H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc

(Dân trí) - Món quà đầu tiên H’Hen Niê tặng cha là đôi giày được mua bằng tiền đi làm giúp việc khi còn là sinh viên. “Cha giữ kỹ lắm nên tới bây giờ gần 10 năm rồi, giày vẫn còn mới”.

Ngày của Cha (21/6) năm nay, do bận lịch làm việc ở TPHCM nên Hoa hậu H’Hen Niê không thể về quê thăm gia đình. Trong dịp này, người đẹp đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về cha - người đàn ông ít khi lộ diện của mình.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 1

“Đó là một người đàn ông đơn giản, thương con và biết lo lắng cho gia đình”, Hen miêu tả về cha của mình.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 2

Hen cho biết, cô rất hạnh phúc vì sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cha mẹ luôn bên cạnh mình trong những sự kiện quan trọng.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 3

“Những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời Hen thấy may mắn vì luôn có sự dõi theo của cha mẹ và có cơ hội được cùng cha mẹ đi nhiều nơi, cho cha mẹ ăn những món ăn ngon, mặc đồ đẹp”.

H’Hen Niê tâm sự, trong gia đình mẹ là người nghiêm khắc còn cha thì hay bảo vệ, che chở mỗi khi cô bị mắng hoặc làm sai điều gì đó. Trong nhà chỉ có cha biết tiếng Kinh nên thường xuyên giao tiếp với mọi người, có điều gì hay, cha thường về kể cho H’Hen Niê và các anh chị của cô nghe. Đó là lý do khi cô từ chối kết hôn sớm, cha đã ủng hộ và để con gái tự quyết định cuộc đời.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 4

H'Hen Niê bên bố mẹ thời thơ ấu

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 5

H’Hen Niê chia sẻ, cô từng tặng cha rất nhiều món quà, nhưng có ba món quà có ý nghĩa nhất với cô và cha.

Món quà đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ tặng cha trong dịp sinh nhật là đôi giày trong được mua bằng tiền đi làm giúp việc khi còn là sinh viên. “Khi nhận được quà, cha Hen rất vui và từ đó cất đôi giày vào tủ, lâu lâu có dịp quan trọng mới lấy ra mang. Cha không cho ai đụng vào đôi giày đó, giữ kỹ lắm nên tới bây giờ gần 10 năm rồi, giày vẫn còn mới”, cô kể lại.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 6

Hen từng chia sẻ muốn cùng cha mẹ du lịch khắp thế giới, cho cha mẹ thấy tuyết rơi. Nhưng hiện tại ước mơ đó chưa thể làm được nên trong dịp đi nước ngoài, H’Hen Niê mua đồng hồ tặng cha, cũng là để nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm việc, tranh thủ thời gian còn được bên cạnh cha mẹ để thực hiện tâm nguyện.

 “Trước giờ cha ít mang trang sức lắm, nên chiếc đồng hồ đắt tiền này khi mua Hen cũng suy nghĩ lỡ cha không đeo thì sao. Cuối cùng thì cha cũng đem cất đi không dám xài”.

Và món quà thứ ba người đẹp tặng cha chính là chiếc xe đạp địa hình. Đây là món quà duy nhất trong ba món quà mà cha thường xuyên sử dụng.

Biết cha thích đi đây đi đó quanh nhà, địa hình ở quê thì đường gập ghềnh khó đi nên cô chọn loại xe đạp địa hình để tặng cha. Ban đầu cha nói mua xe ít tiền thôi nhưng H’Hen Niê sắm hẳn một chiếc đắt tiền vì muốn cha sử dụng được bền hơn. “Tiền có thể kiếm lại được, còn niềm vui của cha thì khó lắm".

Từ hồi có xe đạp do con gái tặng, cha H’Hen Niê dùng cho việc… chạy lên rẫy, ra ruộng hoặc đơn giản là sáng lấy xe ra đạp vài vòng quanh buôn.

H’Hen Niê tiết lộ món quà đầu tiên tặng cha bằng tiền đi giúp việc - 7

Nhân ngày của Cha sắp đến, H’Hen Niê cũng gửi lời chúc đến tất cả những người Cha trên khắp Việt Nam: “Cảm ơn vì luôn là chỗ dựa cho chúng con”.

Người đẹp cũng không quên nhắn nhủ đến những bạn trẻ còn cha bên cạnh: “Hãy luôn trân trọng, quan tâm đến cha và đừng bao giờ làm cha buồn”.

Băng Châu

Ảnh: Thiên An

Đang được quan tâm