Thứ sáu, 24/02/2012 - 11:45

Hà Anh: “Tôi mong được ra tòa để đưa mọi việc ra ánh sáng”

(Dân trí)- Trước thông tin bà Quỳnh Trang- GĐ sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Models yêu cầu Hà Anh phải xin lỗi công khai sau khi phát ngôn sai sự thật về chương trình, Hà Anh cho biết “Không bao giờ có chuyện đó!” và, “Tôi nghĩ, dọa kiện đã là sở thích của bà Trang”.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều ngày 23/2 tại TPHCM, bà Quỳnh Trang- Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Models đã đưa ra chứng cứ để chứng minh Tuyết Lan, Hoàng Thùy đã tham gia New York Fashion Week chứ không phải là “sự dối trá” như đã bị cáo buộc.

Cũng tại buổi họp báo, bà Quỳnh Trang cho rằng, siêu mẫu Hà Anh- một trong 3 giám khảo của mùa thi đầu tiên của Vietnam’s Next Top Models (VNNTM) đã có những phát ngôn sai sự thật. Theo bà Quỳnh Trang, Hà Anh đã vi phạm đạo đức giám khảo, Hà Anh liên tục có những động thái trù dập Tuyết Lan vì lý do, khi gặp Hà Anh ở văn phòng của Henry Hubert, Tuyết Lan đã… không chào.

Trước thông tin này, Hà Anh cho biết “Đây là sự dối trá, bịa đặt nhằm bôi nhọ hình ảnh và công việc của cá nhân tôi. Lý do họ đưa ra khiến tôi cảm thấy… nực cười. Tôi là một người mẫu chuyên nghiệp, những chuyện nực cười như thế không có trong suy nghĩ của tôi. Tại sao họ đưa ra những chứng cớ nực cười như thế? Đưa ra với mục đích gì? Tôi nghĩ, hơn ai hết, họ là người hiểu rõ nhất”.
 

Theo Hà Anh, nếu thực sự cô có ý định trù dập Tuyết Lan, Tuyết Lan đã bị loại ngay từ những vòng đầu chứ không phải lọt vào đến tận đêm chung kết và trở thành Á quân. “Kết quả của mùa VNNTM năm thứ nhất là sự thống nhất của BGK gồm 3 người, trong đó có tôi, anh Huy Võ, anh Đức Hải. Kết quả ấy còn được chứng nhận bằng chữ ký của các bên tổ chức, trong đó có đài truyền hình VTV3 và bà Quỳnh Trang- Giám đốc sản xuất chương trình. Nếu bà Trang cho rằng tôi đã trù dập Tuyết Lan, vậy tại sao bà đồng ý với kết quả đó? Tại sao ở thời điểm chương trình diễn ra, bà Trang chấp nhận kết quả khi bà ở cương vị là giám đốc sản xuất? Vả lại, nếu cá nhân tôi trù dập, vậy tiếng nói của 2 ban giám khảo còn lại ở đâu?”.

Hà Anh cho rằng: “Chỉ cần đặt ra vài câu hỏi đã có thể nhìn thấy sự vô lý của họ. Với Hoàng Thùy và Tuyết Lan, tôi tin rằng, họ là những cô gái ngây thơ, trong sáng. Họ chẳng có lỗi gì trong chuyện này. Họ chỉ đang bị BTC lợi dụng. Họ đang dùng 2 cô gái ấy để xoay mũi dùi dư luận về phía tôi. Lẽ ra, họ phải là người đối diện với dư luận, trả lời những câu hỏi của dư luận, nhưng thay vì những việc đó, họ lại xoay mũi dùi dư luận về phía tôi. Tôi nghĩ, đó mới là một hành động không có đạo đức”.

Nhắc lại những phát ngôn gây tranh cãi của mình, Hà Anh khẳng định “Tất cả những phát ngôn của tôi chỉ để hướng tới một điều, rằng, tại sao BTC chưa thực hiện những danh sách giải thưởng dành cho thí sinh đoạt giải nhất mùa đầu tiên của VNNTM là Khiếu Thị Huyền Trang? Lý do vì sao chưa thực hiện? Và khi nào sẽ thực hiện? Đây không phải là những câu hỏi BTC cần phải trả lời cho tôi, cho BGK cuộc thi, mà còn phải trả lời cho hàng triệu khán giả đã theo dõi chương trình, BTC phải trả lời cho hàng triệu cô gái đã xem và đã tin vào chương trình. Chính tôi, với tư cách thành viên BGK, tôi đã gieo niềm tin cho những cô gái ấy. Bởi thế, tôi muốn, BTC phải trả lời cho rõ ràng về trường hợp của Huyền Trang. Ngoài ra, tôi chưa bao giờ có mục đích bôi xấu, kể tội, thóa mạ chương trình”.
 

