphin Plaza là những phần trình diễn của các nghệ sĩ: Nhóm Ngọt, nhóm Xai, DJ Ngọc Anh, DJ Dee.F.. thể hiện không gian âm nhạc điện tử, rock, đương đại… dưới sự dàn dựng của nhạc sĩ Vũ Nhật Tân. Đây sẽ là không gian âm nhạc khá đặc biệt, mới mẻ cho các lựa chọn giải trí cuối tuần.

Hòa nhạc gia đình Richard Strauss: “Những trò chơi khăm thú vị của Till Eulenspiegel”, là những tác phẩm của nhà soạn nhạc Richard Strauss. Thông qua những câu chuyện vui tươi, hài hước trong hoạt cảnh có sự tham gia của các nhạc sĩ và các em thiếu nhi. Chương trình diễn ra vào ngày chủ nhật 31/5 tại phòng hòa nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sân khấu kịch, tại Nhà hát lớn sẽ duy trì công diễn vở “Chuyện chàng dũng sĩ” trong các khung giờ thường niên của nhà hát trong những ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tại Nhà hát tuổi trẻ trong tuần lien tục công diễn hai chương trình giành cho thiếu nhi : “Dế mèn phiêu lưu kí” và “Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình 2” tiếp tục là những lựa chọn hay cho tuần lễ giành cho đối tượng này.

Hà Nội đi đâu, xem gì ngày cuối tuần?

Tại các hệ thống rạp chiếu tại thủ đô, gần 20 bộ phim tiếp tục duy trì các phòng vé nổi bật như: “Max điên”, “Quái vật Frankenstein”, “Đế chế Utrol”, “Khe nứt San Andreas”… ngoài ra cũng có sự góp mặt của các phim Việt như : “Lật mặt”, “Bộ ba rắc rối”, “Ma dai”… và bộ phim mới ra mắt “Bảo mẫu siêu quậy”, thêm vào đó là trùm phim hoạt hình Việt Nam giành cho đối tượng thiếu nhi được chiếu tại  hệ thống các phòng chiếu của Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Nhiều phim với nhiều đề tài hấp dẫn phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả thủ đô.

Hữu Đông