Về việc đã tố cáo Tuyết Lan, Hoàng Thùy không tham gia New York Fashion Week khiến dư luận ồn ào suốt thời gian qua, Hà Anh cho biết “Ai đọc bài phỏng vấn ấy cũng biết, phóng viên đặt câu hỏi cho tôi, và tôi chỉ trả lời dựa theo kinh nghiệm của cá nhân, và dựa trên thư mời được xem. Tôi đã từng tham gia London Feshion Week, cơ cấu tổ chức của các tuần lễ thời trang tương đối giống nhau. Vả lại, tôi nghĩ, ở thời đại Internet phát triển như bây giờ, chỉ cần một cú click chuột, mọi người sẽ kiểm chứng được ngay những gì tôi (hay bất kỳ ai) đã nói”.

Trước những thông tin tại buổi họp báo chiều 23/2, Hà Anh cho biết, BTC đang cố tình đẩy mũi dùi dư luận sang cô và đã đưa ra những thông tin nhằm thóa mạ, bôi xấu hình ảnh cũng như công việc của Hà Anh. Về việc không tham gia VNNTM năm thứ 2, Hà Anh khẳng định, cô không tham gia vì đã từ chối lời mời của BTC. “Chúng tôi không làm việc với nhau nữa chỉ đơn giản vì chúng tôi không có tiếng nói chung, không thỏa thuận được với nhau. Ví dụ, ngay sau cuộc thi, BTC đã có những động thái nhằm phủ nhận giải nhất dành cho Khiếu Thị Huyền Trang. Tôi chưa bao giờ nói về điều này. Một mặt nào đó, tôi tôn trọng mục đích kinh doanh của đơn vị tổ chức VNNTM”.

Trước yêu cầu phải xin lỗi công khai và dọa sẽ đưa ra tòa từ phía bà Quỳnh Trang- Giám đốc sản xuất VNNTM, Hà Anh trả lời: “Không bao giờ có chuyện xin lỗi! Tôi nghĩ, bà Trang cũng đã từng dọa sẽ phạt 15 tỷ đồng đối với 3 thí sinh để lộ thông tin chương trình. Có lẽ, dọa kiện tụng đã là sở thích, là câu cửa miệng của bà Trang. Về phía tôi, tôi sẵn sàng đợi kiện. Hãy kiện đi, để tôi được ra tòa, và được đưa mọi chuyện ra ánh sáng”.
 
 
Sự việc bắt đầu ồn ào khi bức thư mời Hoàng Thùy, Tuyết Lan tham gia New York Fashion Week được đưa lên mặt báo. Trong bức thư mời, BTC đã mời Tuyết Lan với tư cách là thí sinh đoạt giải nhất VNNTM mùa thứ nhất, trong khi đó, người đoạt giải nhất thực sự là Khiếu Thị Huyền Trang.
Từ đây, những tranh cãi nổ ra. Hà Anh trả lời phỏng vấn trên một tờ báo, BTC chưa bao giờ tự hào về Huyền Trang. Và, cũng trong bài phỏng vấn, thông tin Hoàng Thùy, Tuyết Lan tham dự New York Fashion Week bị nghi ngờ. Đã có dư luận cho rằng, đơn vị tổ chức VNNTM đã dối trá về thông tin này.
Khi trở về, đơn vị tổ chức VNNTM đã tổ chức họp báo chiều 23/2.
 
Cuộc tranh cãi giữa người mẫu Hà Anh và ban tổ chức cuộc thi Vietnam Next Top Model đang diễn ra khá căng thẳng. Ý kiến của bạn về cuộc tranh cãi này?
Hà Anh lập luận đúng
Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Next Top Model có lý lẽ riêng
Ý kiến khác
  
 
 
Hiền Hương